Sẽ lập kỷ lục Guiness Việt Nam “100 món từ Tôm Hùm” tại Phú Yên

Hưởng thụ
Rate this post

Lần đầu tiên, ngay tại thủ phủ tôm hùm, TX Sông Cầu, một sự kiện hoành tráng, quy mô lớn sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 30 và 31/7 với tên gọi Lễ hội Tôm hùm (lần 1 năm 2020). .

Đặc sắc nhất tại lễ hội là chương trình ẩm thực “Tôm hùm – Tinh hoa của biển” với hơn 100 món ăn đặc sản được chế biến từ tôm hùm sẽ xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam. Đây là sản phẩm văn hóa của địa phương thu hút đông đảo người dân tham gia. Đồng thời, kích thích phát triển kinh tế địa phương sau đại dịch COVID-19.

Lễ hội Tôm hùm lần đầu tiên được tổ chức tại TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Song song đó là chuỗi hoạt động chờ đón du khách với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, thủy hải sản và du lịch nhằm kết nối cung – cầu. Bên cạnh đó, còn có Lễ hội Nghinh Ông cầu mưa thuận gió hòa, thuyền thúng tôm cá, Hội thi thả diều nghệ thuật, Hội thảo ứng dụng Công nghiệp 4.0 trong nuôi tôm hùm và Ký kết thương mại giữa hai nước. các tỉnh, địa phương và doanh nghiệp sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.

Đáng chú ý là đêm nhạc “Sông Cầu – Gọi ngày mới” và bắn pháo hoa nghệ thuật hứa hẹn mang đến không khí sôi động, sức sống mới cho du lịch Phú Yên trong mùa hè này.

Việt Nam

“100 món ăn từ Tôm hùm” sẽ lập kỷ lục Guiness Việt Nam tại lễ hội.

TX Sông Cầu được mệnh danh là “thủ phủ” tôm hùm của tỉnh Phú Yên, bởi nơi đây sở hữu những vịnh nước mặn nổi tiếng như Xuân Đài, Cù Mông; với diện tích nuôi khoảng 1.000ha, doanh thu hàng nghìn tỷ đồng / năm, giải quyết nhu cầu việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm, trên địa bàn TX Sông Cầu có khoảng 14.000 lồng nuôi tôm hùm giống, 48.695 lồng nuôi tôm hùm thịt, sản lượng tôm hùm các loại đạt khoảng 630 tấn.

Vì vậy, Lễ hội Tôm hùm lần thứ nhất này sẽ là cơ hội kết nối chương trình hội thảo về ứng dụng công nghệ blockchain và chuyển đổi số vào nghề nuôi tôm hùm do chuyên gia hàng đầu về công nghệ blockchain nghiên cứu và thực hiện. Báo cáo nhằm nâng cao vị thế của tôm hùm Phú Yên trên thị trường trong và ngoài nước.

Theo ông Phan Trần Văn Huy – Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, lễ hội được tổ chức với mục đích khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước và nghề nuôi trồng thủy sản đã hơn 30 năm phát triển; sau đó hướng tới mục tiêu xây dựng “thủ phủ tôm hùm” lớn mạnh và bền vững, đáp ứng nhu cầu mới của thị trường sau đại dịch COVID-19.

Việt Nam

Sông Cầu được mệnh danh là “thủ phủ” Tôm hùm với sản lượng tôm hùm các loại đạt khoảng 630 tấn trong 6 tháng đầu năm 2022.

“UBND thị xã Sông Cầu quyết tâm xây dựng Lễ hội Tôm hùm thành lễ hội tiêu biểu của tỉnh Phú Yên nói chung và thị xã Sông Cầu nói riêng. Đây cũng là cơ hội để quảng bá ngành tôm hùm, tạo cơ hội hợp tác giữa bốn bên “Nhà nông – Nhà nước – Nhà khoa học – Nhà doanh nghiệp”, góp phần thúc đẩy tiêu thụ thủy sản trong nước. cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Đồng thời, thông qua đó cũng quảng bá những sản phẩm đặc sắc của địa phương Sông Cầu đến với du khách trong và ngoài nước ”- ông Phan Trần Văn Huy cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.