SECUI “bắt tay” với FPT IS để bảo vệ dữ liệu và tài sản số của doanh nghiệp

Rate this post

28/07/2022 16:30 GMT + 7

Ngày 19/7, FPT IS và SECUI tổ chức hội thảo “Bảo vệ dữ liệu và tài sản số của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”, qua đó giúp doanh nghiệp giải quyết nhiều vấn đề về an toàn thông tin.

Bảo mật dữ liệu – vấn đề “sống còn” trong thời đại kỹ thuật số

Hơn 2000 sự cố an toàn thông tin là một con số đáng báo động được ghi nhận trong nửa đầu năm 2022 tại Việt Nam. Trong đó, có 2022 cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại, 378 cuộc tấn công lừa đảo và 243 cuộc tấn công thay đổi giao diện. Các cuộc tấn công này đang gia tăng và nhắm vào các tổ chức, doanh nghiệp có hệ thống CNTT yếu kém, chưa chủ động và nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thông tin. Ngoài ra, việc lựa chọn giải pháp nào cũng là vấn đề đang làm khó nhiều doanh nghiệp.

Thực trạng của các cuộc tấn công và vấn đề cấp bách trong việc nâng cao mức độ an toàn thông tin cũng như các giải pháp tối ưu là nội dung được các chuyên gia của Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và SECUI – Công ty phát triển giải pháp an ninh mạng số 1 Hàn Quốc chia sẻ tại sự kiện hội nghị.

Hội thảo “Bảo vệ dữ liệu và tài sản số của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”

Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, các chuyên gia của FPT IS và SECUI khẳng định “tài sản” quan trọng nhất của doanh nghiệp là dữ liệu. Do đó, nhu cầu bảo mật thông tin ngày càng cao, nhất là khi các nguy cơ về an ninh mạng luôn tiềm ẩn. Để giảm thiểu hậu quả của sự cố an toàn thông tin, các tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, nhân lực và công nghệ để sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công mạng.

Hội thảo là sự tiếp nối của thỏa thuận hợp tác chiến lược đã được ký kết trước đó giữa FPT IS và SECUI. Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ cung cấp các thiết bị an ninh mạng như: Tường lửa BLUEMAX NGF Thế hệ tiếp theo, Hệ thống ngăn chặn xâm nhập BLUEMAX IPS, Hệ thống ngăn chặn xâm nhập không dây BLUEMAX WIPS cho các công ty và thị trường tài chính Việt Nam, đồng thời cùng nhau nghiên cứu phát triển mô hình dịch vụ quản lý. FPT IS cam kết đầu tư vào đội ngũ chuyên gia công nghệ cao cấp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng. SECUI cam kết chia sẻ tài liệu, mô hình kinh doanh thành công và tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu về giải pháp cho đội ngũ FPT IS.

SECUI
Đại diện SECUI giới thiệu giải pháp BLUEMAX

Được thành lập vào năm 2000, SECUI đã tập trung phát triển công nghệ an ninh mạng với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật. Với nền tảng kinh nghiệm và công nghệ sẵn có, SECUI đã sớm hợp tác với FPT IS để cung cấp các sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam.

Chung sức giải quyết vấn đề an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Tại hội nghị, các chuyên gia của SECUI đã giới thiệu giải pháp BLUEMAX NGF – tường lửa thế hệ tiếp theo của SECUI, cung cấp một mạng đám mây ảo an toàn – một nền tảng bảo mật toàn diện giúp phát hiện và ngăn chặn tất cả các mối đe dọa bảo mật trong cơ sở hạ tầng CNTT có dây và không dây. Áp dụng mô hình bảo mật Zero Trust, BLUEMAX NGF sẽ đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối cho doanh nghiệp khi không ai trong hoặc ngoài hệ thống mạng có thể truy cập vào hệ thống nếu danh tính của họ không được kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngoài ra, hệ thống phòng chống xâm nhập BLUEMAX IPS là giải pháp giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó với môi trường an ninh phức tạp và thay đổi nhanh chóng bằng cách sử dụng nền tảng ngăn chặn mối đe dọa để kiểm tra lưu lượng. và các tệp độc hại, đồng thời hỗ trợ các hoạt động được tối ưu hóa khi tài sản kỹ thuật số bị xâm phạm. SECUI cũng giới thiệu giải pháp BLUEMAX WIPS – một công cụ phân tích sâu thông minh có thể phát hiện và phân tích các mối đe dọa bảo mật không dây, phản ứng nhanh chóng để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép.

“Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được hợp tác với FPT IS – một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực an ninh mạng. SECUI mong muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam, và việc hợp tác với FPT IS sẽ là “bàn đạp” để các sản phẩm của SECUI đến được với khách hàng Việt Nam ”.Ông Sam Yong Jeong – Giám đốc điều hành Công ty SECUI chia sẻ.

SECUI
Ông Sam Yong Jeong – Giám đốc điều hành SECUI chia sẻ tại Hội thảo

Là đơn vị tiên phong về giải pháp An ninh mạng trên thị trường, FPT IS tự hào sở hữu đội ngũ công nghệ bảo mật đạt chứng chỉ hàng đầu thế giới, giải pháp tối ưu cho các vấn đề an ninh mạng và mạng. đối tác toàn cầu. Các chuyên gia FPT IS giới thiệu FPT.EagleEye – giải pháp giám sát sự cố bảo mật và ứng phó sự cố an toàn thông tin bằng phần mềm tự động (SaaS) đầu tiên tại Việt Nam, giúp phát hiện nguy cơ tấn công mạng và đưa ra cảnh báo trong vòng 10 phút, tối ưu hóa khả năng kiểm soát máy trạm 24/7. Trong đó, FPT.EagleEye MDR phân tích hàng nghìn hành vi được ghi lại trên Endpoint bằng hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên nền tảng đám mây. Các mối đe dọa tiềm ẩn sẽ được đội ngũ chuyên gia bảo mật của FPT EagleEye phân tích và điều tra bằng công nghệ phân tích và xử lý tập trung có khả năng phát hiện các loại mã độc chưa từng biết trên thế giới. . Quan trọng hơn, với các giải pháp và dịch vụ do FPT IS và các đối tác cung cấp, các doanh nghiệp / tổ chức có thể tiết kiệm tối ưu chi phí và nguồn lực do được ủy quyền giám sát an ninh. quyền thông qua đội ngũ nhân viên và các giải pháp hàng đầu của FPT IS.

Thân Minh Ngọc, đại diện FPT chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, FPT IS đã tập trung nghiên cứu và đồng hành cùng các đối tác công nghệ hàng đầu về bảo mật nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp và dịch vụ tốt nhất. FPT IS tự hào là đối tác bảo mật thông tin của hàng chục ngân hàng, cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với SECUI để “chung sức” mang đến các giải pháp an ninh mạng hàng đầu cho các doanh nghiệp. Thỏa thuận hợp tác này là một bổ sung quan trọng cho vấn đề bảo vệ tài sản kỹ thuật số tại Việt Nam, mở đường cho việc phát triển thêm các sản phẩm an ninh mạng trong tương lai gần ”.

Phạm Trang

Leave a Comment