Shark Bình tố startup “vụt sáng, đào mỏ”, thương vụ triệu đô giữa Nerman và cá mập NextTech sớm đổ bể chỉ sau 1 tuần phát sóng?

Rate this post

Trong tập 3 Shark Tank Việt Nam mùa 5, startup Nerman – thương hiệu mỹ phẩm nam đã có màn gây quỹ ấn tượng trước các “cá mập”. Dù mới thành lập năm 2019 nhưng startup này đã có kết quả kinh doanh đáng nể như có 150.000 khách hàng và bán hơn 330.000 sản phẩm, doanh thu quý I / 2022 lên tới 1,3 triệu USD.

Những con số ấn tượng cùng kỹ năng thuyết trình lưu loát đã giúp Nerman chốt thương vụ thành công với Shark Nguyễn Hòa Bình và Shark Nguyễn Xuân Phú. Cụ thể, Nerman sẽ huy động 1 triệu USD để đổi lấy 27% cổ phần, trong đó 7% sẽ được lấy từ cổ phiếu cá nhân của 3 nhà sáng lập.

Tuy nhiên, chỉ hơn một tuần sau khi thương vụ được phát sóng, chia sẻ riêng với chúng tôi, phía Shark Nguyễn Hòa Bình đã thông báo rằng thương vụ này đã sớm đổ bể. Theo Shark Bình, ngay sau khi thương vụ được ghi nhận vào đầu tháng 5, tổ thẩm định của quỹ Next100 đã liên hệ với Nerman để làm việc, yêu cầu cung cấp thông tin, dữ liệu để thẩm định.

“Tuy nhiên, startup này có hành vi trì hoãn, lấy lý do bận việc để kéo dài thời gian cung cấp thông tin, hứa sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6. Ngày 26/6, hơn một tuần sau khi thương vụ được phát đi, họ đã từ chối. nhận thẩm định với lý do “thay đổi định hướng gọi vốn nên tạm thời chưa nhận vốn đầu tư vào thời điểm này”.

Tôi nghĩ đây là quy trình tiêu chuẩn của ăn nên làm ra (thuật ngữ từ Shark Tank Mỹ) từ hiệu ứng truyền thông lớn của chương trình Shark Tank Việt NamShark Bình phản ứng khá gay gắt.

Phóng viên đã liên hệ với Nerman và startup này khẳng định thương vụ gây quỹ với Shark Bình không thành công. Chúng tôi đang tiếp tục trao đổi với Shark Bình và Nerman để tiếp tục tìm hiểu thêm về vụ việc.

https://cafebiz.vn/nong-shark-binh-to-startup-bung-keo-dao-mo-thuong-vu-trieu-do-giua-nerman-voi-ca-map-nexttech-som-do- vo-chi-sau-1-tuan-phat-song-20220630082750936.chn

Theo Hoàng Thùy

Đời sống kinh tế

Leave a Comment