Số 1,2, nhiều gia đình đau đầu vì tiền ‘ra đi’, cãi vã liên miên

Rate this post

1. Phòng khách không bẩn, bừa bộn, chất đống

Trong phong thủy, phòng khách hay còn gọi là nội phòng, là nơi tích tụ tài khí chính trong ngôi nhà. Vì vậy, phòng khách càng rộng và thoáng thì càng có tác dụng hút khí tốt.

Nếu gia chủ để đồ đạc bừa bộn, không chịu dọn dẹp rác bẩn trong phòng, để rác chất thành đống, chắc chắn sẽ gây ra những trường khí xấu, khiến của cải khó tích tụ, vận khí tốt vừa mới vào nhà. tan rã.

Lâu ngày, phòng khách bị hoàn toàn bởi những luồng khí xấu, không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp của gia chủ mà còn khiến sức khỏe của cả gia đình ngày càng suy yếu. Vì vậy, phòng khách phải được giữ sạch sẽ và ngăn nắp.

2. Cấm treo những bức tranh trong phòng khách mang hàm ý xấu.

– Không treo tranh phong thủy theo cung hoàng đạo của gia chủ.

Nhiều gia đình quan niệm khi treo tranh trong nhà nên chọn bức tranh con vật tương sinh với tuổi của gia chủ. Ví dụ, người sinh năm Mùi sẽ chọn bức tranh con dê. Tuy nhiên, việc treo tranh cũng có thể tạo ra sự tương hợp, theo phong thủy, những người thuộc 4 cung hoàng đạo Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi tuyệt đối không treo tranh theo cung hoàng đạo của mình.

12 con giáp được chia thành 4 nhóm tương sinh, tương khắc, bao gồm:

Hợi – Mão – Mùi

Dan – Horse – Dog

Tỵ – Dậu – Sửu

Thân – Tý – Thìn.

Người tuổi Mùi nên treo tranh con lợn hoặc con mèo sẽ mang lại nhiều may mắn hơn vì 3 con giáp này thuộc “tam hợp”.

– Không treo tranh hổ ở phòng khách.

4 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách: Số 1,2 khiến nhiều gia đình phải làm ăn 'xôi hỏng bỏng không', cãi vã liên miên - Ảnh 1.

Trong phòng khách nếu treo tranh hổ là điều tối kỵ vì sẽ khiến gia chủ dễ bị sát khí. Đặc biệt khi treo tranh hổ quay đầu vào nhà thì lại càng xui xẻo. Chỉ nên treo tranh hổ khi gia chủ cầm tinh con rắn, con khỉ hoặc sinh vào mùa thu.

– Không treo tranh Mã độc đáo ở hướng Nam.

Bức tranh Mã đáo thành công từ xưa đến nay luôn mang ý nghĩa về sự nghiệp phát triển, thăng quan tiến chức, bức tranh này rất hợp với những người sinh vào mùa đông.

Nhưng nếu treo bức tranh này ở hướng Nam của ngôi nhà, bạn sẽ phạm phải “Cổng trời thiêu đốt” – một lỗi phong thủy có thể khiến những người trong gia đình gặp nhiều xui xẻo. Ngoài ra, tranh Mã độc cũng không hợp với gia chủ cầm tinh con Trâu.

– Không hướng đầu vào phòng ngủ khi treo tranh rồng.

Theo quan niệm của người Á Đông, trong đó có Việt Nam, rồng là linh vật, tượng trưng cho quyền lực, sự sung túc và thịnh vượng. Vì vậy, khi treo tranh rồng nên hướng đầu vào trong nhà có nghĩa là lạy tổ tiên, ngược lại, nếu đầu rồng hướng ra ngoài thì tâm rồng sẽ cạn. Đặc biệt, không để đầu rồng đối diện với phòng ngủ.

3. Phòng khách cấm bày các loại cây có ý đồ xấu.

Thường đặt cây cảnh trong phòng khách vừa có thể thanh lọc bầu không khí mà còn tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Có thể nói đây là sự lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng.

4 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách: Số 1,2 nhiều gia đình mắc phải khiến tiền bạc 'ra đi', cãi vã liên miên - Ảnh 2.

Nhưng bạn nên biết rằng, không phải loại cây nào cũng có thể bày trong phòng khách. Nên nhớ:

– Không đặt cây cảnh có lá nhọn: Lá nhọn sinh ra góc nhọn, ý nghĩa sắc nhọn, dễ gây thương tích, không thích hợp làm nhà ở. Vì vậy, bạn nên chọn những loại cây cảnh có thân và lá tròn, tức là có năng lượng tốt, là điềm lành.

– Không chọn cây cảnh có gam màu lạnh: Về sự hài hòa và cân bằng màu sắc, màu đỏ và vàng mang tính dương mạnh đều là hai màu may mắn.

Những cây có lá hoặc hoa màu đỏ thường được đặt ở hướng Nam, và những vị trí tốt nhất cho hoa màu vàng là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Phong thủy cho rằng, màu trắng và xanh lam được gọi là gam màu lạnh, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng gam màu nhạt làm màu cộng sinh cho những loại cây có màu này.

– Không chọn cây cảnh héo úa: Nếu hoa bị héo úa thì phong thủy phòng khách cũng không may mắn, gia chủ gặp điều bất lợi.

– Tuyệt đối không đặt cây giữa phòngĐể không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách, bạn nên chọn những loại cây có ý nghĩa tốt lành, tụ tài như cây phát tài, cây kim tiền…

4. Vị trí đặt gương phong thủy.

– Đặt một tấm gương lớn phía sau ghế sofa: Gương có nhiều tác dụng trong phong thủy, có thể thu hút và phản xạ sát khí. Khi gia chủ nằm nghỉ trên ghế sofa, phần não sau quay thẳng về phía gương, những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản chiếu sẽ chiếu thẳng vào người đó, gây ảnh hưởng không tốt đến tình cảm và tinh thần. của chủ nhà.

Ngoài ra, khi đặt gương sau ghế sofa trong phòng khách, lưng ghế sẽ bị người bên cạnh hoặc đối diện nhìn thấy, điều này sẽ tạo ra sự ganh ghét, đố kỵ, chơi xấu lẫn nhau. người của gia đình. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt gương cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế

4 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách: Số 1,2 nhiều gia đình mắc phải khiến tiền bạc 'ra đi', cãi vã liên miên - Ảnh 3.

– Gương đối diện cửa chính là hao tài tốn của.

Trong phong thủy điều kiêng kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của ngôi nhà, vì gương luôn phản chiếu ngược lại. Do đó, nếu đặt gương ở cửa chính sẽ khiến cho các luồng khí tốt cũng như tài lộc bị trào ngược ra ngoài.

Tương tự, bạn không nên đặt gương đối diện với cửa phòng, nó sẽ dễ “xua tan” đi những điều tốt đẹp, những cơ hội may mắn trong cuộc sống khiến bạn lao đao, nợ nần chồng chất, phá sản.

https://cafebiz.vn/4-cam-ki-trong-phong-thuy-phong-khach-so-12-nhieu-gia-dinh-mac-phai-khien-tien-cua-doi-non-ra- di-luc-duc-cai-va-trien-mien-20220302172124134.chn


Ngọc Tú

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

Leave a Comment