Số lượng đường bay của Vietnam Airlines tăng gần 40%

Rate this post

Ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cho biết nội dung “Phát huy nội lực của vùng và thu hút đầu tư để biến du lịch thành động lực tăng trưởng kinh tế”.

Ông cho biết vùng Bắc Trung Bộ mở rộng có vị trí giao thông thuận lợi, có rừng, có biển, có sông và có ruộng lúa. Riêng đối với lĩnh vực du lịch, đây là khu vực tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, cũng nổi tiếng với các di sản thế giới, có nhiều cộng đồng dân tộc khác nhau sinh sống. thành nhiều nguồn nhân lực đa dạng và đặc sắc có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Ông Trương Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

Ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

Diễn đàn liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 là một trong những cơ hội, giải pháp then chốt để thúc đẩy khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch. , vị trí chiến lược của các địa phương, thúc đẩy kết nối du lịch, tạo chuỗi sản phẩm liên kết giữa Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng gồm Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, đa dạng hóa sản phẩm, tăng lượng khách, thời gian lưu trú và mức chi tiêu của khách du lịch …

Ở góc độ doanh nghiệp, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) luôn nhận định du lịch vùng Bắc Trung Bộ có nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển cả bề rộng và chiều sâu trên cơ sở liên kết với TP. HCM. Trong những năm qua, Tập đoàn Saigontourist đã tiên phong triển khai nhiều hoạt động liên kết đầu tư và du lịch, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng tại khu vực này. Hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Saigontourist với các sản phẩm, dịch vụ du lịch phong phú tiếp tục được mở rộng, thu hút lượng lớn du khách quốc tế và trong nước đến các địa phương, nhằm triển khai các chương trình cụ thể. hợp tác, liên kết, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, từ thực tế triển khai các chương trình liên kết du lịch với các vùng, triển khai nội dung liên kết du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương vùng Bắc Trung Bộ. , đại diện Saigon Tourist đề xuất các nhóm nội dung liên kết trọng tâm sau:

Thứ nhất, về liên kết xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch, khai thác khách đến: Hiện nay, các hoạt động liên kết chủ yếu dựa trên cơ chế hội nghị trên cơ sở tự nguyện, không ràng buộc về mặt pháp lý. Vì vậy, cần hoàn thiện các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện tốt hơn liên kết vùng trên cơ sở cơ chế theo dõi, giám sát việc điều phối và thực hiện liên kết vùng. Cần đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh trong vùng để hình thành các cụm sản phẩm thế mạnh hình thành các điểm đến liên vùng, các sản phẩm chuyên đề như du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch biển; liên kết các ngành như đường sắt, hàng không, nông nghiệp, thủy sản… để tạo ra các gói sản phẩm tổng hợp hấp dẫn.

Với định hướng đó, Tập đoàn Saigontourist tiếp tục liên kết, phối hợp với ngành du lịch khu vực Bắc Trung Bộ để mở rộng, nâng cấp các sản phẩm du lịch hiện có, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, độc đáo và phù hợp. với từng phân khúc thị trường và theo xu hướng du lịch thế giới. Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist trực thuộc Tập đoàn Saigontourist và hệ thống chi nhánh trên toàn quốc tập trung phát triển các sản phẩm tour mới, lạ liên quan đến tuyến miền Trung trên cơ sở khai thác đa dạng tài nguyên du lịch văn hóa – lịch sử, di sản, danh lam thắng cảnh, con người, ẩm thực đặc trưng của từng địa phương, từ du lịch tiết kiệm, kích cầu du lịch cao cấp, phục vụ hướng đến đối tượng khách Việt Nam thuần túy là du lịch nghỉ dưỡng. Lịch MICE.

Về liên kết trong công tác thương hiệu – quảng bá tiếp thị, tổ chức sự kiện du lịch: Cần tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh các chính sách xúc tiến, quảng bá, phát triển sản phẩm để đẩy mạnh công tác quy hoạch, tiếp thị. trường, chương trình hợp tác phát triển, xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch một cách thống nhất. Chính quyền từng địa phương và toàn vùng cần bố trí kinh phí cho hoạt động du lịch bằng ngân sách địa phương và các nguồn xã hội hóa; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước thường xuyên, liên tục với sự tham gia, phối hợp chặt chẽ của các tỉnh, các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp lữ hành.

Quảng bá du lịch vùng thông qua việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch vùng; tích cực ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số như internet, mạng xã hội, xây dựng website du lịch chung của vùng trong đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá, xúc tiến du lịch. lịch.

Trên cơ sở chiến lược, kế hoạch và ý kiến ​​của các địa phương về xây dựng và phát triển thương hiệu, Tập đoàn Saigontourist sẽ hợp tác xây dựng, phát triển thương hiệu và tham gia quảng cáo, khuyến mại. các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch vùng Bắc Trung Bộ được mở rộng tại các sự kiện, hội chợ du lịch lớn được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong nước và quốc tế thông qua mạng lưới truyền thông trong nước. , quốc tế, kết nối các ứng dụng công nghệ như website, fanpage, kênh youtube và hệ thống đối tác của Tập đoàn Saigontourist.

Về liên kết đào tạo, sử dụng và phát triển nguồn nhân lực du lịch: Cần có chương trình đào tạo thống nhất, đồng bộ để tăng cường năng lực cho cán bộ quản lý địa phương; đào tạo nghề, ngoại ngữ cho người lao động trong ngành du lịch, nâng cao nhận thức và đào tạo, tập huấn cho cộng đồng tham gia hoạt động du lịch giữa các địa phương trong vùng để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Tiếp tục hoàn thiện các chương trình hợp tác, liên kết trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch chuyên nghiệp, chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn nghề quốc gia và khu vực.

Tập đoàn Saigontourist giao cho đơn vị thành viên là Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist triển khai các chương trình liên kết nguồn nhân lực du lịch với vùng Bắc Trung Bộ mở rộng. Trường có các chương trình liên kết đào tạo du lịch quốc tế chất lượng cao với Úc, Canada, Aichi (Nhật Bản) …

Trường Trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist và các đơn vị thành viên sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với các cơ sở đào tạo du lịch khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng, mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành. du lịch chuyên ngành, chuyên nghiệp cho địa phương. Các địa phương khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng cử học viên đi học nghiệp vụ vận hành, quản lý, phục vụ khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí … của Saigontourist trên toàn quốc.

Leave a Comment