Sống khó khăn, cô đơn, bệnh tật triền miên

Rate this post

“Quái kiệt” Tòng Sơn – Người nghệ sĩ tài hoa đã qua đời ở tuổi 92

Chiều ngày 12/6/2022, nghệ sĩ Tòng Sơn đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau khi từ bệnh viện đưa về. Thông tin được bà Nguyễn Thị Mến – cháu gái trực tiếp chăm sóc nghệ sĩ Tòng Sơn xác nhận. Được biết, tang lễ của cố nghệ sĩ dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Tân Hóa (Phú Nhuận), sau đó gia đình sẽ đưa về an táng tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Thương cảm cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn trước khi qua đời: sống một mình khó khăn, bệnh tật liên miên 1
Nghệ sĩ Tòng Sơn qua đời ở tuổi 92

Sự ra đi của nghệ sĩ Tòng Sơn đã để lại nhiều tiếc thương cho bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Sinh thời, ông được khán giả ưu ái gọi với cái tên “quái kiệt” bởi tài thổi kèn harmonica bằng mũi, uống bia hay ăn chuối.

Cùng với 2 nghệ sĩ kèn saxophone Huỳnh Hòa và tay trống Huỳnh Hiệp đã tạo nên tên tuổi bộ ba nghệ sĩ gây bão một thời, đi đến đâu khán giả cũng mê mẩn. Anh thậm chí còn được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Người có phong cách biểu diễn violin độc đáo nhất Việt Nam” vào năm 2005.

Thương cảm cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn trước khi qua đời: sống một mình khó khăn, bệnh tật liên miên 2
Anh chàng trổ tài chơi kèn harmonica khi đang ăn chuối
Tôi xót xa cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn trước khi mất: sống một mình khó khăn, bệnh tật liên miên 3
hoặc thậm chí uống bia

Nghệ sĩ Tòng Sơn trong mắt đồng nghiệp

Theo chia sẻ của Nghệ sĩ hài Vân Sơn tại đêm nhạc Một cuộc đời của âm nhạc được tổ chức vào năm 2016, nghệ sĩ Tòng Sơn thời trẻ rất “trăng hoa”. “Ngày xưa anh ấy giỏi lắm, đi diễn lúc nào cũng bóng bẩy, bóng bẩy, còn Vân Sơn thì chỉ là một con cú. Tòng Sơn đi đâu, con gái cũng theo anh ấy, cùng nhau biểu diễn mỗi khi anh ấy ra cổng sau. mê mẩn rủ đi ăn uống đây đó, nhưng Vân Sơn chỉ có một mình, không ai mời ”. – Vân Sơn chia sẻ.

Nhưng dù được chào đón hay đánh giá cao thế nào thì với anh em nghệ sĩ Tòng Sơn vẫn chan chứa nghĩa tình. Cụ thể, ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, nghệ sĩ Tòng Sơn luôn nhận được mức thù lao cực cao. Thấy anh em khó khăn, anh sẵn sàng bỏ tiền túi ra mời ly cà phê, tô phở. Dù bây giờ nhìn lại, số tiền đó không đáng bao nhiêu nhưng đối với nghệ sĩ Vân Sơn đó là một ân huệ mà tôi khó có thể đền đáp được.

Thương cảm cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn trước khi qua đời: sống một mình khó khăn, bệnh tật liên miên 4
Trong mắt Vân Sơn, nghệ sĩ Tòng Sơn là người “đào mỏ” nhưng rất đáng nể
Thương cảm cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn trước khi qua đời: sống một mình khó khăn, bệnh tật liên miên 5
Nghệ sĩ Tòng Sơn thời trẻ

Cũng vì lý do đó, năm 2016, khi hay tin nghệ sĩ Tòng Sơn lâm trọng bệnh, ở tuổi 86, ông cùng anh em nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ. Chương trình có sự tham gia của hơn 150 diễn viên, ca sĩ, kỷ lục gia … và quyên góp được hơn 100 triệu đồng. Số tiền này giúp anh có thêm chi phí trang trải cuộc sống và điều trị bệnh nhưng được vài năm thì nay đã hết.

Thương cảm cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn trước khi qua đời: sống một mình khó khăn, bệnh tật liên miên 6
Vân Sơn đến thăm “bạn cũ” Tòng Sơn và quyết định tổ chức liveshow để ủng hộ anh

Những năm cuối đời đầy khó khăn và cô đơn của nghệ sĩ Tòng Sơn

Là một người đào hoa, có tâm hồn nhạy cảm, Nghệ sĩ Tòng Sơn từng trải qua 8 đời vợ. Tuy nhiên, hiện tại, vợ cũ của anh đã định cư ở nước ngoài, các con cũng nghèo nên không giúp được gì. Chiều muộn, anh sống một mình trong căn phòng trọ vỏn vẹn 13m2 nằm khuất trong con hẻm nhỏ ở Q.3, TP.HCM.

Thương cảm cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn trước khi qua đời: sống một mình khó khăn, bệnh tật liên miên 7
Những năm cuối đời, nghệ sĩ Tòng Sơn sống một mình trong căn phòng trọ chật chội

Cách đây vài năm, nghệ sĩ Tòng Sơn được chẩn đoán mắc bệnh tim. Người dân xung quanh tiết lộ, thỉnh thoảng không thấy anh ra khỏi nhà nên họ đến đập cửa thì thấy anh bất tỉnh, lập tức đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hai năm trước, anh ấy bị tai nạn và ngã từ trong nhà tắm vì nét mặt. Dù không bị gãy xương nhưng cơ thể đau nhức liên tục, anh không thể đi hát kiếm tiền được.

Sau đó, do sức khỏe không tốt, nghệ sĩ Tòng Sơn được chuyển về nhà anh trai ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM để tiện chăm sóc. Theo bà Mến, người trực tiếp chăm sóc cố nghệ sĩ cho biết, ông mắc nhiều bệnh như huyết áp, viêm loét dạ dày nặng, suy thận … phải đi làm nhiều lần vì không ăn uống được. uống. lại nôn. Bệnh tình của anh không thuyên giảm nên sức khỏe ngày càng suy yếu, việc nói năng, vận động cũng trở nên vô cùng khó khăn.

Tôi xót xa cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn trước khi mất: sống một mình khó khăn, bệnh tật liên miên 8
Nam nghệ sĩ nhiều lần phải nhập viện vì bệnh mãn tính
Tôi xót xa cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Tòng Sơn trước khi mất: sống một mình khó khăn, bệnh tật liên miên 9
Những ngày cuối đời, nam nghệ sĩ đau đớn vì bạo bệnh

Cho đến đầu tháng 6, sức khỏe nghệ sĩ Tòng Sơn ngày càng xấu nên được gia đình đưa vào bệnh viện Trưng Vương. Vì tuổi cao nên các bác sĩ lo ngại ông không đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật. Anh được đưa vào khoa hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương. Được các bác sĩ, y tá tận tình chăm sóc nhưng vì tuổi già, mắc nhiều bệnh nên cuối cùng nghệ sĩ Tòng Sơn cũng không thể qua khỏi.

Ảnh: Tổng hợp

Leave a Comment