Startup bị tố “tán tỉnh, đào mỏ” tại Shark Tank cho biết: “Hủy thương vụ với Shark Bình, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với người khác”

Rate this post

Nerman – thương hiệu mỹ phẩm dành cho nam đã có màn gây quỹ ấn tượng trong tập 3 Shark Tank Việt Nam mùa 5. Từ doanh thu đáng nể cho đến cách trình bày thú vị, hấp dẫn, startup này đã chốt thương vụ thành công với hãng. Shark Nguyễn Hòa Bình và Shark Nguyễn Xuân Phú. Cụ thể, Nerman sẽ huy động 1 triệu USD để đổi lấy 27% cổ phần, trong đó 7% sẽ được lấy từ cổ phiếu cá nhân của 3 nhà sáng lập.

Nerman - startup bị tố nổ, khai thác tại Shark Tank cho biết: Hủy thương vụ với Shark Bình, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với những người khác - Ảnh 1.

3 nhà sáng lập Nerman gây ấn tượng với phần thuyết trình tại Shark Tank Việt Nam mùa 5

Tuy nhiên, mới đây, Shark Bình bất ngờ thông báo thương vụ với Nerman đã đổ bể chỉ sau 1 tuần phát sóng. Theo đó, Shark Bình cho rằng phía Nerman liên tục trì hoãn, kéo dài thời gian cung cấp thông tin và từ chối thẩm định với lý do thay đổi định hướng tăng vốn. Điều này khiến Chủ tịch NextTech Group tức giận vì cho rằng Nerman đang bùng nổ và chỉ “bới móc” hiệu ứng truyền thông từ chương trình.

Sau khi vụ việc gây xôn xao dư luận, phía Nerman đã có phản hồi chính thức. Đặng Thanh Thịnh – một trong 3 người sáng lập Nerman đã giải thích rõ ràng trên trang cá nhân.

Nerman khẳng định không có chuyện “vụt sáng” tại Shark Tank như một lời “buộc tội” tiếp tục làm việc với Shark Phú, lần thẩm định gần đây nhất là vào ngày 27/6.

Về lý do xin hoãn thẩm định từ Shark Bình, Thanh Thịnh cho biết anh từng được một startup mùa trước chia sẻ rằng với hiệu ứng Shark Tank “5 ngày bán hàng bằng doanh số năm 2019, số lượt truy cập tăng gấp 15 lần. “. . Vì vậy, khi quay xong Shark Tank, anh tập trung 100% nhân sự (dưới 20 người) vào khâu chuẩn bị hàng hóa, lên chiến dịch hưởng ứng từ Shark Tank.

Thời gian làm việc của Đội Thanh Thịnh kéo dài từ 9h ngày hôm trước đến 4-5h sáng ngày hôm sau. Do đó, phía Nerman xin hoãn việc thẩm định với lý do “Tập trung điều hành trước, để sau này hai bên ngồi lại phát sóng ổn định, không cố tình trễ, trễ”.

Nerman - startup bị tố nổ, khai thác tại Shark Tank cho biết: Hủy thương vụ với Shark Bình, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với những người khác - Ảnh 2.

Dù sau hơn 1 tuần phát sóng, phía Nerman đã thay đổi định hướng và không tiếp tục thương vụ Shark Bình

Thanh Thịnh tiếp tục trả lời câu hỏi: Tại sao lại hủy thương vụ với Shark Bình mà lại muốn tiếp tục làm việc với Shark Phú?

“Khi quay chương trình, chúng tôi chỉ có 3-5 phút để quyết định có nhận lời hay không. Lúc đó, điều gì tôi nghĩ là tốt nhất thì tôi đã làm và có sự tham gia của 2 cá mập thì chắc chắn là tốt rồi. . hầu hết đã. Tuy nhiên, sau khi nghiêm túc suy nghĩ về hướng đi sắp tới, tôi nhận ra điều Shark Bình nói rất đúng “Nerman là yếu – yếu thì chỉ có online, yếu thì mới phát triển”. Và thế là mình quyết định đi khắc phục điểm yếu mà Nerman thay vì chỉ chơi online thì sẽ tập trung vào offline. Tôi tin Shark Phú có thể hỗ trợ Nerman rất nhiều cho hướng đi sắp tới này ” Thanh Thịnh viết.

Thanh Thịnh cũng gửi lời xin lỗi đến Shark Bình và team Next100 vì đã làm mất thời gian của Shark.

Người đồng sáng lập thương hiệu Nerman cam đoan rằng startup của mình không lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông, hoàn toàn nghiêm túc với ý định huy động vốn. Bởi lẽ, nếu thực sự có ý định chỉ lợi dụng truyền thông, Nerman đã định giá thật cao hay gọi là số vốn khủng để không có cá mập nào chốt được thương vụ như nhiều startup từng làm trước đây.

Hiện tại, sự việc ồn ào này vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

https://kenh14.vn/nerman-startup-bi-to-bung-keo-dao-mo-tai-shark-tank-len-tieng-huy-thuong-vu-voi-shark-binh-nhung-chung- toi-dang-tiep-tuc-lam-viec-voi-nguoi-khac-20220630123604511.chn

Leave a Comment