Sửa nhà tháng 7 âm lịch cô hồn cần tránh thời điểm này.

Phong Thủy
Rate this post

Lo lắng vì chuyển nhà tránh tháng 7 âm lịch, phải sửa nhà trong tháng cô đơn.

Gia đình tôi chọn mua một căn nhà trong hẻm nhỏ, rất ưng ý về nhiều mặt và dọn vào ở ngay để tránh tháng 7 âm lịch.

Nhưng sau vài trận mưa rào, người ta phát hiện căn nhà bị dột lớn trên mái, nước từ tầng 3 theo cầu thang lên tầng 2 rồi tràn qua gác gỗ lên tầng 1. Tường nhà bị thấm nhiều – do chủ cũ đã khéo léo che lại bằng nước. hình nền nên chúng tôi không biết. Giờ sửa nhà rồi, kẻo mưa tháng 7 âm lịch lại hư tường thêm.

Tôi biết một số nhà nghiên cứu phong thủy có nói rằng không nên kiêng sửa chữa, nâng cấp, xây mới, động thổ … nhà ở trong tháng 7 âm lịch một cách cực đoan –

Nhưng tính ra, việc sửa sang, sơn lại nhà sẽ phải thực hiện vào tháng 7 âm lịch – tháng ma khiến vợ tôi sợ. Dù nói rằng chuyện sợ vợ chỉ là quan niệm mê tín, nhưng tâm lý người vợ muốn tránh gặp phải những điều xui xẻo nên cứ viện cớ rằng nhiều người kiêng 7 tháng âm lịch.

Vợ tôi cho biết, không chỉ cô ấy mà người phương Đông cũng kiêng làm những việc lớn, nhất là liên quan đến việc nhà, vào tháng 7 âm lịch, vì được coi là tháng đen đủi.

Trong dân gian cũng kiêng kỵ vì sợ gặp nhiều xui xẻo, không may mắn nên tránh làm những việc lớn như cưới xin, mua xe, động thổ, sửa nhà – với tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”. .

Tôi rất lo lắng vì tháng 6 âm lịch sắp hết, hơn 1 tháng nữa mưa gió tạt vào – vì tháng 7 là tháng gió nhất trong năm – mái và tường sẽ hư hỏng, ẩm mốc hơn, chưa Nguyên liệu thô càng nhiều, chi phí càng nhiều.

Tôi biết một số nhà nghiên cứu phong thủy có nói rằng không nên kiêng sửa chữa, nâng cấp, xây mới, động thổ … nhà ở trong tháng 7 âm lịch một cách cực đoan – vì quan niệm cổ xưa cho rằng không hợp. không nên ảnh hưởng đến cuộc sống hiện đại ngày nay, nhưng không biết làm cách nào để thuyết phục vợ đồng ý.

Theo dõi thời tiết, chọn ngày lành, giờ đẹp vào 2 khung giờ này

Ngày nay, khoa học tiến bộ hơn, nhưng dường như vẫn còn nhiều người giữ quan niệm kiêng sơn, sửa, nâng cấp, động thổ … đối với nhà ở trong tháng 7 âm lịch – dù chưa hiểu rõ thực chất. về lý do tại sao họ nên kiêng. kiêng kỵ, nhưng chỉ nghe truyền miệng xung quanh, với quan niệm “có thiêng, có kiêng có lành”.

Ngoài yếu tố tâm linh sợ hỏng hóc lớn, còn do quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng ma nhập, nhiều năng lượng tiêu cực nên nhiều người tránh động thổ, nâng cấp, sửa chữa nhà cửa trong tháng này.

Thực tế, tháng 7 âm lịch là thời điểm mưa nhiều nhất trong năm. Thời tiết mưa gió sẽ gây khó khăn cho việc đào móng, làm mái, ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Còn chuyện kiêng kỵ sơn sửa, nâng cấp, động thổ nhà cửa trong tháng 7 âm lịch, hay không mua bán nhà trong tháng 7 âm lịch chỉ là thói quen, hoặc tâm lý e ngại của mọi người.

Nhà phải sửa gấp, sợ tháng 7 âm lịch, các chuyên gia phong thủy cho rằng cứ tiến hành cho yên tâm, tránh thời điểm này - Ảnh 2.

Tháng 7 âm lịch không xấu như nhiều người vẫn nghĩ nếu biết áp dụng phong thủy và chọn ngày, giờ tốt để tiến hành tu bổ, sửa sang, động thổ nhà cửa.

Và nếu bạn làm những điều đó trong tháng 7 âm lịch thì cũng mang lại rất nhiều lợi ích như:

– Bạn có thể mua vật liệu với giá rẻ hơn do thị trường xây dựng đi xuống, giá nguyên vật liệu sẽ giảm mạnh, nhiều đại lý kích cầu chiết khấu giá sỉ cho khách mua lẻ… nên bạn có thể mua vật liệu xây dựng. xây dựng với giá rẻ hơn vào tháng 7 âm lịch. Thậm chí, có người còn định mua nguyên vật liệu với số lượng lớn trước cuối tháng 7 âm lịch để xây dựng.

– Dễ kiếm thợ xây dựng có tay nghề cao: Tháng 7 âm lịch nhiều người kiêng kỵ bắt thợ phải nghỉ, vì vậy rất dễ tìm thợ xây dựng có tay nghề cao, rảnh rỗi trong thời gian này.

Việc làm nhà, động thổ hay tu bổ, sửa nhà trong tháng 7 âm lịch không ảnh hưởng đến phong thủy, sinh khí của gia đạo nếu gia chủ nắm được những điều sau:

1- Khoảng thời gian từ mùng 5 đến 16 tháng 7 không nên động thổ, sửa chữa gì – vì thời gian này hầu hết các gia đình cúng tế rất nhiều, dân gian xưa cho rằng cửa địa ngục đã mở nên không. tốt cho kinh doanh. cải tạo, nhập …

2- Thời điểm trước ngày 5 và sau ngày 16 tháng 7 âm lịch rất tốt để tiến hành sửa chữa, động thổ …

Để yên tâm hơn, trước khi sơn sửa, nâng cấp, xây dựng, động thổ nhà cửa trong tháng 7 âm lịch, bạn nên tìm một chuyên gia tư vấn phong thủy uy tín để được tư vấn chọn ngày giờ đẹp. tốt để làm. Ngoài ra, cần xem trước thời tiết, chọn ngày nắng, tránh ngày mưa để mọi việc thuận lợi, nhanh chóng.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.