Sức hút của bất động sản Hội An trong vùng kinh tế Quảng Nam – Đà Nẵng

Rate this post

Sức hút của bất động sản Hội An trong vùng kinh tế Quảng Nam – Đà Nẵng

Hạ tầng giao thông của vùng kinh tế Quảng Nam – Đà Nẵng được đầu tư đồng bộ, tạo đòn bẩy để phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, tạo đà sôi động cho thị trường bất động sản.

Quảng Nam – Đà Nẵng chung sức xây “bệ phóng” phát triển kinh tế

Quảng Nam và Đà Nẵng – hai vùng kinh tế trọng điểm miền Trung – đã và đang chung tay phát triển hạ tầng giao thông liên vùng với mục tiêu khai thác tối ưu lợi thế vùng của từng địa phương.

Cuối tháng 5/2022, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định phê duyệt dự án hoàn chỉnh tuyến đường 129 (Võ Chí Công) với tổng mức đầu tư gần 2.060 tỷ đồng nhằm nâng cấp hệ thống đường liên vùng nối cầu Cửa Đại. . đến sân bay Chu Lai; hình thành tuyến giao thông huyết mạch vùng ven, kết nối Đà Nẵng, Quảng Nam và khu công nghiệp Dung Quất (Quảng Ngãi).

Hai địa phương này cũng tập trung xây dựng, kết nối: đường cao tốc Quảng Nam – Đà Nẵng, đường sắt đô thị ven sông Cổ Cò, hệ thống tàu điện ngầm (metro) và đường tàu điện (tramway) từ Đà Nẵng chạy dọc các huyện ven biển đến điểm cuối Hội An.

Cùng với đó, Đà Nẵng và Quảng Nam đẩy mạnh nạo vét khơi thông dòng Cổ Cò, quy hoạch phát triển đô thị hai bên sông. Đồng thời quy hoạch lại các tuyến đường thủy nội địa hướng tới mục tiêu liên kết du lịch trên các sông: sông Hàn – sông Cổ Cò – sông Thu Bồn, sông Hàn – sông Vĩnh Điện – sông Thu Bồn …

Việc đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông huyết mạch, kết nối mạng lưới đường bộ, cảng biển, đường thủy, hàng không liên vùng trở thành “bệ phóng” phát triển kinh tế – xã hội, là động lực cho bất động sản. phát triển, xây dựng. Đặc biệt là mở ra trục phát triển phía Đông gắn với các khu đô thị cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng.

Bất động sản Hội An, điểm sáng trên trục đông

Trong định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, phía Đông Quảng Nam gắn với trục giao thông chính là đường ven biển và sông Cổ Cò được xác định là đòn bẩy có ý nghĩa “đột phá” trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Sở hữu nhiều lợi thế đặc biệt không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác, bất động sản Hội An đang là điểm sáng trên trục phía Đông, thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà đầu tư.Hội An quy hoạch phát triển trên cơ sở bảo tồn di sản. Ảnh: Quốc Hải

Với lợi thế riêng với “danh hiệu” Di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận, Hội An còn làm say lòng người bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, môi trường thiên nhiên trong lành. Đây cũng là nơi duy nhất của Việt Nam có không gian sống vừa nằm trong vùng di sản vừa sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên ưu đãi: sông Thu Bồn, sông Cổ Cò, vịnh Cửa Đại, rừng dừa nước Bảy Mẫu, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm .. Chính những điều kiện thuận lợi đặc biệt này đã giúp Hội An liên tục ghi tên mình trên bản đồ du lịch thế giới với nhiều giải thưởng nước ngoài bình chọn, trở thành thành phố trực thuộc trung ương. trong tam giác di sản quốc tế: Hội An – Cù Lao Chàm – Mỹ Sơn.

Mảnh đất di sản lại càng hiếm bởi quỹ đất trung tâm Hội An vô cùng khan hiếm. Cùng với quy trình cấp phép quy hoạch đầu tư cực kỳ chặt chẽ, số lượng dự án bất động sản tại đây không ồ ạt nhưng có tính chọn lọc ở mức độ hạn chế. Điều này cũng lý giải một phần nguyên nhân khiến nguồn cung bất động sản tại Hội An vốn đã khan hiếm nay lại càng khan hiếm hơn, nhất là trong bối cảnh tỉnh Quảng Nam đang siết chặt quy hoạch như hiện nay.

Bất động sản nhiều tầng giá trị tạo nên sức hút ở Hội An

Theo ghi nhận của chúng tôi, một trong những chủ đầu tư đã tạo được tên tuổi tại thị trường miền Trung là Tập đoàn Đạt Phương với 2 khu đô thị Casamia và Casamia Calm Hội An. Các dự án được đánh giá cao không chỉ về quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ mà còn có sự minh bạch, đầy đủ về hồ sơ pháp lý.Khu đô thị xanh Casamia tại Vọng Nhi, TP. Hội an

Đi theo định hướng phát triển trong lĩnh vực bất động sản là “Người kiến ​​tạo môi trường sống hài hòa với thiên nhiên”, các sản phẩm của Tập đoàn Đạt Phương luôn tuân thủ các tiêu chí đặt ra ngay từ bước quy hoạch và thiết kế. . Tất cả nhằm đảm bảo tạo ra một sản phẩm không chỉ tối ưu về công năng, ưu việt về mẫu mã mà còn bền đẹp theo thời gian, đặc biệt là tạo nên giá trị bền vững cho gia chủ.

Nắm bắt được xu hướng của thị trường cùng với quy hoạch phát triển của Hội An trong giai đoạn mới, sản phẩm “Nhà phố vườn” được Đạt Phương giới thiệu đến khách hàng có thiết kế ưu việt gồm 2 mặt tiền lớn, cao cấp đầy đủ tiện nghi sân vườn trước sau, đa – chức năng 3 trong 1, đầy đủ nội thất lên đến 2,5 tỷ.

Leave a Comment