6 Lời Khuyên Tài Chính Cá Nhân Từ Các Tỷ Phú

5/5 - (1 vote)

Tài chính cá nhân và quản lý tài chính đã trở nên rất cần thiết trong cuộc sống của mọi người. Nếu bạn không quản lý tài chính của mình đúng cách thì bạn có thể gặp khó khăn trong ngắn hạn cũng như trong dài hạn.

Một trong những lý do chính có thể là do bạn không lập kế hoạch tài chính theo cách đáp ứng nhu cầu ngắn hạn và đạt được mục tiêu dài hạn của mình.

1. Mukesh Ambani

Mẹo: Theo dõi thu nhập của bạn

“Điều quan trọng cần nhớ là không có thành công chỉ sau một đêm. Bạn sẽ cần phải tận tụy, chuyên tâm và không gì có thể thay thế được sự chăm chỉ.” – Mukesh Ambani

Mukesh Dhirubhai Ambani là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Reliance Industries Limited, một công ty nằm trong danh sách Fortune Global 500.

Ông là người giàu nhất Ấn Độ và là người Ấn Độ duy nhất lọt vào danh sách những người quyền lực nhất thế giới của Forbes.

Theo các triệu phú, bước đầu tiên để trở nên giàu có là theo dõi thu nhập của bạn. Điều này có nghĩa là luôn kiểm tra nguồn thu nhập chính của bạn, có thể là công việc hoặc doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, một điều cần ghi nhớ là bạn cần phải làm việc chăm chỉ và chứng minh giá trị của mình với tổ chức mà bạn đang làm việc. Đây là cách một cá nhân có thể yêu cầu tăng lương mà không có vẻ đáng sợ khi làm như vậy.

2. Uday Kotak

Mẹo: Khiến tiền làm việc cho bạn

Trong một cuộc chạy marathon, nếu bạn chạy quá nhanh, bạn sẽ kiệt sức. Nếu bạn chạy quá chậm, bạn sẽ không bao giờ thành công – Uday Kotak

Uday Kotak là phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc điều hành của Ngân hàng Kotak Mahindra. Ông thành lập Ngân hàng Kotak Mahindra vào năm 2003 và ngày nay, đây là một trong bốn ngân hàng hàng đầu của Ấn Độ trong lĩnh vực tư nhân. Ông là chủ ngân hàng giàu nhất châu Á và là một tỷ phú.

Đầu tư tiền của bạn vào những con đường giúp tiền kiếm được nhiều tiền hơn là cách tốt nhất để làm giàu. Một số phương án đầu tư như sau:

Cổ phiếu

Chúng đại diện cho quyền sở hữu trong một công ty trong phạm vi số lượng cổ phần mà nhà đầu tư nắm giữ. Bằng cách sở hữu những cổ phiếu như vậy , bạn có thể có thu nhập do cổ phiếu nhận được cổ tức.

Mẹo vay tiền SHB Finance

3. Anand Mahindra

Mẹo: Thỉnh thoảng xem lại tài chính của bạn

Hãy coi chừng sự giàu có của bạn. Nó có giá. – Anand Mahindra

Anand Gopal Mahindra là Chủ tịch của Tập đoàn Mahindra có hoạt động trên 20 ngành công nghiệp. Ông Mahindra là tỷ phú người Ấn Độ và được tạp chí Forbes (Ấn Độ) vinh danh là Doanh nhân của năm 2013.

Điều quan trọng là phải thỉnh thoảng xem lại tài chính của bạn vì nó giúp xác định tình hình tài chính hiện tại của bạn và cũng giúp xác định cần thêm bao nhiêu tiền để đạt được “số của bạn” (số tiền mà bạn có trong đầu quyết định sự độc lập về tài chính cho Bạn).

Đăng rằng bạn sẽ cần xem lại báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo này cung cấp thông tin về thu nhập và chi tiêu của bạn, đồng thời cung cấp cho bạn ý tưởng về tài sản và nợ chung của bạn.

Bằng cách tiết kiệm và đầu tư, giá trị ròng của bạn sẽ tăng lên theo thời gian và do đó mang đến cho bạn cơ hội tạo ra của cải theo nguyên tắc lãi kép.

Mẹo bạn nên biết: vay tiền Lotte Finance

4. Rakesh Jhunjhunwala

Mẹo: Kiểm tra chi phí của bạn

Hãy hoang tưởng về thành công – đừng bao giờ coi đó là điều hiển nhiên. Nhận ra thành công có thể là tạm thời và nhất thời. – Rakesh Jhunjhunwala

Rakesh Jhunjhunwala là một nhà đầu tư và thương nhân tỷ phú người Ấn Độ. Ông bắt đầu đầu tư vào năm 1985 và ngày nay ông là một trong những tên tuổi lớn nhất trên thị trường chứng khoán Ấn Độ.

Anh ấy là Kế toán viên Công chứng và quản lý danh mục đầu tư của riêng mình tại công ty kinh doanh chứng khoán thuộc sở hữu tư nhân của mình, Rare Enterprises. Ông thường được gọi là Warren Buffet của Ấn Độ.

Theo Jhunjhunwala, quy tắc chi tiêu phải luôn là:

Thu nhập – Tiết kiệm = Chi tiêu

Và không phải ngược lại. Bạn cần phải kiểm tra xem tiền của bạn đang được chi tiêu vào đâu. Một số chi phí là không thể tránh khỏi như chi tiêu hộ gia đình. Đảm bảo giảm thiểu chúng hết mức có thể để bạn có thể có nhiều tiền hơn trong túi để đầu tư.

5. Ratan Tata

Mẹo: Ưu tiên quỹ khẩn cấp

“Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nhưng nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau” – Ratan Tata

Ông Ratan Tata là một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà từ thiện và cựu chủ tịch của Tata Sons. Anh ấy đã nhận được Padma Bhushan và Padma Vibhushan, đây là hai trong số các giải thưởng dân sự cao nhất ở nước ta.

Quỹ này sẽ giúp bạn trong những thời điểm không chắc chắn, có thể là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe hoặc thất nghiệp. Vào thời điểm khẩn cấp về sức khỏe, bạn có thể không biết chính xác số tiền cần thiết để trang trải các chi phí bệnh viện, vì vậy tốt hơn hết bạn nên lập một quỹ khẩn cấp hoặc mua bảo hiểm y tế để chi trả các chi phí đó.

Trong trường hợp thất nghiệp tạm thời, không thể tránh khỏi một số chi phí nhất định như chi phí gia đình, EMI, học phí cho con cái, v.v., vì vậy tốt hơn là bạn nên tạo một kho dữ liệu để giúp bạn tiếp tục.

Mẹo vay tiền TpFico

6. Azim Preji

Mẹo: Nghĩ lớn

“Nếu mọi người không cười nhạo mục tiêu của bạn, nghĩa là mục tiêu của bạn quá nhỏ.” – Azim Preji

Azim Premji là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Ấn Độ. Ông cũng là chủ tịch của Wipro Limited. Ông được biết đến một cách không chính thức là sa hoàng của ngành công nghiệp máy tính Ấn Độ.

Ông chịu trách nhiệm hướng dẫn Wipro vượt qua bốn thập kỷ đa dạng hóa và phát triển để cuối cùng trở thành công ty hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp phần mềm. Năm 2010, ông được tuần báo châu Á bầu chọn là một trong 20 người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Theo tỷ phú, sai lầm lớn nhất mà một người có thể mắc phải là không nghĩ đến mục tiêu lớn hơn. Mơ ước lớn và hướng tới những mục tiêu cao hơn là cách chắc chắn để bạn đạt được mục tiêu tài chính.

Nếu bạn muốn kiếm được 1 triệu đô la làm mục tiêu tài chính của mình thì hãy nhắm tới 10 triệu đô la và làm việc để đạt được mục tiêu đó.

Nó không phải là khó

Là một nhà đầu tư, bạn có rất nhiều lựa chọn để đầu tư, tùy theo khẩu vị rủi ro và tính thanh khoản của bạn. Để phát triển sự sự nghiệp của bạn, điều cần thiết là tiếp tục tích lũy và đầu tư tiền.

Hãy kiểm tra các mẹo tài chính cá nhân này và chi phí của bạn và điều chỉnh chúng cho phù hợp với các mục tiêu tài chính của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sớm hơn!

Leave a Comment