Tại sao các nhà sư Nhật Bản có thể kết hôn và ăn thịt? Liên quan đến Meiji Restoration

Hưởng thụ
Rate this post

Các nhà sư mang hình tượng của một tấm lòng trong sạch, kiêng rượu, kiêng rượu, thịt và tình dục, nhưng các nhà sư Nhật Bản thì khác, họ không chỉ ăn thịt mà còn có thể kết hôn, không chỉ vậy, các nhà sư Nhật Bản thậm chí còn có thể làm DJ hoặc bartender. Ví dụ, Asakura Yukino, trụ trì chùa Zhaoen ở tỉnh Fukui, đã từng mặc một chiếc áo choàng để tổ chức một buổi lễ âm nhạc điện tử. Tuy nhiên, tại sao các nhà sư Nhật Bản không bị giới hạn bởi giới luật có liên quan rất nhiều đến lịch sử quá khứ. Để thúc đẩy Phật giáo, Thiên hoàng Nhật Bản đã miễn thuế và lao động cho các nhà sư.

Theo thông tin của “Pear Video”, Phật giáo du nhập vào Nhật Bản vào thế kỷ thứ 6 sau Công nguyên, khi đó, Thiên hoàng Tuigu rất sùng đạo Phật, thậm chí còn ban hành sắc lệnh miễn thuế và lao động cho người dân. Các nhà sư khiến nhiều người muốn trở thành nhà sư, và Phật giáo cũng trở nên phổ biến ở Nhật Bản.

Vì nhiều người không tu học theo đạo Phật mà phần lớn là để trốn thuế, các nhà sư vẫn tìm thú vui trong chùa, nếu có thai sẽ trở về thế tục chờ sinh nở. Để thay đổi xu hướng này, ông đã ra lệnh cho sứ thần nhà Đường mời nhà sư lỗi lạc Jianzhen đến giảng dạy Phật giáo tại Nhật Bản, ông cũng trở thành người đứng đầu Trường Luật Nhật Bản và có ảnh hưởng lớn ở Nhật Bản. .

Giới luật là tập hợp tất cả những giới luật mà người xuất gia phải tuân theo, ngoài nghi thức còn có 227 giới luật và 311 giới luật dành cho người xuất gia, bao gồm cấm trộm cắp, tà dâm, giết người hoặc sống riêng tư. giữa nam và nữ, và đề xuất các hình phạt cụ thể cho đến khi được thiết lập. Pháp được giảng dạy bởi nhà sư lỗi lạc Jianzhen và các đệ tử của ông đã phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản trong một thời gian.

Vào cuối thời Heian, gia tộc Genji và Hei gây chiến, trong thời kỳ hỗn loạn, “Tông phái Tịnh Độ” chủ trương thuyết vãng sanh Cực Lạc, đè nặng bốn mươi tám giới nhẹ, suy nghĩ. Niệm Phật còn quan trọng hơn giữ giới, và được các tầng lớp trung lưu ủng hộ. Sau đó nó được chia thành Tịnh độ tông Zhenzong, còn được gọi là Yixiangzong. Trước Minh Trị Duy Tân, đây là giáo phái duy nhất của Phật giáo Nhật Bản. Cho phép các nhà sư kết hôn và sinh con. Khẩu hiệu là “nhân nghĩa, phúc báo ân nhân”, không còn nghiêm chỉnh giới luật, dùng tôn giáo để kêu gọi tín đồ tham gia chiến tranh, thậm chí trở thành chính quốc của mình.

Ví dụ như chùa Ishiyama Honganji thời Chiến quốc, chủ nhân của nó không chỉ cưới con gái tể tướng, mà còn bắt tay với các lãnh chúa trong vùng là Takeda Shingen và Asakura Yoshikage, đồng thời phát động cuộc thánh chiến “mãi mãi” kéo dài 11 năm chống lại Oda Nobunaga. Tuy nhiên, Phật giáo vẫn là một tôn giáo xa lạ với Nhật Bản. Vì vậy, sau cuộc Duy tân Minh Trị năm 1868, để làm suy yếu nó. mệnh lệnh cho các nhà sư, những người sẽ tuân theo bất cứ điều gì họ muốn, cho dù họ mọc tóc, kết hôn, sinh con, ăn rượu và thịt. “

Cho đến ngày nay, theo “Niên giám tôn giáo 2019” do Cơ quan Văn hóa Nhật Bản phát hành, có tổng cộng 74.272 tu viện Phật giáo ở Nhật Bản, bao gồm 29.447 thuộc tông phái Tịnh độ và các tông phái chi nhánh của nó. nó. 2/3 số nhà sư ăn thịt, cưới vợ vẫn giữ giới. Bởi vì họ không thích sự chú ý, họ có xu hướng cư xử thấp, có xu hướng tạo ấn tượng rằng “các nhà sư Nhật Bản tự do và không bị giới hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.