Tại sao người nghèo không sửa cửa, người giàu không dời mồ?

Rate this post

Mỗi câu nói của ông bà ta để lại đều chứa đựng những bài học và kinh nghiệm quý báu. Trong đó có câu “nhà nghèo không sửa cửa, nhà giàu không dời mồ”.

Đầu tiên là “nhà nghèo không sửa cửa”, câu này chủ yếu có 2 ý chính:

Đầu tiên, đối với những gia đình nghèo, đừng mong đổi đời bằng cách thay đổi diện mạo “mặt tiền”. Rất nhiều người cho rằng cửa là bộ mặt của gia đình, như câu “nhà cao cửa rộng” đều có ý nghĩa thể hiện sự giàu sang phú quý của gia đình được thể hiện qua cửa.

“Nghèo không sửa cửa” tuy nhìn bề ngoài có vẻ sang trọng, hoành tráng nhưng thực chất bên trong chỉ là một cái thùng rỗng kêu to. Vốn rất nghèo, không có tài nguyên nhưng lại bỏ tiền ra làm “cửa rộng”, điều này hoàn toàn không có tác dụng gì đối với những gia đình nghèo, ngược lại chỉ làm tăng thêm áp lực kinh tế.

Người nghèo không sửa cửa, người giàu không dời mồ, tại sao? -1

Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ phong thủy, nhiều người cho rằng sở dĩ gia đình mình nghèo khó là do phong thủy không tốt nên muốn đi tu sửa “mặt tiền” để thay đổi vận may.

Khi xây nhà, người ta thường rất chú trọng đến vị trí cửa, hướng nhà, hướng cửa, kích thước, tất cả đều do kinh nghiệm phong thủy quyết định. Ngay cả trong việc xây dựng nhà ở thông thường, thậm chí là xây dựng nhà cao tầng, các tòa nhà văn phòng cao cấp với trình độ cao cũng không ngoại lệ. Vì vậy, cửa nhà là thứ không được tùy tiện sửa đổi, nếu không sẽ gây họa cho gia đình. Chính vì vậy mới có câu “nhà nghèo không sửa cửa”.

Người nghèo không sửa cửa, người giàu không dời mồ, tại sao? -2

Vậy “giàu không dời mồ” nghĩa là gì?

Nếu xét theo nghĩa đen, nghĩa là nếu giàu có thì sau này không nên dời mồ mả tổ tiên. Theo quan niệm của người xưa, sở dĩ bạn giàu có, sung túc chắc chắn là do tổ tiên phù hộ, cỏ mồ sinh sôi tốt tươi. Từ đó chứng tỏ phong thủy mộ phần tổ tiên rất tốt, hiếm có nơi nào có được. Nếu cố tình di dời mộ tổ tiên sang vị trí khác sẽ phá hỏng phong thủy, từ đó làm mất thăng bằng. , mất mát của cải.

Người nghèo không sửa cửa, người giàu không dời mồ, tại sao? -3

Một ý nghĩa khác của câu này là trong tương lai bạn không nên quá tự cao mà làm những việc làm phiền đến tổ tiên. Làm người thì phải biết khiêm tốn, nếu không sẽ càng ngày càng thất bại. Mỗi câu nói của người xưa đều mang trong mình một bài học quý giá mà không phải câu nói nào cũng có thể áp dụng đúng cách trong thời hiện đại. Mỗi thời điểm khác nhau nên chúng ta có thể linh hoạt sử dụng trong từng trường hợp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo Xe hơi và Thể thao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/to-tien-can-dan-ngheo-khong-sua-cua-giau-khong-doi-mo-tai-vi-sao.html

Leave a Comment