“Tại sao phong thủy ở nước ta tốt nhưng vẫn kém?”

Rate this post

Không phải ngẫu nhiên mà Đại La – Thăng Long – Hà Nội là đô thị cổ nhất Đông Nam Á.

tai-sao-nuoc-ta-phong-thuy-tot-ma-van-ngheo-1664200625.png

1. Đầu tiên:

Phong thủy tốt (địa lợi) chỉ là một trong ba yếu tố quyết định sự thành bại: thiên thời – địa lợi – nhân hòa.

2 giây:

Một kinh thành Thăng Long – Hà Nội dù có phong thủy tốt (như bài trước đã nói) nhưng không phải lúc nào cũng có thể “gánh” vận mệnh của cả một đất nước. Đặc biệt quốc gia đó cũng đang trong quá trình mở rộng với nhiều lần buộc phải định đô ở nơi khác.

Không phải ngẫu nhiên mà Đại La – Thăng Long – Hà Nội là thành phố cổ nhất Đông Nam Á (về thông tin này bạn có thể tìm kiếm: thành phố cổ nhất Đông Nam Á). So với Hà Nội, Bangkok, Kuala Lumper, Manila, Jakarta, Vientiane, Rangoon, Phnom Penh v.v … thì chỉ là … trẻ trâu thôi <== historians don't count Co Loa as a city (while in my opinion, Co Loa deserves a city) ==> Nếu coi Cổ Loa là tiền thân của Hà Nội thì tuổi Hà Nội còn cao hơn.

3. Thứ ba:

Phong thủy cả nước ta (trọng tâm là cả nước) … đẹp từ năm 1802.

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ thấy đất nước mình có hình chữ S. Nếu lấy Đà Nẵng làm trung tâm và quay một vòng, chúng ta sẽ bao quát toàn bộ bán đảo Đông Dương, một phần lãnh thổ của Trung Quốc bao gồm đảo Hải Nam, và một phần của nó. Thái Lan và phần lớn Biển Đông (hình dưới).

Nếu coi nước là âm và đất là dương thì biển Đông sẽ là nửa âm, lãnh thổ của Đông Dương, Trung Quốc, Thái Lan là nửa dương. Âm với dương là đảo Hải Nam của Trung Quốc, trong dương với âm là hồ Tonle Sap của Campuchia.

Nếu nhìn như thế này thì đây quả thực là một vòng tròn âm dương mà Việt Nam là cánh cổng nối hai cực âm dương.

Có thể là hình ảnh bản đồ và dòng chữ có nội dung 'N Vietnam MYANMAR Lạng Sơn Hano CHINA LAOS Bình Hải Phòng Nam Định hiếu thảo Duong Viangchang (Vientiane) 20 ° Yangon Dong Hoi Quang Tri Thai Bay of Duong Bengal THÁI LAN Biển Đông Đà Nẵng ETNAM. Quang Bangkok (Krung Narrow) The 15 ° Qui Nhơn CAMBODIA Gulfof Thailand Pênh Trang DaLal® Bien oChi Minh City Rạch Giá CầnTho Logo Thiệu Âm 100 ° Thái Âm 100 10 ° 200 mi 100 200 110 ° '

4. Thứ 4:

Phong thủy của nước ta vừa đẹp xong lại… bị phá hoại triền miên.

Đà Nẵng là trung tâm của cực ==> tình cờ trong cả hai lần bị xâm lược thế kỷ 19 và 20, địch đều nhắm vào Đà Nẵng: năm 1858 liên quân Pháp – Tây Ban Nha tấn công Đà Nẵng và năm 1965 Mỹ cũng chọn Đà Nẵng để chính thức đổ bộ tàu biển đầu tiên của nước ta.

==> Hậu quả là đất nước bị chia cắt thành 3 nước (thời Pháp thuộc) và 2 nước (thời Mỹ can thiệp) ==> phong thủy bị phá vỡ hoàn toàn.

Năm 1975, khi đất nước ta một lần nữa được thống nhất, thì Khmer Đỏ và Trung Quốc lại bành trướng.

5. Kết luận:

Tính đến nay, đất nước ta đã hòa bình được khoảng 30 năm (ta chính thức rút quân khỏi Campuchia và bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc vào năm 1991).

==> Trời đất đẹp hơn bao giờ hết! Yếu tố “nhân hòa” cũng dần được hội tụ ==> thần thánh Đại Việt sẽ sớm thức giấc! 😁

– Quân Lê –

Leave a Comment