Tăng trưởng 66% bất chấp Covid-19, Garmin khẳng định Việt Nam sẽ là thị trường đầu tư trọng điểm

Hưởng thụ
Rate this post

Tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021 bất chấp đại dịch, Việt Nam được xác định là thị trường trọng điểm của Garmin trong thời gian tới. Đó là chia sẻ của ông Scopepen Lin – Phó chủ tịch Garmin Châu Á – tại cuộc trò chuyện mới đây.

Garmin Việt Nam tăng trưởng 66% vào năm 2021

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra sự gián đoạn và thách thức trong chuỗi cung ứng toàn cầu mà nhiều doanh nghiệp phải đối mặt. Tuy nhiên, Garmin Châu Á Thái Bình Dương vẫn ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 21% do nhu cầu sử dụng các thiết bị theo dõi thể dục và thể thao tăng mạnh trong thời gian này. .

Tại thị trường Việt Nam, kết quả kinh doanh của Garmin tốt hơn so với kết quả chung của khu vực, tốc độ tăng trưởng năm 2021 lên tới 66% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ nhu cầu tiêu thụ điện thoại tăng cao. sử dụng thiết bị đeo thông minh trong việc theo dõi sức khỏe và tăng cường tập luyện. Trong tất cả các phân khúc, Fitness (đồng hồ thể thao) và Wellness (đồng hồ và sức khỏe) có mức tăng trưởng cao nhất trong quý 3 và 4 năm 2021.

Tỷ lệ khách hàng mới của Garmin Việt Nam năm ngoái cũng tăng tới 50% so với năm trước. Sự gia tăng đột phá này đến từ xu hướng chuyển từ đồng hồ analog truyền thống sang đồng hồ thông minh của người dùng trong nước, sử dụng các tính năng công nghệ hỗ trợ cuộc sống hiện đại và theo dõi sức khỏe. sức khỏe và tập thể dục.

“Với tiềm năng trên, Garmin đã mở rộng quy mô kinh doanh tại thị trường Việt Nam: đầu năm 2021 chúng tôi thành lập văn phòng đại diện và cửa hàng thương hiệu đầu tiên tại Hà Nội, đến năm 2022 Garmin đã mở rộng 2 cửa hàng thương hiệu tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới , trong tháng 6 Garmin sẽ khai trương thêm 1 cửa hàng thương hiệu tại Hà Nội, nâng tổng số cửa hàng tại Việt Nam lên con số “4. Nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người dùng Việt Nam, Garmin cũng có đội ngũ nhân viên phụ trách từng lĩnh vực riêng biệt. chuyên môn. anh ấy nói.

Trong đó, Hà Nội và TP.HCM là hai thành phố được Garmin phát triển mạnh nhất về điểm bán và kênh phân phối. Năm 2021, Garmin đã mở rộng số điểm bán trực tiếp lên 300 điểm trên toàn quốc, gấp 3 lần số điểm bán kể từ khi vào thị trường Việt Nam năm 2020. Số lượng kênh phân phối rộng khắp cũng góp phần lớn vào tốc độ. Tăng trưởng doanh thu của Garmin vào năm 2021.

Ông Scopepen Lin – Phó Chủ tịch Garmin Châu Á.

Người dùng Việt Nam đứng thứ 8 về mức độ hoạt động chạy trong khu vực

Được biết, trào lưu chạy bộ ở Việt Nam đã và đang tiếp tục phát triển sau đại dịch. Theo báo cáo Dữ liệu Sức khỏe Người dùng Châu Á năm 2021 của Garmin, người dùng Việt Nam đứng thứ 8 về mức độ hoạt động chạy bộ trong khu vực. Hơn nữa, người dùng Việt Nam ngày càng có xu hướng chuyển từ đồng hồ analog truyền thống sang đồng hồ thông minh nhờ sự tiên tiến và tiện ích của sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày hiện đại.

Theo báo cáo của IDC 2021, doanh số thị trường thiết bị đeo thông minh của Việt Nam tăng 4%, trong đó thị phần của Garmin đứng thứ hai trong số các thương hiệu khác, đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường trọng điểm của Việt Nam. Garmin Châu Á.

Và tầm nhìn của Garmin không chỉ truyền cảm hứng cho người dùng về lối sống lành mạnh và năng động, mà Garmin còn hướng đến việc tạo thói quen và hành vi về tập thể dục để cải thiện sức khỏe. Từ dòng sản phẩm đã làm nên tên tuổi của Garmin là dòng Forerunner, môn thể thao chạy bộ cũng là môn thể thao cốt lõi của Garmin, nhưng việc kết nối nhiều người cùng tham gia giải chạy cũng không hề đơn giản.

Chia sẻ về định hướng phát triển kinh doanh sắp tới của Garmin tại Việt Nam: “Trong năm 2022, Garmin sẽ tập trung phát triển các dòng sản phẩm cao cấp, đáp ứng các tiêu chí về tính năng hỗ trợ thể thao, theo dõi sức khỏe … Nền kinh tế đang trên đà phục hồi và mối quan tâm gia tăng đối với sức khỏe và rèn luyện thể thao sau đại dịch là kỳ vọng sẽ mang lại kết quả khả quan cho Garmin Việt Nam. “ đại diện nhấn mạnh.

Nền tảng thương mại điện tử là cam kết của Garmin trong nỗ lực đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Mặt khác, người tiêu dùng cũng bắt đầu thay đổi hành vi mua sắm sang thương mại điện tử để nâng cao trải nghiệm mua sắm. Trong tương lai, mọi người sẽ mua nhiều đồng hồ thông minh hơn trên thương mại điện tử với sự hiện diện của phần lớn các thương hiệu công nghệ trên nền tảng này.

Được Facebook và Bain & Company công nhận, Đông Nam Á là thị trường hàng đầu về chuyển đổi kỹ thuật số ở Châu Á Thái Bình Dương, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia hoạt động tốt nhất. Đến cuối năm 2021, Việt Nam có 53 triệu khách hàng sử dụng Internet trên nền tảng kỹ thuật số, với 53% trong số đó sử dụng ví điện tử để thanh toán trực tuyến.

Theo đó, Garmin mới đây cũng đã thành lập nền tảng mua sắm trực tuyến riêng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. “Sự hiện diện của gian hàng trực tuyến này cũng là cam kết của Garmin đối với nỗ lực đầu tư lâu dài của Garmin tại Việt Nam thông qua việc mở rộng phạm vi phủ sóng của kênh bán hàng ngoại tuyến (GBS) sang trực tuyến (GEC).

Ngoài ra, GEC là một nền tảng khép kín và được Garmin quản lý toàn diện từ khâu bán hàng đến sau bán hàng, giúp khách hàng dễ dàng và thuận tiện tiếp cận với đầy đủ các loại sản phẩm đến phụ kiện của hệ sinh thái Garmin và các tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Nền tảng này cũng là nơi chúng tôi có thể tung ra những sản phẩm, và những ưu đãi dành riêng với số lượng có hạn cho người dùng Việt Nam, ví dụ như: Cân thông minh Index S2, Instinct 2 One Piece, .. mới, .. mới ra mắt gần đây “Tổng giám đốc cho biết.

Tuy nhiên, theo ông, thị trường thương mại điện tử của Garmin tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa thể so sánh với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Garmin tại các nước. Do Garmin tại Việt Nam mới bắt đầu hợp tác với các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee … hay mới khai trương gian hàng trực tuyến Garmin.com nên thị phần thương mại điện tử của Garmin tại Việt Nam vẫn chưa được xác lập. cao, dưới 20%.

Nhưng, điều đó cũng được lý giải một phần ở thói quen và hành vi của người tiêu dùng, người Việt vẫn thích cảm nhận trải nghiệm sản phẩm và mua hàng trực tiếp nên người tiêu dùng cũng cần nhiều thời gian hơn để hiểu rõ hơn. và quen thuộc hơn với Garmin bằng hình thức mua sắm trực tuyến.

“Tôi muốn chia sẻ một ví dụ: trước khi mua chiếc Iphone đầu tiên, tôi cũng đã tìm hiểu kỹ và mua qua cửa hàng uy tín, cửa hàng bán lẻ trực tiếp. Và sau một thời gian sử dụng, tôi mới biết các chính sách, biết thương hiệu này là của ai”. là và hỗ trợ người dùng, tôi cảm thấy thương hiệu này đáng tin cậy và hoàn toàn tin tưởng để mua sắm sản phẩm tiếp theo trên nền tảng trực tuyến. Chúng tôi nhận thấy thói quen của người dùng có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy Garmin cần thêm thời gian để người tiêu dùng hiểu rõ hơn về Garmin, những công nghệ mà Garmin cung cấp và những dịch vụ mà Garmin cung cấp và chúng tôi hoàn toàn có thể làm được. Tin rằng trong tương lai gần, thương mại điện tử của Garmin có tiềm năng phát triển mạnh mẽ “, anh ấy đã chốt thỏa thuận.

https://cafef.vn/tang-truong-66-bat-chap-covid-19-garmin-tuyen-bo-viet-nam-se-la-thi-truong-dau-tu-trong-diem-20220616171910768. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.