Một chương trình ca nhạc bị tố ăn cắp lương nghệ sĩ, không hoàn trả tiền vé cho khán giả và làm ngơ tiền lương của ê-kíp?

Rate this post

Chiều 16/6, trên trang cá nhân của mình, anh A (quản lý hiện tại của Erik, Phương Mỹ Chi, ĐTAP, …) đã chia sẻ dòng trạng thái bức xúc, tố cáo chương trình. The Show Việt Nam “nuốt tiền một đám ca sĩ”. Vì chuyện bị mất trộm tiền tại đêm diễn này, anh cũng mong bầu show thông cảm vì từ nay nghệ sĩ do anh quản lý sẽ được nhận tiền cát-xê trước khi đi hát.

The Show Việt Nam là chuỗi chương trình ca nhạc từng có sự tham gia của Hoàng Dũng, Orange, Phan Mạnh Quỳnh, Phương Thanh, Đan Trường, Vũ Cát Tường, Văn Mai Hương, Phương Mỹ Chi, Uyên Linh … Đây là một trong những liveshows . đã tạo được tiếng vang tại Thành phố Hồ Chí Minh sau khi mọi hoạt động vui chơi giải trí được mở lại bình thường sau thời gian xa vì dịch Covid-19.

Dòng trạng thái bức xúc của quản lý Phương Mỹ Chi.

Dòng trạng thái của anh A. có thể xem là “giọt nước tràn ly” khiến nhiều cá nhân, đơn vị đã hợp tác với chương trình này phải điêu đứng. Chúng tôi đã liên hệ với các nghệ sĩ và ê-kíp để làm rõ vấn đề này.

Lệ Quyên, Phương Mỹ Chi và nhiều nghệ sĩ đều là “nạn nhân”.

Được biết, Phương Mỹ Chi (nữ nghệ sĩ trực thuộc công ty quản lý của Mr. Ngày 20/4 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ do The Show Việt Nam được tổ chức như ghi lại từ hình ảnh của fanpage. Trong sự kiện này, ngoài Phương Mỹ Chi còn có các ca sĩ Phương Thanh, Phan Mạnh Quỳnh, Phạm Anh Khoa, Ái Phương, …

Show Việt bị quản lý Phương Mỹ Chi tố ăn cắp tiền, khán giả bức xúc vì không được hoàn tiền vé, thậm chí bỏ qua lương của ê-kíp?  - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi biểu diễn tối 20/4.

Ngoài ra, một tên tuổi lớn đã góp mặt tại chương trình là “nữ hoàng phòng trà” Lệ Quyên. Theo kế hoạch ban đầu, cô có buổi biểu diễn tại Đà Lạt vào ngày 5/3 tại trường Cao đẳng Sư phạm với 3 khách mời, tuy nhiên chương trình bị hủy do dịch Covid-19. Phía chương trình cũng có cam kết HOÀN TIỀN VÉ cho khán giả, tuy nhiên nhiều người mua vé vẫn chưa nhận được tiền.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện của nữ ca sĩ Lệ Quyên để tìm hiểu rõ hơn về tình hình của show diễn này – anh H. cho biết: “The Show Vietnam đã hủy show diễn tại Đà Lạt (dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5/3) và có cam kết hoàn tiền trong vòng 45 ngày cho tất cả khách đã mua vé. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều Đã nhiều tháng trôi qua, vẫn còn rất nhiều khách hàng chưa được hoàn tiền, liên hệ với người đứng đầu The Show, họ cũng hứa với tôi là sẽ giải quyết trong vòng 2 tuần tới ”.

Show Việt bị quản lý Phương Mỹ Chi tố ăn cắp tiền, khán giả bức xúc vì không được hoàn tiền vé, thậm chí bỏ qua lương của ê-kíp?  - Ảnh 3.

Lệ Quyên trong buổi họp báo ra mắt show Đà Lạt, tuy nhiên show diễn bị hủy sau đó vì dịch.

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện của nữ ca sĩ AP – chị H. cũng cho biết: “Show Việt Nam mời AP tham dự show diễn dành cho cộng đồng trên Phố đi bộ. Vì họ nói là chương trình cộng đồng nên chúng tôi thu phí thấp hơn nhiều so với các show thông thường. Lúc đầu, chúng tôi trả ít hơn nhiều so với các show thông thường. Tôi cũng hỏi trả trước 50% lương, trước 3 ngày xem xét và ký hợp đồng nhưng nhiều ngày nay bên đó vẫn hứa nhiều lần mà vẫn chưa chuyển tiền cọc.

Đến 3h chiều của ngày diễn, chúng tôi phải kiên quyết yêu cầu nếu không được trả 50% thì AP sẽ không thể biểu diễn vì lúc đó đoàn chúng tôi vẫn phải lo trang điểm và trang phục. . . Lúc này, phía họ sẽ trả cho chúng tôi 50% tiền lương.

Và sau chương trình đến nay, tôi đã email, nhắn tin, gọi điện rất nhiều lần nhưng kết quả vẫn như những lời hứa. Liên hệ với quản lý của một nghệ sĩ khác cũng tham gia chương trình, anh này cho biết cũng đã gọi điện 7 lần nhưng không được giải quyết. Chúng tôi không thể liên lạc được vào lúc này. “

Chia sẻ với chúng tôi một cách riêng tư, đại diện hơn của một nghệ sĩ giấu tên đã biểu diễn tại The Show Việt Nam Cũng khó chịu: “Đội chưa nhận được đồng lương nào từ The Show Vietnam. Thậm chí, show đó còn thua lỗ vì chúng tôi tự bỏ tiền túi ra trả cho các vũ công …”

Khán giả và thậm chí cả nhân viên nói cùng một lúc

Chúng tôi cũng kết nối được với một người từng là nhân viên trong ê-kíp của chương trình, người này cho biết đến thời điểm hiện tại, một số người trong ê-kíp vẫn thiếu lương, riêng người này là 16,6 triệu đồng. Được biêt đên, The Show Việt Nam còn thiếu lương của nhiều thành viên trong đội, bị hỏi nhiều nhưng vẫn không chịu trả dù đã nhiều tháng trôi qua.

Quan trọng hơn, nhiều khán giả mua vé tham dự liveshow của Lệ Quyên từ trước đến nay cũng phản ánh vẫn chưa được thanh toán. Nhiều người đã lên tiếng bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội, lên trang fanpage của chương trình bày tỏ việc mình không được hoàn tiền nhưng toàn bộ bình luận và bài viết đã bị phía chương trình xóa. Nhiều khán giả đã liên hệ với cơ quan chức năng cũng như giới truyền thông để tố cáo sự việc cũng như cung cấp bằng chứng.

Show Việt bị quản lý Phương Mỹ Chi tố ăn cắp tiền, khán giả bức xúc vì không được hoàn tiền vé, thậm chí bỏ qua lương của ê-kíp?  - Ảnh 4.
Show Việt bị quản lý Phương Mỹ Chi tố ăn cắp tiền, khán giả bức xúc vì không được hoàn tiền vé, thậm chí bỏ qua lương của ê-kíp?  - Ảnh 5.

Một trong những bài viết bức xúc đòi hoàn tiền từ khán giả.

Trưởng đại diện The Show Vietnam nói gì?

Đêm khuya ngày 16/6, AH – trưởng đoàn The Show Việt Nam – cũng chia sẻ lời xin lỗi trên trang cá nhân. Theo đó, The Show Việt Nam đã thực hiện 10 show, mỗi show đều tăng chi phí hoạt động nên đơn vị rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính trầm trọng.

Về hướng giải quyết, anh cho biết vẫn đang cố gắng hoàn tiền vé cho show bị hủy ở Đà Lạt cũng như vẫn cố gắng thanh toán các chi phí còn thiếu, không có chuyện nợ nần.

Show Việt bị quản lý Phương Mỹ Chi tố ăn cắp tiền, khán giả bức xúc vì không được hoàn tiền vé, thậm chí bỏ qua lương của ê-kíp?  - Ảnh 6.

Anh HA đã lên tiếng trên trang cá nhân.

Xin chào các khán giả của The Show Vietnam, các nghệ sĩ, đơn vị truyền thông, các đối tác, đồng nghiệp và bạn bè.

Đây là lần đầu tiên H. chia sẻ về giai đoạn này cũng như lần đầu tiên trong sự nghiệp của Hiền. H. chưa bao giờ nghĩ mình lại gặp bế tắc lớn như vậy.

Năm ngoái, H. đã quen với việc dàn dựng nên quyết định thực hiện The Show Vietnam với ước mơ mang đến cho khán giả những đêm nhạc ngoài trời giá trị nhất.

Rồi chuỗi concert The Show được hình thành và bàn bạc, những concert sau được đầu tư ngày càng nhiều và chi phí vận hành tăng theo cấp số nhân. Và The Show Việt Nam đã gặp khó khăn về kinh phí hoạt động kể từ 3,4 show đầu tiên liên quan đến dịch bệnh.

Tổ nhân sự của H. đã tranh cãi rất nhiều về việc có nên tiếp tục hay không, nhiều bạn bỏ về, một số bạn không hài lòng. Nhưng vì lời hứa đã hứa trong buổi họp báo: “Bầu show Việt sẽ cố gắng thực hiện 10 show trong lần đầu tiên diễn ra”. Bản thân Hiền đã đưa ra quyết định rằng: Phải cố gắng và tiếp tục thực hiện lời hứa với khán giả. 3 show phục vụ cộng đồng miễn phí 100% tại PDB Nguyễn Huệ 100% chi phí, 7 show riêng bán vé tại Dinh Thống Nhất.

Đêm hôm sau khi đèn cũng sáng, cũng là lúc H. rơi vào cảnh túng quẫn trầm trọng. Kinh phí để thực hiện một đêm diễn nghệ thuật, gọn gàng và bùng nổ không thể gói gọn trong tiền bán vé mà còn cần rất nhiều sự chung tay từ các nhà tài trợ và nghệ sĩ. Còn The Show Vietnam dù đã cố gắng và nhận được sự giúp đỡ từ các đối tác, nghệ sĩ nhưng vẫn không thể đáp ứng được kinh phí hoạt động. Đỉnh điểm của sự việc là việc Hiền phải cố gắng hoàn vé theo từng đợt cho đêm diễn đã hủy trước đó tại Đà Lạt song song với việc tổ chức các đêm diễn tiếp theo.

Sai lầm lớn nhất của H. là đã ngoan cố thực hiện lời hứa và chấp nhận làm liều để dẫn đến sự việc hôm nay. H. và The Show Vietnam chưa bao giờ vỡ nợ và càng không có suy nghĩ như vậy. Hiền biết trách nhiệm của mình nằm ở đâu.

Những người thân thiết với H. đều biết H. đang cố gắng từng ngày để có thêm khoản chi trả từng đợt, từng khoản cho anh chị em nghệ sĩ, đối tác.

Ước mơ lớn nhất của H. là The Show Vietnam và H. sẽ dùng hết khả năng còn lại của mình để trang trải chi phí hoạt động còn chưa khai trương. Và rồi hãy để The Show Vietnam tiếp tục sáng đèn.

Mong các bạn hiểu cho cú vấp lần này của H. Xin lỗi mọi người và xin một lần nữa đặt niềm tin vào H.

Trân trọng!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin và liên hệ với các bên xung quanh vụ việc này.

https://kenh14.vn/the-show-viet-nam-bi-quan-ly-phuong-my-chi-to-quyt-tien-cat-xe-khan-gia-buc-xuc-khong-duoc- hoan-tien-ve-va-con-lo-ca-luong-ekip-20220616194457539.chn

Leave a Comment