Táo hữu cơ Pháp rẻ hơn bao giờ hết, bán trong siêu thị

Rate this post

Cuối tuần, chị Mai Hoa (ngụ Q.Bình Thạnh) đến siêu thị MM Mega Market An Phú (TP.Thủ Đức) và bất ngờ khi thấy táo Juliet xuất xứ Pháp được “bơm giá” tràn lan trên địa bàn. Trái cây nhập khẩu với giá bán dù không có khuyến mại nhưng chỉ 105.000 đồng / kg.

Đây là loại táo mà gia đình chị Mai Hoa rất thích nhưng ít mua vì giá rất cao, thường khoảng 200.000 đồng / kg và chủ yếu được bán tại các cửa hàng hoa quả cao cấp, cửa hàng thực phẩm hữu cơ. .

Táo hữu cơ Pháp rẻ hơn bao giờ hết tràn ngập siêu thị - Ảnh 1.

Táo hữu cơ được bán tại siêu thị

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại siêu thị Co.opMart Rạch Miễu (Q.Phú Nhuận), táo Juliet được bày bán dạng vỉ với giá chỉ 99.000 đồng / kg, thậm chí có cả “hàng sale” – sản phẩm. Sản phẩm có một số lỗi nhỏ, giá chỉ 55.000đ / kg. Trong khi đó, táo New Zealand Envy có giá 186.500 đồng / kg, táo Jazz New Zealand 113.500 đồng / kg, táo Amborosia Canada 154.500 đồng / kg.

Táo hữu cơ Pháp rẻ hơn bao giờ hết tràn ngập siêu thị - Ảnh 2.

Táo hữu cơ nhưng rẻ như táo thường

Tại hệ thống cửa hàng trái cây Grovefresh, táo Juliet loại lớn (khoảng 4 quả / kg) vẫn có giá 179.000 đồng / kg trong khi loại nhỏ (khoảng 7 quả / kg) chỉ 65.000 đồng / kg (giá gốc 99.000 đồng). / kg), mức chênh lệch gần 3 lần.

Táo hữu cơ Pháp rẻ hơn bao giờ hết, bán tràn lan trong siêu thị - Ảnh 3.

Mỗi quả táo đều được dán logo.

Trao đổi với Báo Lao động, Chủ một doanh nghiệp chuyên cung cấp trái cây nhập khẩu tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam cho biết, thời gian gần đây, táo Juliet nhập thêm loại nhỏ nên giá rẻ.

“Táo nhỏ trước đây bị các trang trại ở nước ngoài bỏ, nhưng thị trường Việt Nam rất ưa chuộng vì hương vị không kém táo lớn mà giá cả lại phải chăng. Tương tự loại táo mini Nam Phi đóng túi 3 kg đang bán khá chạy tại Thị trường việt nam.

Ngoài ra, hiện nay đang là thời điểm thu hoạch chính của táo Juliet nên giá bán thấp, đặc biệt loại quả này bảo quản được lâu, vận chuyển bằng đường biển với chi phí thấp. ”- Chủ doanh nghiệp này phân tích.

Táo hữu cơ Pháp rẻ hơn bao giờ hết, bán tràn lan trong siêu thị - Ảnh 4.

Táo hữu cơ có theo mùa nên khi vào mùa rất rẻ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, táo Juliet do một công ty xuất khẩu ở Pháp độc quyền và tại Việt Nam chỉ có một số doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp. Vì vậy, hàng hóa đưa về Việt Nam có chất lượng như nhau, chỉ khác về kích thước và hàng mới hay hàng “cũ”.

Táo là loại trái cây được nhập khẩu nhiều nhất vào Việt Nam và hầu như có quanh năm do nguồn cung đa dạng từ Mỹ, Úc, Trung Quốc, Pháp, Nam Phi, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v.

Leave a Comment