Tập trung quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm OCOP

Rate this post

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Đình Sơn, trên địa bàn huyện hiện có 60 làng nghề, trong đó có 5 làng nghề được thành phố Hà Nội công nhận. Cùng với đó, Phúc Thọ có đặc điểm địa hình đa dạng đồng bằng, đồng ruộng, ven sông, đồi núi là điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp cả trồng trọt và chăn nuôi.

Tập trung quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm OCOP
Người tiêu dùng tìm hiểu các sản phẩm truyền thống của huyện Phúc Thọ tại Tuần hàng, tư vấn và bán sản phẩm OCOP năm 2022.

Huyện Phúc Thọ xác định, trong xây dựng NTM cần đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia Chương trình OCOP. Qua đó, thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân. Đặc biệt là bảo vệ quyền được bảo hộ và sử dụng sản phẩm cho quê hương.

Năm 2019, huyện Phúc Thọ có 8 sản phẩm được Hội đồng thẩm định Chương trình OCOP Hà Nội đánh giá, xếp loại, gồm các sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao như: Trứng gà; Chuối Vân Nam…; năm 2020 toàn huyện có trên 20 sản phẩm đạt tiêu chí; Năm 2021, huyện có thêm 25 sản phẩm đạt tiêu chí.

Ngoài ra, hiện nay huyện Phúc Thọ đã xây dựng được nhiều sản phẩm nông nghiệp lợi thế trên cơ sở quy hoạch phát triển vùng chuyển đổi tập trung, hầu hết các sản phẩm chủ lực đều được cấp nhãn hiệu tập thể, đáp ứng nhu cầu thị trường. thị hiếu của người tiêu dùng.

Hiện trên địa bàn huyện đang phát triển nhiều nghề mới có hiệu quả kinh tế như chế biến gỗ, sản xuất sản phẩm các loại, mỗi làng có một nghề đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương với thu nhập ổn định từ 6 tháng trở lên. -10 triệu đồng / người / tháng.

Cùng với việc hỗ trợ các hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia Chương trình OCOP, huyện Phúc Thọ còn tạo điều kiện để các chủ thể OCOP quảng bá, tiêu thụ sản phẩm và người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm và sử dụng các sản phẩm OCOP như tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, giới thiệu sản phẩm; khai trương, mở các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đặt tại các địa phương.

Tập trung quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm OCOP
Các sản phẩm tiêu biểu của huyện Phúc Thọ được giới thiệu tại Tuần lễ, tư vấn và bán sản phẩm OCOP năm 2022.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 200 năm thành lập huyện Phúc Thọ (1822-2022), công bố Quyết định huyện Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, UBND huyện đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội tổ chức Tuần lễ OCOP, tư vấn và bán sản phẩm OCOP năm 2022.

Tại Tuần hàng, có 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm của huyện, gồm các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc trưng của 21 xã, thị trấn; các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP; gian hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ và gian hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực. Các sản phẩm tham gia đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông qua việc tổ chức Tuần lễ đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện nhận diện, xúc tiến thương mại và tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn các chủ thể có sản phẩm OCOP sản xuất, cung ứng sản phẩm OCOP đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu, thị hiếu và quy trình của nhà phân phối và người tiêu dùng để thúc đẩy việc khai thác sản phẩm OCOP. khai thác và tiêu thụ các sản phẩm OCOP có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý.

Thông qua hoạt động này còn giúp các chủ thể sản xuất, kinh doanh tăng cường kết nối giao thương tìm đầu ra cho sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, các giải pháp thích ứng linh hoạt sau đại dịch, biến động. thị trường.

Leave a Comment