Tất cả các quan chức nội các Nhật Bản ngay lập tức trở về Tokyo

Hưởng thụ
Rate this post

>> Khoảnh khắc cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị bắn từ phía sau

Ngay sau khi nhận được tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị ám sát, chiều 8/7, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida từ tỉnh Yamagata đã trở về văn phòng ở Tokyo dù ông đang trong quá trình vận động tranh cử. bầu cử ngày 10/7.

Đồng thời, tất cả các thành viên nội các được yêu cầu trở lại Tokyo.

Tại cuộc họp báo diễn ra vào trưa 8/7, theo giờ Việt Nam, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno thông báo với truyền thông trong nước: “Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bị bắn vào khoảng 11 giờ 30 phút rạng sáng tại Nara, kẻ nổ súng. đã bị bắt. Hiện chưa rõ tình trạng của cựu Thủ tướng. Nhưng dù lý do hay động cơ vụ tấn công là gì thì hành động man rợ như vậy không bao giờ có thể tha thứ được. Tôi cực lực lên án! “.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nằm trên mặt đất với vết máu trên áo trong khi các nhân viên cố gắng sơ cứu cho ông. Ảnh – AP

Liên quan đến vụ việc ông Abe bị bắn, trước thông tin trên, các quan chức Mỹ cho biết họ rất đau buồn và sốc khi nghe tin về vụ tấn công.

Đại sứ Washington tại Tokyo Rahm Emanuel cho biết: “Abe là một nhà lãnh đạo vĩ đại của Nhật Bản, một đồng minh trung thành của Hoa Kỳ.

Bộ Ngoại giao Indonesia – nước Chủ tịch G20 – thay mặt các Bộ trưởng G20 ra thông cáo bày tỏ thiện cảm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã chia sẻ trên Twitter, bày tỏ sự cảm thông với gia đình của cựu Thủ tướng Nhật Bản và người dân Nhật Bản lúc này.

Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen cũng lên tiếng về thông tin ông Abe bị ám sát. Cô ca ngợi ông Abe không chỉ là người bạn tốt của cô mà còn là một người bạn tuyệt vời đối với người dân Đài Loan.

Ông Abe đã ủng hộ Đài Loan trong nhiều năm, không ngừng nỗ lực thúc đẩy quan hệ Nhật Bản – đảo Đài Loan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.