Tàu bệnh viện lưu động hiện đại của Hải quân khám bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân

Rate this post

Tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 neo đậu tại vùng biển Vũng Rô (TX Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân nhân dân Việt Nam là tàu bệnh viện cơ động hiện đại hàng đầu Đông Nam Á; có nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển; đồng thời có thể khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân là chiến sĩ hải quân và ngư dân trên các vùng biển, quần đảo của Việt Nam. Trong thời gian này, Tàu dự kiến ​​sẽ khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho hơn 180 người dân tỉnh Phú Yên.

Lần đầu tiên được lên tàu Khánh Hòa để khám và phát thuốc ngoại trú, bà Trương Thị Keo (74 tuổi, ở xã Hòa Xuân Nam, TX Đông Hòa) chia sẻ: Bà rất vui và yên tâm khi được các bác sĩ. trên tàu được chào đón nồng nhiệt và chăm sóc.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ trên tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 nhiệm vụ trong buồng lái.

Được sang Trung Quốc khám bệnh thoát vị đĩa đệm và trào ngược dạ dày, anh Trịnh Công Tuấn, xã Hòa Xuân Nam, thị trấn Đông Hòa, cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp cận với trang thiết bị y tế hiện đại trong chẩn đoán bệnh. và điều trị bệnh. Đồng chí mong muốn Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân Phú Yên.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ Bệnh viện 01 Khánh Hòa làm thủ tục cho bệnh nhân vào khám bệnh.

Thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân Phú Yên, Bộ CHQS tỉnh đã cử nhiều bác sĩ, nhân viên y tế và các trang thiết bị y tế hiện đại lên tàu. Ngoài ra, các bác sĩ, y tá trên tàu cũng trao đổi với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để nâng cao trình độ chuyên môn.

Chú thích ảnh
Bác sĩ trên tàu bệnh viện Khánh Hòa siêu âm 01 lần cho bệnh nhân.

Thuyền trưởng, Bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Văn Hà – tàu Bệnh viện 01 Khánh Hòa cho biết: Người dân khi đến khám bệnh trên tàu sẽ được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 giàu kinh nghiệm chẩn đoán và khám, chữa bệnh bằng các các trang thiết bị tốt nhất về chẩn đoán hình ảnh, điện tâm đồ… Đây cũng là cơ hội để đội ngũ y bác sĩ Trung Quốc trao đổi chuyên môn với các bác sĩ. trên địa bàn và thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Chú thích ảnh
Bác sĩ trực bệnh viện 01 Khánh Hòa ân cần tư vấn cho bệnh nhân.

Là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP22) diễn ra tại Phú Yên, việc khám bệnh và cấp thuốc cho người dân bằng tàu bệnh viện Khánh Hòa 01 được thực hiện từ ngày 21-23. 23 tháng 6.

Leave a Comment