Tên 3 luật sư bào chữa cho bà Phương Hằng

Rate this post

Một luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội, hai luật sư Đoàn luật sư TP.HCM – một trong hai người này từng công tác trong lực lượng công an.

Thông tin từ Tiên phong Theo báo cáo, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã gửi thông báo đến các luật sư tham gia bào chữa cho bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam), về nội dung tham gia bào chữa cho bị can. cái này có thể.

Cụ thể, bà Hằng sẽ có 3 luật sư tham gia bào chữa, gồm 1 luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội, 2 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM – một trong hai luật sư này từng công tác trong ngành công an.

“Các luật sư đã nhận được yêu cầu bào chữa của gia đình chị Nguyễn Phương Hằng. Sau đó, từ trại tạm giam, bà Hằng đã chấp nhận các luật sư mà gia đình mời và cơ quan tố tụng thông báo để các luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng.nguồn tin cho biết.

Tên 3 luật sư bào chữa cho bà Phương Hằng-1
Bà Phương Hằng tại đồn công an

Trước đó, ngày 6-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM xác nhận với ZingSau khi Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã gia hạn tạm giam 1 tháng 27 ngày đối với bị can.

Thời hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng tương ứng với thời hạn điều tra bổ sung (không quá 02 tháng), kể từ ngày cơ quan điều tra nhận được hồ sơ vụ án và đề nghị Viện kiểm sát điều tra bổ sung.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố bà Phương Hằng về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân ”theo khoản 2 Điều 331 BLHS năm 2015, mức hình phạt cao nhất là 7 năm tù.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương nhận được đơn tố cáo của 6 cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. Cụ thể, các cá nhân tố cáo gồm ông Huỳnh Minh Hùng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Lê Công Vinh (cầu thủ Công Vinh), nhà báo Nguyễn Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni và Bà Đinh Thị Lan (đều ngụ TP.HCM).

Các cá nhân trên tố cáo bà Hằng có các hành vi vi phạm như đưa thông tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức. riêng biệt, cá nhân, cá thể.

Tên 3 luật sư bào chữa cho bà Phương Hằng-2
Một buổi livestream của chị Phương Hằng

Người lao động Nguyễn Phương Hằng cho biết, từ khoảng tháng 3 năm 2021, thông qua tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi phát biểu trực tiếp qua Internet để nói về nhiều chủ đề và nội dung khác. về bí mật đời tư của ông, bà VNHL, bà NTMO, bà D.THN và ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của những người này.

Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận, nội dung bà nói về các cá nhân trên trong các buổi livestream trực tiếp là do bà đọc trên mạng, đọc báo và “báo mộng” nhưng chưa được kiểm chứng và không có cơ sở. Chỉ cần chứng minh điều đó.

Hỗ trợ chị Nguyễn Phương Hằng là CBCNV Công ty Cổ phần Đại Nam. Ngoài ra, có hai luật sư tham gia và phát biểu trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Cơ quan điều tra cho biết, việc cá nhân sử dụng Youtube chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng với mục đích câu like, cơ quan chức năng cũng sẽ xác minh, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật. .

ĐK (t / h)
Theo Vietnamnet


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://showbizplus.vietnamnet.vn/danh-tinh-3-luat-su-bao-chua-cho-ba-phuong-hang-n-322371.html

Leave a Comment