Thăm 40 quốc gia và vùng lãnh thổ qua lời kể của nhà báo Nguyễn Đức Liên

Rate this post

“Trên Dặm Đường” kể về hành trình của nhà báo Nguyễn Đức Liên đến 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kinh nghiệm từ những chuyến đi được anh trân trọng và thể hiện sinh động bằng chất giọng mộc mạc, đầy cảm xúc. Hình ảnh đẹp, chân thực do chính tác giả chụp.

Cuốn sách gồm 34 bài với những hình ảnh chọn lọc như một bức tranh tổng thể đầy màu sắc, tác giả dẫn dắt người đọc trải nghiệm đi qua các mùa xuân, hạ, thu, đông từ các nước Châu Á đến Châu Âu. , Châu Đại Dương như: “Ngắm tuyết rơi ở Sapporo”, “Thụy Sĩ quyến rũ trái tim Châu Âu”, “Say rượu ở Tây Ban Nha như giải nhiệt mùa hè”, “Sắc màu nước Úc”, “Ngôi nhà tình yêu Việt Nam”. Verona ”,“ Nghe tiếng vó ngựa trên con đường lát đá cuội ở Cuba ”,“ Đến Dubai cưỡi lạc đà, băng qua sa mạc nóng bỏng ”.

Khá thú vị với bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc của tác giả bài viết “Kinh nghiệm du lịch 10 nước Châu Âu chỉ với 55 triệu đồng”, thêm vào đó là một số mẹo du lịch nước ngoài trong việc săn vé máy bay. Đặt vé máy bay giá rẻ, thuê khách sạn, chọn điểm vui chơi, đó là cách năng động để trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng đi du lịch một mình trên thế giới cho những ai, đặc biệt là những bạn trẻ muốn khẳng định mình với ước mơ của chính mình. khôi phục 5 châu 4 biển.

Thăm 40 quốc gia và vùng lãnh thổ qua lời kể của nhà báo Nguyễn Đức Liên - Ảnh 1.

Cuốn sách “Trên những nẻo đường” của nhà báo Nguyễn Đức Liên

Độc đáo nhất là trải nghiệm của tác giả khi có dịp đi chuyên cơ riêng cùng Thủ tướng Phan Văn Khải thăm 4 nước Tây Bắc Âu và tham dự Hội nghị Cấp cao Á – Âu lần thứ 4 (ASEAM 4) tổ chức tại Đan Mạch. Mạch 2002.

Tác giả bài viết cho biết: “Tôi đã may mắn được đi khắp 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, so với du khách ba lô thì không nhiều lắm, nhưng với cá nhân tôi, bao nhiêu dặm đã đi qua thì vượt quá cả sự mong đợi về thiên nhiên, cảnh quan, lịch sử, văn hóa, kiến ​​trúc, ẩm thực. .. của mỗi đất nước đều trở thành những bài học sinh động, thiết thực, giúp em tích lũy kiến ​​thức, mở rộng tầm nhìn, nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, lòng yêu thiên nhiên và trái tim khao khát cuộc sống hòa bình, hạnh phúc ”.

“Trên những dặm đường” gói gọn trong gần 190 trang sách, có lẽ không thể kể một cách cụ thể và chi tiết về từng địa danh mà tác giả đã đi qua. Nhưng chừng đó cũng đủ để khơi dậy niềm yêu thích du lịch, ước mơ khám phá những miền đất lạ trong mỗi độc giả và thôi thúc độc giả xách ba lô lên “đi rồi sẽ đến”.

Nhà báo, giảng viên báo chí Nguyễn Đức Liên từng công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo. Thiếu niênVietnamnet.

Leave a Comment