Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh miền Tây mở cửa du lịch trở lại bình thường

Hưởng thụ
Rate this post

Ngày 18/3, tại Bạc Liêu, đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch đến năm 2022 Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL và phát động “Khai thông trở lại du lịch theo bình thường mới các điều kiện” “.

Đảm bảo các điểm đến du lịch được kiểm soát an toàn

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt, TPHCM và 13 tỉnh ĐBSCL đã xác định trọng tâm lĩnh vực hợp tác và ký kết các quy chế, thỏa thuận hợp tác liên vùng. Đây là cơ sở quan trọng để các địa phương đẩy mạnh triển khai các hoạt động tái khởi động du lịch thiết thực, hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng thời, đề nghị các địa phương đảm bảo các điểm du lịch được kiểm soát an toàn, hoạt động du lịch được tổ chức chặt chẽ, có lộ trình đồng bộ, khoa học và hiệu quả. Chủ động chuẩn bị các phương án xử lý rủi ro trong quá trình mở lại hoạt động du lịch.

Lãnh đạo các tỉnh, thành phố thực hiện nghi thức khởi động lại du lịch trong điều kiện bình thường mới

Cùng với đó, các địa phương phải đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, trong đó chú trọng khôi phục sản phẩm du lịch ven sông, du lịch gắn với khai thác các hoạt động nông nghiệp, sinh thái; du lịch văn hóa miệt vườn; các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí ven sông, du lịch biển, đảo … Phát huy vai trò của các công ty lữ hành trong việc kết nối các điểm du lịch đơn lẻ trong vùng thành chương trình tổng thể khám phá toàn vùng cho du khách trong và ngoài nước nhằm đáp ứng tối đa du lịch. đáp ứng nhu cầu, cung cấp những trải nghiệm lâu dài, đa dạng hơn cho du khách…

Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, giai đoạn 2019 – 2022, TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã đạt được nhiều kết quả bước đầu như hình thành 3 tuyến du lịch liên kết. hoàn thiện sản phẩm: Tuyến du lịch “Những nẻo đường phù sa” (TP.HCM – Tiền Giang – Vĩnh Long – Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau); tuyến du lịch “Non nước hữu tình” (TP.HCM – Tiền Giang – Bến Tre – Trà Vinh); tuyến du lịch “Sắc màu miền biên viễn” (TP.HCM – Tiền Giang – Đồng Tháp – An Giang – Kiên Giang).

\N

TP.HCM và 13 tỉnh miền Tây mở cửa du lịch trở lại bình thường - ảnh 2
Dự án điện gió ven biển Bạc Liêu, điểm du lịch

Sở Du lịch TP.HCM với vai trò là Tổ trưởng Tổ công tác Chương trình đã vận động các cơ sở lưu trú du lịch, kinh doanh dịch vụ, điểm du lịch – địa bàn xây dựng chính sách. kích cầu kép (giảm tiền ăn và miễn phí vé vào cổng), … các tỉnh, thành đã gửi danh sách các điểm vận động tham gia kích cầu đến TP.HCM với mức kích cầu phổ biến 10 – 20%.

Các doanh nghiệp lữ hành của TP.HCM đã xây dựng hơn 50 chương trình du lịch (tour) để kích cầu từ TP.HCM đi các tỉnh, thành ĐBSCL. Tất cả các chương trình này đều được rao bán và giới thiệu trên trang web kích cầu du lịch của TP.HCM.

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, tỉnh tập trung phát triển du lịch. Bạc Liêu phấn đấu đến năm 2025 đón hơn 7 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch khoảng 10.000 tỷ đồng; chiếm khoảng 7% tổng GRDP của tỉnh. Để làm được điều này, Bạc Liêu đã đề ra nhiều giải pháp như: tập trung nguồn lực đầu tư; xây dựng cơ chế, chính sách phát triển du lịch; hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch; tăng cường các sản phẩm du lịch mang đặc trưng của tỉnh, nhất là du lịch văn hóa, sinh thái; đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng cáo, xúc tiến du lịch …

Leave a Reply

Your email address will not be published.