Thành phố. Huế chuẩn bị khai trương phố đêm

Rate this post

Hình ảnh mong đợi về cuộc sống về đêm của Cố đô Huế
Hình ảnh mong đợi về cuộc sống về đêm của Cố đô Huế

Dự án “Phố đêm trong Hoàng thành Huế” đã được lãnh đạo thành phố Huế nhất trí thông qua, với mục tiêu tái hiện không gian của một “Huế xưa”, nằm ở khu vực bên ngoài Hoàng thành gồm 4 trục. Các tuyến đường xung quanh Kinh thành Huế: Đường Hai mươi Ba Tháng Tám, Đặng Thái Thân, Lê Huân, Đoàn Thị Điểm.

Dự án sẽ tái hiện không gian của một Huế xưa để du khách thưởng thức các loại hình biểu diễn, trải nghiệm các trò chơi dân gian, nghề thủ công truyền thống, thưởng thức ẩm thực Huế… Phố đi bộ này sẽ là điểm nhấn độc đáo. độc đáo và hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm.

Theo ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, trước mắt thành phố sẽ thí điểm tổ chức phố đêm tại đường Lê Huân và đường Hai mươi Ba Tháng 8 vào tối thứ sáu và thứ bảy hàng tuần. Thời gian bế mạc và triển khai kế hoạch tổ chức bắt đầu từ 19h, thời gian biểu diễn Phố đêm từ 20h. Có mặt tại phố đêm chủ yếu là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, kinh doanh ẩm thực …

Hiện các đơn vị đang lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trang trí công viên, điểm xanh khu vực Hoàng Thành, tạo không gian tổ chức biểu diễn ngoài trời. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đang làm việc với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế để thống nhất các tiết mục nghệ thuật biểu diễn và xây dựng khung chương trình hàng tuần.

Sau khi khai trương, khu phố đêm sẽ tổ chức các loại hình biểu diễn, trò chơi dân gian, làng nghề truyền thống, ẩm thực cung đình… Các hoạt động này nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống. Truyền thống của Huế, phục vụ người dân địa phương và khách du lịch.

Khai trương Phố đêm Cố đô Huế cũng là bước khởi đầu cho Đề án phát triển kinh tế về đêm ở Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời là cơ sở để đề xuất thí điểm triển khai dự án kinh tế về đêm tại Việt Nam. đêm tỉnh Thừa Thiên Huế sau đó.

Bảo tồn và phát triển Văn hóa Huế – Con người Huế

Leave a Comment