Thành phố Từ Sơn – Bắt kịp xu hướng bất động sản khu vực Trung tâm Thủ đô

Hưởng thụ
Rate this post

Trung tâm Vùng Thủ đô được mở rộng theo định hướng phát triển đa cực

Để giảm áp lực về dân số và hạ tầng, Hà Nội đang từng bước được mở rộng với hàng loạt đô thị vệ tinh. Trên cơ sở phân tích địa kinh tế, việc lựa chọn mô hình đa cực – đa trung tâm là phù hợp và cần thiết với bán kính 50km theo hướng lấy sông Hồng làm trục. Trong đó, “Trung tâm vùng của Thủ đô Hà Nội” phát triển cả về phía Tây Nam và Đông Bắc sông Hồng, kéo dài từ 15km đến 25km để cân đối và hài hòa. Và hiện nay, khu Đông và Đông Bắc đang có nhiều lợi thế hơn để phát triển mạnh mẽ hơn.

Khu vực này có lợi thế gần trung tâm Hà Nội, được chú trọng đầu tư mạnh về hạ tầng, các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển của khu Đông và Đông Bắc Hà Nội.

Cùng với đó, thành phố Hà Nội còn phát triển các tuyến kết nối với các đô thị vệ tinh, kết nối trong và giữa các vùng. Trong đó, tuyến đường Vành đai 4 và cầu 14 bắc qua sông Hồng và sông Đuống được coi là nhiệm vụ trọng tâm cần được ưu tiên tập trung, tạo động lực mới cho sự phát triển của các đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh; mở rộng không gian phát triển cho thành phố, tạo sức hút kéo giãn mật độ dân cư ra ngoài khu vực trung tâm, từ đó định hướng, phân tách giao thông từ xa, giảm áp lực giao thông cho hệ thống đường bộ hiện hữu, đảm bảo tính liên kết vùng, tạo điều kiện lan tỏa, kết nối, đồng bộ về xã hội phát triển kinh tế trong khu vực.

Theo đó, khu vực phía Đông và Đông Bắc Hà Nội liên tục thay da đổi thịt nhờ các đồ án quy hoạch đô thị vệ tinh, trong đó tập trung xây dựng Đông Anh, Gia Lâm lên quận trước năm 2025, đặc biệt Từ Sơn (Bắc Ninh) chuyển lên thành phố trực thuộc vào năm 2021. .Tất cả tạo thành một chuỗi “Đại dự án” liên hoàn, tạo nên một bộ mặt đô thị mới, hiện đại, đẳng cấp, xứng tầm tại Trung tâm Vùng Thủ đô.

Các đô thị vệ tinh cấp vùng này được hình thành với hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ mở rộng không gian Thủ đô và hình thành Trung tâm Vùng Thủ đô mới.

Hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện sẽ mở rộng không gian Vùng Thủ đô.

Đặc biệt khi bất động sản tại những khu vực này sở hữu mức giá hấp dẫn, chỉ bằng 1/3 so với giá khu vực đang là “miếng bánh ngon” mà nhiều nhà đầu tư đang nhắm tới.

Thành phố Từ Sơn – Trung tâm Vùng Thủ đô sở hữu mức giá hấp dẫn nhất thị trường

Bắt kịp xu hướng bất động sản, Khu trung tâm Thủ đô Thành phố Từ Sơn hiện đang là khu vực có thị trường bất động sản sôi động nhất Vùng Thủ đô trong thời gian qua.

Sở hữu vị trí cửa ngõ kết nối các tỉnh giữa Hà Nội với các tỉnh đồng bằng sông Hồng với hệ thống hạ tầng kết nối giao thông được tập trung đầu tư phát triển mạnh mẽ và là trung tâm công nghiệp của Bắc Ninh và cả vùng. Ở phía Bắc, thành phố Từ Sơn thu hút hàng trăm nghìn lao động với lực lượng chuyên gia, kỹ sư quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Hội tụ nhiều lợi thế phát triển bậc nhất vùng thủ đô như vậy nhưng Thành phố Từ Sơn hiện đang sở hữu mặt bằng giá cực rẻ và đặc biệt hấp dẫn trên thị trường bất động sản khu vực với mức giá chỉ từ 70 – 100 triệu / m2. . Trong khi khu vực nội thành và phía Tây Hà Nội giá từ 200 – 300 triệu / m2. Do đó, thị trường bất động sản Thành phố Từ Sơn sẽ còn nhiều dư địa và tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai.

Khi quỹ đất tại khu vực trung tâm Hà Nội gần như không còn, nguồn cung khan hiếm, cộng với sự thay đổi nhu cầu của người dân và nhà đầu tư, Thành phố Từ Sơn trở thành tâm điểm sáng của thị trường khi ngày càng được chú ý. đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ, bài bản, hiện đại. Chính vì vậy, các nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng và sự phát triển thực sự của Từ Sơn và làn sóng đầu tư đổ về Từ Sơn ngày càng mạnh mẽ.

Thành phố Từ Sơn - Bắt kịp xu hướng bất động sản khu vực Trung tâm Thủ đô - Ảnh 2.

Thành phố Từ Sơn – Trung tâm vùng Thủ đô sở hữu mức giá đáy thị trường.

Bên cạnh đó, các dự án khu đô thị mới tiêu chuẩn được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với chất lượng không gian sống xanh tại Thành phố Từ Sơn, phù hợp với nhu cầu thực của người dân Hà Nội và những người đang sinh sống tại Việt Nam. tại các làng nghề Từ Sơn với mong muốn đổi thay sang môi trường sống xanh, trong lành, hiện đại, văn minh.

Sở hữu những lợi thế, tiềm năng kể trên cùng với việc sở hữu mức giá hấp dẫn đáy thị trường, Thành phố Từ Sơn đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư, người mua ở thực và trở thành lựa chọn. lãnh đạo Trung tâm Vùng Thủ đô.

https://cafef.vn/thanh-pho-tu-son-don-dau-xu-huong-bds-trung-tam-vung-thu-do-20220620163009454.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.