Thay đổi lãnh đạo, nửa đầu năm Yeah1 (YEG) lãi 8 tỷ đồng theo chủ mới

Hưởng thụ
Rate this post

Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022, ghi nhận lãi sau thuế hơn 8 tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với mức lỗ 196,7 tỷ đồng cùng kỳ.

Cụ thể, nửa đầu năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của Tập đoàn ước đạt 139,6 tỷ đồng, hoàn thành 24% kế hoạch. Trong đó, hơn 50% đến từ dịch vụ tư vấn quảng cáo và truyền thông – tổ chức sự kiện, 30% đến từ mảng truyền hình, còn lại là từ các hoạt động khác.

Trong kỳ, chi phí hoạt động được Công ty duy trì ở mức 37,1 tỷ đồng, giảm 80% so với cùng kỳ.

Kết quả, lợi nhuận sau thuế Yeah1 thu về hơn 8 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 196,7 tỷ đồng. So với kế hoạch năm 2022, trong 6 tháng Yeah1 đã thực hiện được 33% chỉ tiêu lợi nhuận.

Không có cái bóng của ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, nửa đầu năm Yeah1 (YEG) đã thu lợi 8 tỷ đồng theo chủ mới - Ảnh 2.

Kết quả khả quan đạt được trong bối cảnh Yeah1 vừa thay đổi thượng tầng cũng như tái cấu trúc toàn diện Công ty, dựa trên nền tảng hiện có của Tập đoàn. Trong đó, hai mảng đóng góp doanh thu chính trong 6 tháng qua vẫn là quảng cáo, dịch vụ tư vấn truyền thông, tổ chức sự kiện và truyền hình. Chi tiết:

Đầu tiên, Mảng tư vấn truyền thông quảng cáo: Yeah1 cho biết đang triển khai chiến lược toàn diện cho thương hiệu bao gồm tư vấn nội dung sáng tạo, xây dựng cộng đồng trên nền tảng xã hội và hội nhập. Công nghệ nền tảng kỹ thuật số đa kênh (Omni channel), CDP (Customer Data Platform) nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, giữ chân người dùng và tăng hiệu quả bán hàng cho thương hiệu.

Thứ hai, tổ chức sự kiện: Đây là thế mạnh của Yeah1 sẽ được khôi phục sau 2 năm xảy ra đại dịch Covid. Trong quý 2 vừa qua, Yeah1 và Revive (Suntory PepsiCo) đã tổ chức thành công sự kiện Revive Water Run tại TP.HCM, Đà Nẵng và sắp tới là Hà Nội. Đây là sự kiện chạy bộ dưới nước đầu tiên tại Việt Nam, thu hút hơn 10.000 người chạy và là sự kiện có lượt tương tác nhiều nhất trên mạng xã hội.

Cuối cùng, mảng truyền hình: Yeah1 đã sáp nhập Công ty Cổ phần Tổ hợp Truyền thông STV (“STV”) sở hữu hai kênh nội dung truyền hình là StyleTV & InfoTV, hai kênh khai thác quảng cáo, cùng thế mạnh về sản phẩm. sản xuất chương trình truyền hình và phim. Với sự hợp nhất này, Yeah1 được kỳ vọng sẽ giành lại thị phần trong lĩnh vực quảng cáo truyền hình, vốn vẫn chiếm 25 – 30% ngân sách quảng cáo của các nhãn hàng.

Phía Yeah1 cũng cho biết thêm, với đặc thù hoạt động kinh doanh, ngân sách dành cho truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện từ các nhãn hàng chỉ chiếm khoảng 30% trong nửa đầu năm, 70% còn lại sẽ tập trung nhiều cho 6 tháng. . Cuối năm để đẩy mạnh kinh doanh, điểm sụt giảm doanh thu của Tập đoàn cũng sẽ tăng theo và dự kiến ​​sẽ hoàn thành kế hoạch.

Như vậy, sau sự cố YouTube và ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, quý II / 2022 là quý Yeah1 có lãi trở lại từ hoạt động kinh doanh chính. Trước đó, vào quý IV / 2021 và quý I / 2022, công ty đã có lãi nhờ bán tài sản.

Không có cái bóng của ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, nửa đầu năm Yeah1 (YEG) đã thu lợi 8 tỷ đồng theo chủ mới - Ảnh 3.

Đại hội vừa qua của Yeah1 đã thống nhất bầu thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2022-2027 mới với nhiều gương mặt mới đến từ Thái Tuấn Group và DNSE Securities.

Ông Tòng rút khỏi Hội đồng quản trị sau khi đăng ký bán toàn bộ số cổ phiếu của mình. Ở nhiệm kỳ mới này, ngoài ông Trí – một trong hai người sáng lập Yeah1, danh sách ứng viên có thêm 4 gương mặt mới. Đáng chú ý là sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Giang, được biết đến là CEO trẻ tuổi nhất và cũng là người đứng đầu nhiều thương vụ M&A đáng chú ý trên thị trường chứng khoán.

“Cũng trả lời cổ đông về việc Chủ tịch HĐQT ra đi có ảnh hưởng gì đến Công ty hay không, tôi xin nói rằng tôi rất tin tưởng vào chiến lược tiếp theo của Yeah1. Chưa kể, khi đưa Yeah1 lên sàn đã khẳng định là công ty đại chúng.” công ty, công ty đại chúng không phụ thuộc vào một cá nhân nên dù ông Tòng có ngồi lại hay không thì Yeah1 vẫn tin tưởng sẽ phát triển bền vững hơn trong tương lai “, ông Tòng phát biểu tại đại hội. .

https://cafef.vn/thay-doi-ban-lanh-dao-nua-dau-nam-yeah1-yeg-lai-8-ty-dong-duoi-truong-chu-so-huu-moi-20220728160538698. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.