thế cuộc của nữ diễn viên sống đơn chiếc với 17 chú chó, mèo

Rate this post

Lê Hồ Lan là một gương mặt gạo cội của điện hình họa Việt Nam. Cô trải qua nhiều thăng trầm, từng lao vào ôtô tự tử vì tình.

Trong webdrama giáo dục nam nữ 500 nhịp yêu, kế mặt những gương mặt trẻ triển vọng như Minh Tít, Trang Cherry hay Hồng Anh Kichi, nữ diễn viên gạo gốc Lê Hồ Lan cũng góp mặt với vai mẹ của nhân vật Trung tờ-rinh (Dương Long thủ vai). Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Lê Hồ Lan sau hơn 9 năm vắng bóng trên màn hình họa miền Bắc.

Mẹ con diễn viên Lê Hồ Lan và Dương Long trong một cảnh phim.

Đóng vai mẹ của Trung tờ-rinh, Lê Hồ Lan hóa thân thành người phụ nữ dịu hiền, tảo tần, Chịu đựng thương Chịu đựng thương Chịu đựng thương Chịu đựng khó và yêu thương con cái rất mực.

lúc được hỏi về cơ duyên tham gia webdrama 500 nhịp yêu, nữ diễn viên từng đi đến thấy thêm: “Từ hồi còn học công thuộc lớp với Giang Còi, nam nhi cậu đấy (Hiếu Vick, đạo diễn 500 nhịp yêu – PV) vẫn gọi tôi là ‘mẹ’. Ngày trước, mỗi lần Giang Còi hay mọi người trong lớp đi diễn đều nhờ tôi trông, bế con cái hộ. Hầu hết đứa nào cũng gọi là mẹ. Tôi vào miền Nam sống và làm việc được hai năm rồi. Một hôm tình cờ, tôi thấy Hiếu tuyển người thuộc tham gia sản xuất phim, lại với kinh nghiệm làm phim nhựa song song với nhiều ngành khác để làm 500 nhịp yêu. Tôi hỏi mình làm được ko thì Hiếu đồng ý luôn. Vì nhiều lý do khách quan, tôi ko tham gia sản xuất như dự kiến ban sơ mà chỉ tham gia một vai khách mời. Dù rất tiếc, tôi vẫn ko hối hận lúc đóng phim này do nhờ nó, tôi thấy mình muốn thiết thay đổi tư duy hơn nữa để đuổi kịp với lối kể và làm phim của giới trẻ hiện tại”.

Lê Hồ Lan học khóa thân phụ tại trường Sân khấu điện hình họa (Hà Nội), thuộc lớp với Giang Còi, Chiều Xuân, Bùi Thạc thường xuyên. Cô được nhớ tới với vai Lan – vợ giám đốc Hỏi – trong phim truyền hình Mảnh đời của Huệ (1997) của đạo diễn Phi Tiến Sơn, sau đó là vai người vợ hóng ông xã từ Đức về trong vùng quê (1997) của đạo diễn Triệu Tuấn.

Phim điện hình họa sắp nhất Lê Hồ Lan tham gia là Ở đây với nắng (2018), trong vai hiệu trưởng của một ngôi trường mở. Ngoài diễn xuất, Lê Hồ Lan còn làm nhiều việc khác liên quan tới phim như doanh nghiệp lớn tư vấn du học nhiệm, tổ chức sản xuất, viết kịch phiên bản, phó đạo diễn, giảng dạy điện hình họa… Sau một thời kì lâu năm làm việc đến Hãng phim truyền hình Việt Nam (nay là Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam), cô rời tổ chức vào khoảng năm 2006-2007 để tham gia những dự án điện hình họa của nước ngoài. Năm 2010, Lê Hồ Lan vào miền Nam sống và làm việc. ở thời điểm thời điểm cuối năm 2018, cô mới trở lại Hà Nội.

Tuổi 56 đơn thân thuộc 17 thú cưng trong ngôi nhà hơn trăng tròn m2

Nữ diễn viên đang ở một mình trong căn nhà nhỏ ở Long Biên, Hà Nội.

Nữ diễn viên đang ở một mình trong phòng ở nhỏ ở Long Biên, Hà Nội.

“thân phụ tôi mất năm 2001 vì ung thư thì ko lâu sau đó, mẹ tôi cũng phát hiện mắc căn căn triệu chứng này. tình hình căn căn triệu chứng của bà kéo lâu năm ra hơn chục năm. Năm 2010, tới lúc mẹ bị căn triệu chứng trở nặng quá, tôi buộc phải nghỉ việc về quê ở Vinh để siêng. Đó là khoảng thời kì thất vọng nhất trong đời tôi”, nữ diễn viên kể.

“lúc đấy đời sống thường ngày đời thường khá chật vật. Ở dưới quê, tôi phải làm nhiều việc để trang trải, với lúc phải ghi đề. Nhưng số tiền kiếm được ko đáng là bao, nhiều lúc còn đánh đề lẹm cả vào tiền công ghi. tới lúc mẹ mất, tâm trạng ngán nản, lại nợ nần, tôi quyết định vào Nam sống. Nhưng mọi chuyện cũng ko thuận tiện chút nào. Trong Nam ít phim điện hình họa, tôi thì sẽ với tuổi nên càng khó ‘tất bật’ với những đồng nghiệp khác. Suốt hai năm sống ở Sài Gòn, tôi nhớ Hà Nội lắm, sệt trưng là mùa thu và huê hồng. huê hồng ở Hà Nội ko chỉ đẹp mà còn thơm, ko nơi nào sánh do”, Lê Hồ Lan kể.

Lê Hồ Lan tự nhận mình là người nhiều mang. Cô hiện sống đơn thân trong một ngôi nhà rộng hơn trăng tròn m2 ở đường Ngọc Thụy, ngay phía mặt kia cầu Long Biên. Tiền thuê nhà mỗi tháng khoảng 3,5 triệu đồng. Nhờ do hữu trợ giúp, cô mới với thể trang trải đời sống thường ngày đời thường. Tuy vậy, cứ mỗi lần thấy chó, mèo bị doanh nghiệp lớn tư vấn du học ném vứt dưới cầu “kêu khóc” mỗi đêm, nữ diễn viên lại đem về siêng. Nhiều lúc, động vật lạ khá người cào cô tới tím cả thủ công. Lê Hồ Lan vẫn kiên trì dưỡng, nuôi nấng, tới lúc nó to rồi lại tìm doanh nghiệp lớn tư vấn du học mới đến nó. Nhà cô hiện tại với 5 con cái chó to, 9 con cái chó con cái, 3 con cái mèo.

Nhiều người gàn cô rằng nuôi thân ko đủ sao còn vác thêm nợ. Cô giảng giải: “Đó đều là những sinh mạng càng phải được giúp đỡ. Với lại, tôi cũng là quả đât, lại là típ giàu tình cảm, sống một mình cũng biết đơn chiếc, mỏi mệt chứ. Nhiều người khuyên tôi nuôi thêm một đứa con cái. Nhưng tôi nghĩ số mình sẽ khổ thế này, với thêm đứa con cái dĩ nhiên gì sẽ vui hơn, với lúc nó khổ lại hỏng đời nó. Những sinh vật này đem lại đến tôi niềm vui. Nhiều lúc thấy tôi khóc, nó cũng biết chạy tới dỗ ngon dỗ ngọt, liếm liếm những giọt nước mắt hay thở lâu năm lúc thấy tôi buồn. Tôi nghĩ đó sẽ là số phận của tớ rồi nên gật đầu đồng ý”.

Từng thất tình, lao vào ôtô định tự tử năm 30 tuổi

Đời sống tình cảm của Lê Hồ Lan cũng ko được do vận. Cô kể dù trải qua nhiều mối tình nhưng tới sắp năm 30 tuổi mới biết yêu thực sự là gì. Dù vậy, cô lại yêu phải người sẽ với gia đình mà ko biết. tới lúc phân tách tay, Lê Hồ Lan vô thuộc khổ rất. Nữ diễn viên từng chạy lao đầu vào ôtô để tìm tới loại dead, mong sẽ quên được nỗi buồn. Nhưng lần tự tử đấy ko thành. con cái xe phanh kịp lúc trước lúc đâm sầm vào Lê Hồ Lan. “Người tài xế lúc đấy quát tôi rằng: ‘Mày muốn dead thì đừng làm hại người khác’. Tôi thấy đúng quá và chợt trông thấy mình càng phải sống, phải làm được điều gì đó đến đời sống thường ngày đời thường này. Tôi quyết định sống tiếp”, nữ diễn viên rưng rưng nhớ lại.

Sau đó, Lê Hồ Lan cũng gặp vài người đàn ông nữa nhưng mọi chuyện đều ko kết thúc tốt đẹp.

Cuộc đời cô gặp nhiều truân chuyên, từng tự tử vì tình.

thế cuộc cô gặp nhiều truân thường xuyên, từng muốn tự tử vì tình.

Lê Hồ Lan bộc bạch: “Tôi xúc cảm như mọi người chỉ thích nói những lời đầu môi như ‘Anh yêu em’, ‘Anh thương em’… hoặc trái lại. Tôi thì ko tương tự. Tôi chỉ biết thể hiện do hành động. Ngay cả tới mẹ – một trong những người sắp gũi nhất, tôi cũng không khi nào nói những lời đấy. Tôi lựa lựa khả năng quan tâm, dưỡng do từng loại gối ngủ êm, mỗi miếng tiêu hóa… Dù cũng là típ phụ nữ dịu dàng, nữ tính, tôi ko nói được những lời ngọt ngào. dĩ nhiên vì tính nửa nạc, nửa mỡ thế nên số tôi khổ”.

khả năng sang tuổi 56, Lê Hồ Lan vẫn mang nặng tình yêu với điện hình họa. Cô gọi đó là “nghiệp” của đời mình. Là con cái cả trong gia đình, Lê Hồ Lan là người duy nhất sống xa quê. Nhiều lúc, Anh chị em em em cô ở Vinh khuyên về nhà để sống quây quần mặt người thân, họ hàng nhưng nữ diễn viên ko Chịu đựng.

“Em út tôi còn mắng rằng: ‘Chị về quê đi, nhà ở dưới đó còn để ko, chị lăn lộn từng nào năm còn ra Hà Nội làm gì’. Nhưng tôi nói với nó rằng tôi thích nghề của tớ. Tôi tin mình sẽ thành công. Tôi sẽ sống tới tuổi này rồi, nếu dead mà ko làm được điều gì cũng vô vị, càng phải làm được điều gì đó đến đời sống thường ngày đời thường”.

Cô kể mình từng lên trại cai nghiện ở thân phụ Vì, Sóc Sơn (Hà Nội) để làm phim về những người bị HIV/sida. Sống với những người căn triệu chứng, cô phải tâm sự, đồng cảm với những góc khuất trong đời sống thường ngày đời thường của những người ở đây.

“Nhiều lúc, tôi còn phải tranh luận với giám thị, phòng thủ đến những người căn triệu chứng để họ hiểu rằng mình tới từ tình cảm chứ ko vụ lợi, toan tính gì”, Lê Hồ Lan nói thêm. Nữ diễn viên từng nhìn thấy cảnh người căn triệu chứng tự rạch bụng đòi về nhà vì nghe tin vợ phản bội. Lê Hồ Lan thuộc phó giám đốc phải ra sức thuyết phục. tới lúc cô nhận lời đưa thư đến những người vợ, người căn triệu chứng kia mới đồng ý đến khâu bụng.

Năm nay, Lê Hồ Lan đón Tết tại ngôi nhà đi thuê ở Hà Nội. Cô cũng ko sắm sửa gì nhiều, do hữu đến cặp bánh chưng để nạp năng lượng Tết, chỉ muốn thiết tìm thêm cân nặng thịt trườn, lợn rồi khoanh giò, thêm vài bó huê hồng là xong xuôi. Nữ diễn viên từng đi đến thấy thêm cô chỉ ở ngôi nhà này một thời kì ngắn nữa rồi gửi sang một nơi khác sắp đó. Vì vậy, mọi trang bị trong nhà cũng chỉ xếp tạm một góc.

“Tôi nuôi nhiều chó mèo nên ko tiện ở trong thị trấn, muốn thiết ko gian để nó chạy nhảy. Sắp tới, tôi cũng tiếp tục tham gia nhiều dự án phim hơn, thời kì của tôi ko còn nhiều nữa”, nữ diễn viên tâm sự.

Chi Chi

Leave a Comment