Theo các chuyên gia phong thủy, đâu là con số may mắn trong 12 con giáp?

Phong Thủy
Rate this post

Theo quan điểm của người phương Đông, mỗi con số đều liên quan đến vận số của mỗi người. Đồng thời, nó cũng ẩn chứa những điều tốt lành hoặc xui xẻo. Con số không chỉ đơn giản là biểu tượng tượng trưng mà nó còn là hiện thân của quy luật ngũ hành và có sự tương sinh với từng con người cụ thể. Vì vậy, lựa chọn con số phù hợp với mình sẽ giúp mỗi người gặp được những điều tốt đẹp, may mắn trên mọi phương diện của cuộc sống.

Cách tính con số may mắn của bạn

Một cách để tính toán các con số may mắn dựa trên năm sinh và giới tính. Đầu tiên, bạn lấy 2 số cuối của năm sinh, cộng lại với nhau để được tổng. Sau đó cộng các số đơn của tổng với nhau để được tổng thứ 2. Để tính số may mắn của nam, lấy tổng thứ 2 trừ đi 10. Để tính số may mắn của nữ, lấy tổng thứ 2. cộng với 5, sau đó lấy các chữ số đơn lẻ của tổng (nếu có 2 chữ số) để cộng lại với nhau.

Ví dụ:

Năm sinh: 1969 = 6 + 9 = 15 = 1 + 5 = 6

Nếu bạn là nam: 10 – 6 = 4

Con số may mắn của bạn: 4

Nếu bạn là nữ: 5 + 6 = 11 = 1+ 1 = 2

Con số may mắn của bạn: 2

Số một (1)

Là con số của các vị thần, của biểu đồ, được hiểu là con của trời. Con số một tượng trưng cho đỉnh cao tột cùng, đỉnh núi cao – độc nhất vô nhị, không một ai khác. Con người chúng ta không thể giữ vị trí này lâu, bởi vì nó có thể cô đơn và nguy hiểm, bởi vì chúng ta không phải là thần thánh.

Số hai (2)

Tượng trưng cho một đôi, một cặp, con số hạnh phúc (niềm vui nhân đôi) và quản lý thuận lợi cho các sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, liên hoan. Số hai tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành dòng suối hay nguồn gốc của vạn vật. Những câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Số ba (3)

Được coi là một hình khối vững chắc, vì giá ba chân là hình thức vững chắc nhất. Có một câu nói “ba và ba là mãi mãi” (vô tận) và tượng trưng cho hy vọng trường thọ. Phong thủy sử dụng nhiều lĩnh vực của số học trong việc sắp đặt các đồ vật và số ba là một con số đặc biệt hữu ích để tạo thêm sự vững chắc cho mắt và sự hài hòa của một môi trường.

Số bốn (4)

Là sự hình thành của hai cặp. Hai cặp phải tốt và thuận lợi, nhưng theo âm Hán Việt, nó giống như từ “tử” (chết). Vì vậy, sự kết hợp này không được tốt cho lắm. Phong thủy tìm cách tránh bất kỳ sự sắp xếp nào liên quan đến số bốn.

Số năm (5)

Tượng trưng cho danh dự, quyền uy, sức mạnh. Số năm cũng có nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm) là năm ngọn núi thiêng. Số năm tượng trưng cho tuổi thọ và sự bất tử. Con số năm còn gắn liền với ngôi nhà vàng, mang đến sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số năm là một con số tuyệt vời để sử dụng trong trang trí phong thủy.

Số sáu (6)

Nó là con số kép của số ba và do đó là điềm lành, thuận lợi. Ba cộng với sáu là chín và cùng nhau tạo thành một nhóm ba con số may mắn. Sự sắp xếp sử dụng 6, 9, 3 vật phẩm bất kỳ sẽ tốt cho việc hóa giải những khu vực xấu hoặc những nơi có hướng xấu.

Bảy (7)

Một con số mạnh mẽ kỳ diệu với nguồn gốc huyền thoại sâu xa. Đó là một thanh kiếm 7 sao và 7 sao được sử dụng trong các nghi lễ của Đạo giáo, tượng trưng cho sức mạnh xua đuổi tà ma trong phong thủy, một sự sắp xếp gồm bảy vật phẩm được ban tặng cho một sức mạnh huyền bí và cảm giác bất khả xâm phạm.

Số tám (8)

Cũng là một con số có nhiều ràng buộc tôn giáo, là tám vị thần bất tử trong Đạo giáo và tám vị thủ lĩnh trong Phật giáo. Cửa sổ hình bát giác hoặc bình tám cạnh và bát quái (thường được treo trước cửa) cũng rất tốt, có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi họ muốn vào nhà.

Số chín (9)

Và cuối cùng là con số chính, là con số hạnh phúc, bình an, thuận lợi. Trong tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

Theo các chuyên gia phong thủy, đâu là con số may mắn trong 12 con giáp?  - Ảnh 2

Con số may mắn của 12 con giáp

Trong 12 con giáp, con giáp nào cũng có quan hệ mật thiết với ngũ hành. Trong đó, có hai con thuộc hành Kim, hai con thuộc hành Mộc, hai con thuộc hành Thủy, hai con thuộc hành Hỏa và bốn con thuộc hành Thổ. Như sau:

Sinh năm Chuột: Yếu tố nước – Con số may mắn: 1 và 6

Tuổi Sửu: Thuộc hành Thổ – Con số may mắn: 0 và 5

Tuổi Dần: Thuộc mệnh Mộc – Con số may mắn: 2 và 7

Tuổi Mão: Thuộc mệnh Mộc – Con số may mắn: 3 và 8

Tuổi Rồng: Thuộc hành Thổ – Con số may mắn: 5 và 0

Tuổi Tỵ: Yếu tố lửa – Con số may mắn: 2 và 7

Sinh năm Ngọ: Yếu tố lửa – Con số may mắn: 2 và 7

Mùi tuổi: Thuộc hành tinh Trái đất – Con số may mắn: 5 và 0

Tuổi Thân: Thuộc hành Kim – Con số may mắn: 4 và 9

Tuổi đội hình: Thuộc hành Kim – Con số may mắn: 4 và 9

Sinh năm Tuất: Thuộc hành Thổ – Con số may mắn: 5 và 0

Tuổi Hợi: Yếu tố nước – Con số may mắn: 1 và 6

Các con số và màu sắc cũng tuân theo quy luật Âm dương, Ngũ hành. Để tăng cường những yếu tố tốt cho bản mệnh, cần xem xét ngũ hành của bản mệnh cần bổ sung, sau đó sử dụng những con số phù hợp để hỗ trợ. Biểu diễn năm phần tử của các con số như sau:

-Số 1,2 thuộc Mộc Số 3-4 thuộc Hỏa.

-Số 5,6 thuộc hành Thổ

-Số 7,8 thuộc hành Kim

-Số 9.0 thuộc hành Thủy

(Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.