Theo phong thủy, cổ phiếu ngân hàng sẽ hoạt động như thế nào trong năm Dần?

Rate this post

Cổ phiếu ngân hàng vừa trải qua một năm Tân Sửu “rực rỡ” với toàn bộ 27 cổ phiếu niêm yết và giao dịch trên UPCoM đều tăng giá so với thời điểm cuối năm Giáp Tý. Hầu hết đều có tỷ suất lợi nhuận từ 50 – 100%, thậm chí lên tới gần 200%. Mã tăng thấp nhất là BAB cũng tăng hơn 11%.

Bước sang năm Dần, cổ phiếu ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục mang lại tài lộc lớn cho nhà đầu tư.

Theo quan điểm phong thủy phương Đông, Nhâm Dần là năm có sự kết hợp của hai yếu tố Thủy (Nhâm) và Mộc (Dần). Theo quy luật ngũ hành, đây là mối quan hệ tương sinh (thủy sinh mộc) nên năm 2022 được dự báo là năm nhân hòa.

Raymond Lo – chuyên gia phong thủy Hong Kong (Trung Quốc) cho rằng, trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa – ​​nguyên tố mang đến sự vui vẻ, lạc quan. Điều này sẽ rất có lợi cho các hoạt động kinh tế, mang lại sự phục hồi mạnh mẽ và thị trường chứng khoán cũng sẽ sôi động.

Theo bảng Can-Chi-Manh, năm 2022 là năm Nhâm Dần, tức là con Hổ, mệnh Kim – Kim bạch kim (tức là một dạng kim loại đã trải qua quá trình nấu chảy và chiết xuất để tạo thành kim loại nguyên chất, tinh khiết vô hạn. ). Vì vậy, những ngành liên quan đến yếu tố Kim như ngân hàng sẽ kinh doanh tốt trong năm Dần.

Bên cạnh những dự báo về mặt phong thủy, hoạt động của ngành ngân hàng cũng như giá cổ phiếu được dự báo sẽ có nhiều diễn biến tích cực trong năm 2022.

Một chuyên gia của Công ty Chứng khoán MB (MBS) dự báo ngành ngân hàng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh sau khi bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19 do các yếu tố vĩ mô thuận lợi như sự phát triển nhanh chóng của kinh tế thị trường tiêu dùng. Với nguồn vốn FDI dồi dào, tình hình chính trị ổn định và tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do, …

Mặt khác, chất lượng tài sản tiếp tục được cải thiện nhờ các chính sách hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước cũng như chủ động chiến lược đảm bảo chất lượng tài sản của các ngân hàng thương mại. Các chuyên gia MBS kỳ vọng tỷ lệ nợ xấu sẽ được cải thiện vào năm 2022 cũng như tỷ lệ nợ xấu sẽ tiếp tục được duy trì.

Ngoài ra, NIM được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022 khi NHNN tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ để duy trì lãi suất thấp, qua đó giúp bức tranh lợi nhuận của các ngân hàng năm nay khả quan hơn. .

Cuối cùng, tăng vốn cũng là một trong những điểm nhấn của ngành trong năm 2022 khi hàng loạt ngân hàng công bố kế hoạch bán vốn cho cổ đông chiến lược như VPBank, OCB, v.v.

Theo các nhà phân tích tại VNDirect, nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm nay nhờ xuất khẩu tăng trưởng mạnh, nhu cầu phục hồi và các chính sách tài khóa hỗ trợ. Đặc biệt, ngân hàng sẽ là đại diện tiêu biểu cho công cuộc vực dậy nền kinh tế.

Về dòng tiền, thanh khoản thị trường tăng ổn định trong bối cảnh môi trường lãi suất thấp sẽ còn kéo dài, nên nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ là một trong những nhóm ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​xu hướng này với tỷ trọng vốn hóa 1/4 thị trường. .

Nhận định về nhóm cổ phiếu ngân hàng năm 2022, các chuyên gia phân tích tại Yuanta Securities Việt Nam cho rằng việc tăng vốn và kỳ vọng nới room ngoại sẽ là chất xúc tác tích cực cho giá cổ phiếu của các ngân hàng trong năm. Năm 2022.

Theo Yuanta Việt Nam, một số ngân hàng vẫn chưa hợp tác với các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, đồng nghĩa với việc vẫn còn cơ hội thu hút các nhà đầu tư nước ngoài cho các ngân hàng đó trong tương lai. Nhóm nghiên cứu không nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra bây giờ hoặc trong tương lai gần, nhưng đó là điều có thể xảy ra trong tương lai.

Đồng quan điểm, CTCK Rồng Việt (VDSC) dự báo trong quý I / 2022, cổ phiếu ngân hàng quốc doanh sẽ được hỗ trợ bởi câu chuyện cổ tức và kỳ vọng phát hành riêng lẻ của đối tác nước ngoài. Trong khi nhóm tư nhân sẽ có điểm giảm về tin tức và tăng trưởng từ quý 2 – quý 3 năm 2022.

https://cafef.vn/theo-phong-thuy-co-phieu-ngan-hang-se-mang-lai-nhieu-tai-loc-trong-nam-nham-dan-20220201234038557.chn

Leave a Comment