Thiết kế tủ gia đình và những điều kiêng kỵ trong phong thủy | Blog Phong Thủy – Kiến Thức Phong Thủy – Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy
5/5 - (3 votes)

Phòng bếp là nơi nấu nướng của cả gia đình, đảm bảo sức khỏe và tạo không khí sum họp gia đình trong bữa cơm vui vẻ nên đây là không gian rất được ông bà ta quan tâm từ lâu.

phong thủy thiết kế tủ và những điều kiêng kỵ trong phong thủy

Trong phong thủy cũng có nhiều điều đáng lưu ý về cách bài trí không gian này.

Trước hết, bếp phải được chắn gió – theo phong thủy gọi là “tụ khí”, tức là tránh tụ khí. Bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ đều không tốt. Bếp không nên đặt lộ thiên và rất cấm đặt ngay cửa chính. Đặt nó vào tường, không phải ngay trước cửa sổ.

Vì âm khí từ bên ngoài lùa thẳng vào bếp làm mất lửa – điều quý giá của đời người. Điều này cũng có cơ sở khoa học và hợp lý bởi nếu đặt bếp ở nơi có nhiều gió sẽ khiến lửa bếp không ổn định, khó cháy thậm chí nguy hiểm do chập cháy.

Các nhà phong thủy cũng khuyên không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm. Bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù chỉ cách một bức tường. Bởi bếp là nơi nóng bức, khói lửa nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình hô hấp.

Ngoài ra, trong bố trí bếp, người ta cũng kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (tức là bếp quay lưng ra cửa), đặt bếp trên mương, trên dòng nước, bể nước vì lửa và nước thường xung khắc và không hòa hợp. thuận lợi. Cũng cần lưu ý không nên đặt bếp ở nơi có xà ngang phía trên và không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp…

Nguồn: Phong thủy tổng hợp

Cùng loại:

Liên quan khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.