Thông tin chính thức về mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ: Mưa xối xả bắt đầu từ khi nào?

Rate this post


Đây là đợt mưa diện rộng, mưa to, tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12 / 6. gió mạnh

Do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây, hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ (bao gồm cả thủ đô Hà Nội) và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​26-28 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là từ 13 giờ đến 17 giờ. Mưa rào và dông có thể xuất hiện vào chiều tối và đêm. Trong cơn dông cần đề phòng sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ hôm nay còn lại trời nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-35 độ, nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ, có nơi dưới 24 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu – Điện Biên có mưa rào và dông rải rác. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ ngày mai nắng nóng sẽ dịu dần ở Bắc Bộ. Từ đêm mai (5/6) đến ngày 10/6, các tỉnh Bắc Bộ đón một đợt mưa rào và dông trên diện rộng, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ.

Đây là đợt mưa dông lớn và kéo dài ở Bắc Bộ (Ảnh minh họa)

Hiện nay ở Bắc Bộ có một rãnh áp thấp bị nén đang có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nói trên, từ chiều tối và đêm mai (5/6) đến ngày 7/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi rất mưa to (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm); Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to cục bộ (thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm).

Dự báo lượng mưa tích lũy trong 24 giờ:

Từ chiều tối và đêm 5/6 đến hết ngày 6/6 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ: phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Từ đêm 6/6 đến hết ngày 7/6 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ: phổ biến 40-90mm, có nơi trên 120mm.

Đây là đợt mưa diện rộng, mưa to tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11 – 12/6. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và ngập úng vùng trũng thấp.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm mai đến ngày 11/6 có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa to cục bộ (thời gian mưa tập trung từ chiều tối đến đêm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4/6:

Phía tây bắc

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Lai Châu – Điện Biên có mưa rào và dông rải rác; Ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La – Hòa Bình có nơi có nắng nóng. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng Sơn La-Hòa Bình 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Vùng Đông Bắc

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng trung du và đồng bằng có nơi có nắng nóng. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng trung du và đồng bằng 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27 – 30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cao nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Phía Nam

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Hà nội

Nhiều mây, chiều tối và đêm khả năng có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Nguồn: https: //phununews.nguoiduatin.vn/thong-tin-chinh-thuc-ve-dot-mua-lon-dai-ngay-o-mien-ba …

Tai nạn ô tô Audi 3 người chết: Tài xế lái xe sau khi dự tiệc nhậu và hát karaoke

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế Audi đã dự tiệc chia tay tại văn phòng cũ, đi hát karaoke và đang trên đường về nhà.

Tai nạn giao thông mới nhất

Theo HA (Người Đưa Tin)

Leave a Comment