Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nóng về công tác phòng, chống bão số 4

Rate this post


BNEWSThủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, nhất là các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4.

Sáng 26/9, Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia đã được khai mạc, trước diễn biến phức tạp của bão số, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung cho công tác phòng, chống bão.
Thủ tướng cho biết, bão số 4 mạnh cấp 12-13, giật cấp 14 đang di chuyển trên Biển Đông hướng vào nước ta. Dự báo bão sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung nước ta. Đây là cơn bão có sức tàn phá mạnh, cấp độ 3 cấp độ rủi ro thiên tai.
Thủ tướng cho biết đã gọi điện cho lãnh đạo một số tỉnh, thành miền Trung để nắm tình hình và chỉ đạo công tác phòng, chống bão. Do đó, người dân rất dễ nhầm lẫn về mức độ ảnh hưởng của bão, trong khi theo kinh nghiệm trước khi bão đổ bộ, trời quang mây tạnh thì thường là bão lớn.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, nhất là các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4, thực hiện nghiêm túc các thông báo, chỉ đạo về công tác phòng, chống bão số 4 của Trung ương.
Trước mắt, các địa phương kêu gọi ngư dân, tàu thuyền không ra khơi đánh bắt hải sản mà vào các khu neo đậu tránh trú bão an toàn; kêu gọi người dân gia cố các bè nuôi trồng thủy sản, di dời bè nuôi trước khi bão đổ bộ; kiểm tra hồ đập, kiên cố hóa; cảnh báo và sơ tán người dân khỏi các khu vực có thể xảy ra sạt lở đất … /.

>>> Bão số 4 đi vào biển Đông, dự báo 4 tỉnh sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp

Leave a Comment