Thừa Thiên Huế thực hiện lệnh cấm biển phòng chống bão Noru »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Ưu tiên sơ tán các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người già, phụ nữ có thai hoặc cho con bú dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo để chủ động sơ tán đến nơi an toàn.

Sáng 25/9, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai lệnh cấm biển để chủ động phòng chống bão NORU.

Toàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 2.062 phương tiện với 11.350 lao động hoạt động khai thác thủy sản. Trong đó, có 613 phương tiện tàu thuyền khai thác biển, còn lại là tàu xuồng, tàu ven bờ, tàu đầm phá. Tỉnh đã kêu gọi các tàu, thuyền hoạt động khai thác thủy sản trên biển, đầm phá vào bờ, bố trí nơi tránh trú an toàn.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, đến 9h ngày 25/9, trên địa bàn tỉnh còn 17 phương tiện với 156 lao động đang hoạt động khai thác thủy sản trên biển; Dự kiến ​​đến sáng ngày 26 tháng 9. Cảng vụ Thừa Thiên Huế đã có phương án đảm bảo an toàn cho các tàu hàng hải neo đậu an toàn tại các cảng Thuận An và Chân Mây, tránh va chạm.

UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế đã rà soát các phương án sơ tán, di dời các hộ dân vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng của bão, lũ và triều cường đến nơi an toàn.

Trong đó, ưu tiên sơ tán các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người già, phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bệnh hiểm nghèo để chủ động. sơ tán đến nơi an toàn.

Tỉnh cũng đã xây dựng phương án di dời 26.255 hộ với 99.424 nhân khẩu để ứng phó với tình trạng nước dâng do bão, lũ.

Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kế hoạch dự trữ cấp tỉnh lương thực, công nghệ, vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng chống thiên tai với số lượng 100 tấn mì gói và 100 tấn gạo. Ngoài ra, các địa phương tự dự trữ ở cấp huyện, xã và vận động nhân dân tích trữ lương thực, thực phẩm dự trữ trong 7 ngày khi thiên tai xảy ra.

Toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 56 hồ thủy lợi, 12 hồ thủy điện đã đưa vào vận hành với tổng dung tích khoảng 2 tỷ m3. Hiện mực nước các hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh đang vận hành an toàn, các hồ đang vận hành tăng cường phát điện qua tua bin đưa mực nước xuống thấp, sẵn sàng đón lũ.

Leave a Comment