Thực hiện trò ném vỡ thủy tinh, một nam thanh niên bị rách bụng, máu chảy thành vòi

Rate this post

Biểu diễn nuốt mảnh thủy tinh, nam thanh niên bị rách bụng, máu chảy thành vòi - Ảnh 1.

Nạn nhân được các bác sĩ thăm khám sau khi nội soi cấp cứu do nuốt phải mảnh thủy tinh – Ảnh: T.LŨY

Ngày 16/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết, các bác sĩ vừa nội soi cấp cứu thành công cho một người bị rách dạ dày khiến máu chảy thành vòi.

Nạn nhân là chị NVM (28 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ trong tình trạng đau bụng, nôn ra máu, tụt huyết áp.

Gia đình cho biết, cháu M. sau khi biểu diễn xiếc nuốt phải mảnh thủy tinh thì nôn ra máu đỏ tươi (khoảng 500ml), chóng mặt, đau bụng nên được mọi người đưa đi cấp cứu.

Khi nhập viện, anh M. rơi vào tình trạng hôn mê, da tím tái và liên tục nôn ra máu tươi, tiêu phân đỏ tươi, mạch nhanh, huyết áp tụt … Đội cấp cứu đã tiến hành nội soi ruột cho anh M. ngay lập tức. vào phòng hồi sức với ống nội soi mềm để cầm máu, đồng thời truyền máu cấp cứu và hồi sức tích cực cho nạn nhân.

Qua nội soi, các bác sĩ nhận thấy trong dạ dày nạn nhân có nhiều máu và vết thương dài khoảng 3cm ở vùng tâm vị, chảy nhiều máu do bị mảnh thủy tinh chém vào.

Biểu diễn nuốt mảnh thủy tinh, nam thanh niên bị rách bụng, máu chảy ra vòi - Ảnh 2.

Tiến hành cầm máu gắp dị vật qua ống nội soi cho nạn nhân – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Trương Hoàng Tâm – Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long – cảnh báo, những màn biểu diễn xiếc mạo hiểm như nuốt kiếm, nuốt thủy tinh, nuốt sắt… là cực kỳ nguy hiểm. Mọi người không nên tự ý tập hoặc bắt chước vì nguy cơ tai nạn như vậy là rất lớn. Khi xảy ra tai nạn có thể gây thương tích, thậm chí tử vong.


T. CHÁY

Leave a Comment