Thưởng thức đồ ăn và khám phá văn hóa Argentina

Hưởng thụ
Rate this post

Đại sứ Argentina tại Việt Nam Luis Pablo María Beltramino giới thiệu về Tuần lễ Argentina lần thứ 7 tại Lễ hội rượu và thịt bò Argentina

Tuần lễ Argentina lần thứ 7 diễn ra từ ngày 23 đến 28/5 do Đại sứ quán Argentina tổ chức nhằm tiếp tục đưa Argentina đến gần hơn với đất nước và con người Việt Nam thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa. . Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hai nước sẽ được tổ chức vào năm 2023.

Theo Đại sứ Argentina tại Việt Nam Luis Pablo María Beltramino, mối quan hệ tốt đẹp giữa Argentina và Việt Nam ngày càng khăng khít hơn kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện năm 2010.

Tuần lễ Argentina lần thứ 7 tại Hà Nội có 3 sự kiện chính bắt đầu bằng sự kiện “Lễ hội rượu và thịt bò Argentina” diễn ra vào ngày 23/5 tại nhà hàng “Los Fuegos-Argentina Steak & Grill” nằm ở trung tâm Hà Nội. Trung tâm quận Tây Hồ, do đầu bếp nổi tiếng người Argentina Emilio Fusé thực hiện.

Trong tuần lễ Argentina, nhà hàng có thực đơn đặc biệt “Asado criollo”, là đặc sản 100% thịt bò nướng của Argentina.

Lễ hội rượu và thịt bò Argentina cũng là sự kiện thường niên nhằm quảng bá ẩm thực Argentina do Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ năm 2014.

Đây là cơ hội để thực khách thưởng thức các món ăn đặc trưng của Argentina, được tuyển chọn đặc biệt với chất lượng cao nhất: pho mát, hải sản, thịt bò, rượu và mứt (dulce de leche).

Lễ hội rượu và thịt bò Argentina cũng là sự kiện thường niên nhằm quảng bá ẩm thực Argentina do Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Ngày 25/5, Đại sứ quán Argentina sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 212 năm Cách mạng Tháng Năm, thời điểm quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành tự do của Argentina gắn liền với việc thành lập Primera Junta (Hội đồng thứ nhất) – Chính phủ nhân dân đầu tiên.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh sẽ có sự tham dự của các cơ quan, ban, ngành của Chính phủ Việt Nam, các cơ quan đại diện ngoại giao và bạn bè quốc tế, trong nước….

Tuần lễ Argentina đã khép lại với sự kiện Lễ hội Tango và ẩm thực Argentina diễn ra vào tối 28/5 tại nhà Octagon, vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Đây là lễ hội ngoài trời với điểm nhấn là các tiết mục biểu diễn và các lớp học khiêu vũ do các câu lạc bộ Tango tại Hà Nội thực hiện như: “Tango Hanoi”, “El Cielo Tango”, “La Boca Tango” “… Xuyên suốt đêm diễn là các tiết mục tango xen kẽ với các tiết mục cơ bản. các bài học nhảy tango cho công chúng.

Xung quanh nhà bát giác, vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ có các gian hàng giới thiệu các sản phẩm truyền thống và ẩm thực Argentina như: Đặc sản “asado argentino – thịt bò nướng Argentina”; “Churros with dulce de leche – bánh rán nhân mứt sữa” nổi tiếng của Argentina… cùng nhiều hình ảnh thông tin du lịch, về những nét đẹp thiên nhiên, văn hóa mà công chúng có thể tìm thấy ở quốc gia Nam Mỹ này.

Bên cạnh việc giới thiệu văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực của Argentina, Tuần lễ Argentina lần thứ 7 tại Hà Nội được kỳ vọng sẽ giúp thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Argentina, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ quan trọng. Mối quan hệ song phương giữa hai nước sẽ được tổ chức vào năm 2023.

THÚY HẢI

Leave a Reply

Your email address will not be published.