• Sun. Nov 27th, 2022

Tin mới mỗi ngày

Liên tục cập nhật tin tức mới nhất 24/7

Thụy Điển điều tra rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream

ByThanh Truc

Oct 4, 2022
Rate this post


BNEWSCác công tố viên Thụy Điển thông báo đã phong tỏa khu vực xung quanh đường ống Nord Stream bị rò rỉ trong Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của nước này trên Biển Baltic.

Ngày 3/10, Văn phòng Công tố Thụy Điển thông báo đã phong tỏa khu vực xung quanh đường ống Nord Stream bị rò rỉ trong Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) trên biển Baltic của nước này để tiến hành điều tra. về trường hợp trên.

Theo thông cáo báo chí của cơ quan này, các đơn vị chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng vụ rò rỉ, đồng thời khu vực này được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra hình sự.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Thụy Điển đã bắt đầu tăng cường giám sát khu vực trong đặc khu kinh tế của nước này xung quanh một đoạn của đường ống Nord Stream 1 bị rò rỉ vào tuần trước. Theo đó, mọi hoạt động trên và dưới biển trong bán kính khoảng 9km xung quanh nơi có khí gas bị rò rỉ đều bị cấm.

Điều này có nghĩa là không được phép chèo thuyền, neo đậu, lặn, câu cá hoặc các phép đo thể chất.

Sau khi vụ rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream được phát hiện, Lực lượng bảo vệ bờ biển Thụy Điển đã có mặt thường xuyên tại khu vực này. Các bức ảnh trên không do lực lượng chức năng chụp hôm 3/10 cho thấy đường kính của vết nứt nhỏ hơn trong đường ống Nord Stream 2 dài 15-20 mét.

Lực lượng này cũng xác nhận không còn nhìn thấy khí gas phát ra từ vết nứt trên đường ống Nord Stream 1.

Vào ngày 27 tháng 9, Cơ quan Hàng hải Thụy Điển đã cảnh báo về hai vụ rò rỉ trong đường ống Nord Stream 1, chạy qua các Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Thụy Điển và Đan Mạch. Cảnh báo được đưa ra ngay sau khi một đường ống dẫn Nord Stream 2, chạy qua EEZ của Đan Mạch, bị rò rỉ cũng được phát hiện.

Cả 3 đoạn đường ống xảy ra sự cố đều không hoạt động nhưng đã được bơm khí. Hiện tại, cả Nga và Liên minh châu Âu (EU) đều đang tiến hành điều tra vụ việc này theo hướng nghi ngờ là phá hoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.