Thủy điện Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ

Rate this post

(Baonghean.vn) – Sáng 29/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có thông báo về việc vận hành, điều tiết nước các hồ chứa của Nhà máy Thủy điện. Bản Áng, huyện Tương Dương; Nhà máy thủy điện Chi Khê, huyện Con Cuông.

Xả nước từ Hồ Thủy điện Chi Khê từ 9h 29 tháng 9

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Dân phòng tỉnh nhận được thông báo số 13/2022 / TB-CT ngày 29/9/2022 của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành tăng lưu lượng xả lũ Chi. Lòng hồ thủy điện Khe. Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên lưu vực hồ thủy điện Chi Khê có mưa lớn, lưu lượng về hồ đang lên nhanh.

Thủy điện Nghệ An tăng xả lũ ảnh 1

Nhiều tuyến đường của huyện Con Cuông bị ngập do mưa lớn. Ảnh: CTV

Để đảm bảo vận hành an toàn hồ chứa của Nhà máy thủy điện Chi Khê theo đúng quy trình đơn hồ và liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả đã được phê duyệt, nhà máy thủy điện Chi Khê dự kiến ​​sẽ vận hành xả lũ qua các tổ máy và đập tràn. các cửa van có lưu lượng xả tương đương với lưu lượng đến hồ để duy trì mực nước ở cao trình mực nước dâng bình thường là 38,00m, cụ thể như sau:

1. Thời gian dự kiến ​​xả qua đập tràn: Vào lúc 9 giờ ngày 29 tháng 9 năm 2022.

2. Lưu lượng xả: Tổng lưu lượng xả khoảng 520 m3/ s đến 1600 m3/ s (bao gồm thông qua đập tràn và phát điện qua các tổ máy) và có thể thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước đến hồ.

3. Thời gian kết thúc xả nước qua đập tràn: Cho đến khi lưu lượng nước đến hồ giảm xuống dưới 520 m3/S.

Xả nước NMTĐ Bản Áng từ 11h30 ngày 29/9

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh cũng nhận được thông báo số 07 / TB-NMNN ngày 29/9/2022 của Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn về việc xả nước từ hồ thủy điện Bản Áng do dòng chảy của hồ ngày càng dâng cao.

Thủy điện ở Nghệ An tăng lưu lượng xả lũ ảnh 2

Hồ Vực Mấu – Quỳnh Lưu cũng xả lũ vào sáng ngày 29 tháng 9. Ảnh: Thanh Yên

Để đảm bảo vận hành an toàn và xả hồ thủy điện Bản Áng theo quy trình đơn hồ, liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả đã được phê duyệt và tình hình thủy văn tại công trình, Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Mô và Nậm Nơn lên phương án xả nước từ hồ thủy điện Bản Áng như sau:

1- Thời gian xả nước dự kiến: 11 giờ 30 phút, ngày 29 tháng 9 năm 2022.

2- Lưu lượng xả: Tổng lưu lượng xả dự kiến ​​khoảng 200m.3/ s đến 500m3/ s (bao gồm xả qua van xả tràn và tổ máy phát điện).

Thời gian dự kiến ​​hoàn thành xả nước qua đập tràn: Cho đến khi lưu lượng nước về hồ giảm xuống dưới 189,6 m3/S.

Văn phòng Thường trực Bộ Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ thông báo cho Ủy ban nhân dân các huyện: Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và Thành phố Vinh; Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; Cục Quản lý đường bộ II được biết để thông báo đến các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, các chủ đầu tư đang thi công công trình ven sông, ven sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trong cả nước. Khu vực dưới lòng Nhà máy Thủy điện Chi Khê biết tiến hành những công việc cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Leave a Comment