Thụy Điển và Việt Nam tìm ra con đường đột phá để phát triển bền vững

Rate this post

Thụy Điển và Việt Nam tìm ra con đường đột phá để phát triển bền vững - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan (trái) tham quan triển lãm cùng Đại sứ Thụy Điển Anne Mawe tại chương trình Tiên phong đột phá ngày 2/6 – Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Đó là câu hỏi được Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe đặt ra tại lễ khai mạc chương trình Tiên phong đột phá ngày 2/6.

Chương trình do Đại sứ quán Thụy Điển, Hội đồng Thương mại và Đầu tư Thụy Điển, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng tổ chức nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác Thụy Điển – Việt Nam. Nam trong lĩnh vực phát triển bền vững.

“Là quốc gia đi đầu trong đổi mới và phát triển bền vững, Thụy Điển có kinh nghiệm thực tiễn, các doanh nghiệp Thụy Điển sở hữu các giải pháp công nghệ để tiên phong và thúc đẩy chuyển đổi xanh. Thụy Điển đang trên đà trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch .

Với chuỗi sự kiện này, chúng tôi mong muốn thúc đẩy và tạo điều kiện để hai nước Thụy Điển – Việt Nam cùng nhau kiến ​​tạo, hướng tới một xã hội phát triển bền vững, khả năng chống chịu và thịnh vượng trong tương lai, dựa trên mối quan hệ giữa hai nước. ông Mawe nói.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, Việt Nam rất quan tâm đến việc chống biến đổi khí hậu.

“Phát triển bền vững không còn là lựa chọn mà là con đường duy nhất cần thực hiện để giải phóng các nguồn lực cần thiết cho phát triển. Chúng tôi tin rằng sự tiên phong của Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực phát triển bền vững sẽ có tác động lan tỏa tích cực đến sự phát triển thịnh vượng của Đông Nam Á. ”, ông Võ Văn Hoan nói và cho biết mong muốn sắp tới sẽ có những chương trình, dự án đầu tư cụ thể để giải quyết những vấn đề bức xúc mà thành phố đang gặp phải.

Chương trình Tiên phong Đột phá là một diễn đàn bao gồm nhiều cuộc thảo luận, hội thảo, bài giảng và triển lãm, cung cấp các bài học kinh nghiệm và các giải pháp xanh để phát triển bền vững. Chương trình có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ Thụy Điển cũng như các đối tác trong khu vực nhà nước và tư nhân của Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên, các doanh nghiệp Thụy Điển đã chia sẻ về mục tiêu sản xuất thép không sử dụng năng lượng hóa thạch từ năm 2024, biến chất thải thành điện năng sử dụng trong sản xuất xi măng. Vào ngày 3/6, sẽ có nhiều cuộc thảo luận hơn về lưới điện thông minh, năng lượng tái tạo, sản xuất bền vững, tiêu dùng bền vững và sử dụng nguyên liệu thô …

AstraZeneca cam kết đầu tư vào phát triển bền vữngAstraZeneca cam kết đầu tư vào phát triển bền vững

TTO – Mới đây, Tập đoàn AstraZeneca và Chính phủ Việt Nam đã thống nhất chủ trương hợp tác chiến lược lâu dài nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân Việt Nam.

Leave a Comment