Tiến độ sân bay quốc tế Long Thành đang được kiểm soát

Rate this post

Hạng mục này do Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội – Công ty Cổ phần Vimeco – Công ty Cổ phần Cơ giới Xây dựng – Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) – Công ty Cổ phần Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) phối hợp tổ chức. Công Ty TNHH Một Thành Viên Cơ Khí Và Xây Dựng Thiên Ân – Công Ty Cổ Phần FECON Xây Dựng.

Đại diện Ban điều hành liên danh nhà thầu cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Chính phủ, Bộ GTVT, chủ đầu tư, các nhà thầu đã tập trung tối đa thiết bị, nhân lực, biện pháp. phương pháp thi công và rút ngắn thời gian.

Nhà thầu đã huy động cùng lúc 18 dây chuyền ép cọc để thi công. Đồng thời, lắp đặt 2 trạm trộn bê tông gần công trình để chủ động trong quá trình thi công. Đến nay, chỉ còn 39 cọc chưa đóng và sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8.

“Theo hợp đồng đến ngày 25/10 mới hoàn thành phần cọc khoan nhồi nhưng các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ, đến cuối tháng 8 sẽ hoàn thành toàn bộ, trước 50 ngày so với hợp đồng”, một đại diện của Ban quản lý chung. danh sách các nhà thầu cho biết.

Riêng hạng mục san lấp mặt bằng, do thời tiết mưa nhiều nên công tác san lấp mặt bằng thời gian qua bị ảnh hưởng khá nhiều. Tuy nhiên, các nhà thầu đã ưu tiên san lấp mặt bằng khu vực nhà ga để hoàn thành trong tháng 5, trước tiến độ 1 tháng. Đến đầu tháng 8, khối lượng đào đắp đạt 14,6 triệu m3. Các nhà thầu cho biết đã xây dựng lại phương án, tăng nhân lực, thiết bị để thi công hoàn thiện trong mùa khô, bù lại tiến độ bị ảnh hưởng.

UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đến nay, huyện đã hoàn thành chi trả đợt 25 được 6.639 trường hợp trên 2.714ha, đạt tỷ lệ 94%. Hai tuyến đường T1, T2 cũng đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Dự kiến, giá đền bù sẽ được áp dụng cho người dân trong tháng 9. Đây là 2 đường bay thẳng đến sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1..

Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư hơn 109 nghìn tỷ đồng, đạt tiêu chuẩn cảng hàng không quốc tế 4F. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng đường băng, nhà ga hành khách và các hạng mục phụ trợ đồng bộ phục vụ 25 triệu lượt khách / năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa / năm. Theo kế hoạch, đến năm 2025, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Leave a Comment