Tiếng khóc nghẹn ngào của những người chuyển giới

Hưởng thụ
Rate this post

Cuộc thi làm phim ngắn Việt Nam của tôiđưa ra bởi sáng kiến Film Beauty Foundation – Kinh tế Sáng tạo Việt Nam Netflix vừa công bố 9 bộ phim xuất sắc. Cùng với 9 nhà làm phim xuất sắc khác, đạo diễn – diễn viên Bảo Chu gây chú ý với bộ phim mang tên Miệng của cuộc sống. Đây là web-drama được Bảo Chu ấp ủ hơn 5 năm và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn với đề tài LGBT.

Miệng của cuộc sống là tác phẩm được Bảo Chu khai thác từ câu chuyện có thật của một cô gái chơi lô tô miền Tây. Phim có sự tham gia của các nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Hạnh Thúy, nghệ sĩ Phương Bình, Lê Minh Dũng, Hữu Thạch, Ngọc Hoa, Trường Phú …

Áp phích phim Miệng của cuộc sống của đạo diễn trẻ Bảo Chu

Tiếng khóc nghẹn ngào của những người chuyển giới

Phim kể về nhân vật Hùng được gia đình cưng chiều từ nhỏ, sống trong vòng tay che chở của cha mẹ. Nhưng rồi cậu bé lớn lên bị gièm pha về giới tính. Áp lực gia đình, sự trao đổi của bà con lối xóm, chàng trai quyết định chạy trốn để thực hiện “ước mơ” được là chính mình, tìm lại ánh sáng sân khấu lô tô.

Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 2
Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 3
Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 4
Khán giả không cầm được nước mắt khi xem Miệng của cuộc sống – phim về đoàn chơi lô tô miền tây của Bảo Chu

Trên sân khấu của đoàn lô tô, Hùng trở thành một cô đào duyên dáng, xinh đẹp. Người ta gọi cô là Hồng Hoa chứ không phải Hùng trẻ. Cô đã thực hiện được ước mơ của mình: được hát, được ca ngợi, được ngưỡng mộ. Nhưng đâu đó, sâu thẳm trong cô vẫn âm ỉ vết thương mang tên “gia đình” – một khoảng trống không bao giờ có thể lấp đầy.

Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 5
Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 6
Ấp ủ hơn 5 năm, Bảo Chu cho ra mắt phim Miệng của cuộc sống làm cho khán giả cảm thấy cho nhân vật

Đến đám tang cha, cô quyết định trở về làm tròn chữ hiếu nhưng “miệng đời” không buông tha mà lại đẩy cô đến bờ vực thẳm, khiến cô đau đớn không chỉ về thể xác mà còn cả tinh thần. Bộ phim là tiếng khóc nghẹn ngào không chỉ của những người chuyển giới, mà còn của cả gia đình họ, những người bị chính “miệng đời” đẩy vào hoàn cảnh cùng cực.

Phim LGBT phỏng vấn câu hỏi trên Netflix Châu Á

Giữa rất nhiều đề tài sáng tác tác phẩm tham dự cuộc thi, Bảo Chu cho biết muốn mượn thuần phong mỹ tục của Việt Nam để thể hiện sự “chồng chéo” trong sự phát triển của xã hội khiến cộng đồng LGBT phải lao đao. Bao Chửng muốn cảnh tỉnh những kẻ “miệng đời”, những trò đùa của họ chính là đòn chí mạng, trở thành nhát dao sắc nhọn kết liễu cuộc đời người khác. Hãy ngừng nói và nói để cuộc sống hạnh phúc hơn và đừng để lưỡi người ta quyết định hạnh phúc của bạn.

\N

Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 7
Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 8
Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 9

Đạo diễn Bảo Chu (cầm máy bộ đàm) trên phim trường Miệng của cuộc sống

Nói về cách đặt tên phim Miệng của cuộc sống, Bảo Chu tâm sự rằng vì nó thật và trần trụi nhất! “Việc tiếp cận thông tin trên mạng xã hội ngày càng thiếu chính xác. Cộng đồng mạng sẵn sàng buông những lời xúc phạm, những bình luận ác ý và phán xét người khác. Và hậu quả mà các nạn nhân phải gánh chịu là vô cùng nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần, nhưng nó lại trở thành trò cười, thậm chí là sự hả hê cho những ‘kẻ thủ ác’. Đó là lý do tại sao tôi muốn sử dụng tên Miệng của cuộc sống để khắc họa nó ”, đạo diễn trẻ nói.

Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 10
Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 11

Bảo Chu trong buổi gặp gỡ, ra mắt phim cùng các đạo diễn trẻ

Nhìn thấy Miệng của cuộc sống Đến với Bảo Chu, khán giả sẽ không ít lần bật khóc và thương cảm cho nhân vật bởi cả anh và ê-kíp đều mong được sự sẻ chia, ghi nhận và cảm thông từ xã hội, từ gia đình của những người thuộc cộng đồng LGBT.. “Hiện tại, cái nhìn về cộng đồng LGBT đã dần được cởi mở, được nhìn nhận nhiều hơn về những thành công mà họ đã đạt được. Nhưng ở đâu đó trong xã hội ngoài kia vẫn còn bất đồng, tôi muốn mang đến cho họ một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, một cuộc sống công bằng hơn. Giới tính không quyết định sự thành bại của mỗi người, nhưng những lời nói vô tội vạ của “miệng đời” sẽ hủy hoại cả một cuộc đời ”. Bảo Chu nhấn mạnh.

Với vị trí top 9 phim hay nhất, Bảo Chu cho biết đây như một món quà khích lệ tinh thần dành cho các nhà làm phim trẻ. Anh ấy cảm thấy rất vinh dự khi là một trong hai dự án được phỏng vấn tại các quốc gia khác ở Châu Á và phỏng vấn trên Netflix Châu Á. Phim có lượng tương tác trên fanpage của Yeah1 đứng đầu. Và ngày poster chính thức được công bố gần như đã làm dậy sóng mạng xã hội. Bảo Chu rất bất ngờ khi được nhiều đồng nghiệp, trong đó có những nghệ sĩ lớn chia sẻ và viết về điều đó khiến mình rất vui.

Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 12
Phim 'Miệng đời' của đạo diễn Bảo Chu: Tiếng khóc nghẹn ngào của người chuyển giới - ảnh 13
Bảo Chu luôn nhấn mạnh thông điệp trong phim: “Đừng dùng miệng người đời để định đoạt hạnh phúc của mình”

Nói về dự án trong tương lai, Bảo Chu hy vọng khán giả sẽ công nhận mình ở nhiều vai trò khác nhau như diễn viên, đạo diễn. Anh từng làm MV Sau đó lên xe bông của ca sĩ Quách Tuấn Du hay MV gây hot mạng xã hội Cô gái đào hoa của ca sĩ Nguyễn Huỳnh Như… Sắp tới, một MV hài và series về “Văn hóa nhậu nhẹt” sẽ được ra mắt. Bên cạnh đó, những câu chuyện Sài Gòn một chút tình yêu với những nhân vật đặc biệt sống ở Sài Gòn, hy sinh hết mình để thực hiện những công việc có ý nghĩa cho xã hội, cho đi nhưng không mong nhận lại điều gì, cũng sẽ được anh tái hiện trong tác phẩm tiếp theo. Bảo Chu hiện đang dồn hết tâm sức cho dự án web-drama Miệng của cuộc sống hoàn thành các tập phim và ra mắt khán giả trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.