Tiết kiệm là điều cơ bản, có những yêu cầu lớn hơn trong suy nghĩ về tiền

Rate this post

Giàu có là một hành trình, và trên hành trình đó, chỉ tích lũy thôi là chưa đủ, bạn cần phải biết cách xây dựng và duy trì khối tài sản của chính mình.

Đã có rất nhiều bài học được các doanh nhân và diễn giả chia sẻ để giúp mỗi người có chiến lược đúng đắn trên con đường làm giàu. Tuy nhiên, những bài học thực sự quý giá từ những người giàu thầm lặng mới là kiến ​​thức quý giá mà chúng ta nên ghi nhớ.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn 3 bài học kiếm tiền thông minh mà ai cũng có thể học được từ những người giàu thầm lặng này:

1. Giữ gìn đức tính tiết kiệm

Tiết kiệm nên được coi là một nghệ thuật – nghệ thuật tiêu tiền một cách khôn ngoan, thông qua nỗ lực có ý thức và theo cách hiệu quả cả về tiền bạc và thời gian.

Chúng ta hoàn toàn có thể tiêu tiền ngay cả trong tình trạng tiết kiệm, mà không cần phải chắt bóp bản thân. Bạn vẫn có thể mua sắm lớn trong thời gian tiết kiệm (miễn là bạn có đủ khả năng chi trả).

Tiết kiệm không có nghĩa là tiết kiệm. Trong khi tiết kiệm được xác định bởi chi phí chi tiêu, tiết kiệm được xác định bằng giá trị, điều này hướng dẫn cách chi tiêu tiền.

3 bài học khôn ngoan phải học từ những người giàu thầm lặng: Tiết kiệm là điều cơ bản, nhưng có những yêu cầu lớn hơn trong suy nghĩ về tiền - Ảnh 1.

Khi chúng ta mua thứ gì đó với giá tốt hơn, chúng ta đang tiết kiệm, vì chúng ta đang tìm kiếm cơ hội để trả ít hơn cho cùng một mặt hàng. Khi một bữa ăn ở ngoài quá nhiều đối với chúng ta, và chúng ta quyết định không ăn nữa, để dành cho dịp khác, chúng ta biết cách tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian.

Tất cả chúng ta đều đã và đang thực hành tiết kiệm vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Đó cũng là điều mà những người giàu trầm lặng thường làm. Nhưng cách những người này cứu có khác nhiều so với những người bình thường?

Trên thực tế, sự khác biệt nằm ở vị trí mà chúng ta dành để tiết kiệm. Trong khi nhóm giàu có thực hành tiết kiệm như một thói quen tài chính cơ bản nhất, sau đó đầu tư một phần lớn hơn thu nhập của họ, cho phép họ duy trì và phát triển tài sản của mình và vẫn độc lập về tài chính, thì những người bình thường chỉ tiết kiệm khi có hứng thú và điều đó không kéo dài.

2. Giữ một tư duy dồi dào về tiền bạc

Tư duy có thể đóng một vai trò quan trọng trong cách mọi người chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư tiền.

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng bạn luôn muốn nhiều hơn những gì bạn có, và bạn không bao giờ có đủ tiền? Nếu đúng như vậy, bạn đang mắc kẹt với tư duy khan hiếm tiền và tư duy thừa tiền thì hoàn toàn ngược lại.

3 bài học khôn ngoan phải học từ những người giàu thầm lặng: Tiết kiệm là điều cơ bản, nhưng có những yêu cầu lớn hơn trong suy nghĩ về tiền - Ảnh 2.

Giữ tư duy khan hiếm đồng nghĩa với việc coi tiền bạc như một nguồn tài nguyên hữu hạn. Trong khi đó, những người giàu trầm lặng không để số tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc số tiền tích lũy trong két làm hạn chế suy nghĩ của họ về tiềm năng làm giàu, ngay cả khi họ mới bắt đầu. Họ luôn giữ tâm thế hám tiền, sẵn sàng nhìn thấy cơ hội và đầu tư ngay lập tức khi có thể để bảo toàn và phát triển khối tài sản của mình.

3. Giữ tiền của bạn và làm cho nó hoạt động cho bạn

Khi những người giàu thầm lặng tăng thu nhập, thay vì tăng chi tiêu, họ duy trì kỷ luật chỉ tiêu tiền cho những nhu cầu thực sự của thời điểm này. Chỉ khi đó, họ mới tìm cách gia tăng sự giàu có của mình thông qua việc đa dạng hóa các tài sản tạo ra của cải – với nỗ lực ít nhất có thể, để tiền có lợi cho họ.

3 bài học khôn ngoan phải học từ những người giàu thầm lặng: Tiết kiệm là điều cơ bản, nhưng có những yêu cầu lớn hơn trong suy nghĩ về tiền - Ảnh 3.

Người giàu luôn biết cách kiểm soát tiền bạc, trong khi người nghèo thường là nô lệ của đồng tiền. Và để người nghèo thoát khỏi cảnh chạy theo đồng tiền thì họ phải biết thay đổi tư duy và cách xử lý số tiền trong tay.

Mọi người đều có thể giàu có mà không cần thanh đạm. Hãy rèn luyện tư duy dồi dào, giữ gìn và làm chủ đồng tiền để sinh lời, đồng thời cũng tránh sa vào lối sống cực đoan như quá tằn tiện.

Sự giàu có thực sự không ồn ào, không cần sự giàu có hào nhoáng để khẳng định địa vị; Sự giàu có thực sự đi đôi với sự yên tĩnh. Người giàu thầm lặng biết cách đầu tư tiền và tạo ra các nguồn thu nhập thụ động, bởi họ coi tiền là công cụ để tạo ra nhiều của cải, có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống và mang lại sự tự tin cho bản thân. cho bản thân.

Theo Medium

https://cafef.vn/3-bai-hoc-thong-minh-nhat-dinh-phai-hoc-tu-nhung-nguoi-giau-tram-lang-tiet-kiem-moi-la-dieu-co- ban-con-nhung-yeu-cau-lon-hon-trong-tu-duy-ve-tien-20220725160810535.chn

Leave a Comment