Tìm kiếm và Nuôi dưỡng Tài năng Âm nhạc Học thuật với ‘Piano SIU 2022’

Phong Thủy
Rate this post

Tối 5/8, gala trao giải cuộc thi. Kế hoạch SIU 2022 diễn ra tại Sân khấu Diên Hồng (Cơ sở Đông Á của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn) với sự tranh tài của 60 thí sinh xuất sắc đến từ cuộc thi.

Ban giám khảo chuyên môn của cuộc thi bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc hàn lâm

Cuộc thi được chia thành 3 bảng: bảng A (9-13 tuổi), bảng B (14-17 tuổi), bảng C (18 tuổi trở lên). Vòng Sơ khảo sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 16 tháng 7. Vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 28 tháng 7. Từ đây, Ban giám khảo chuyên môn (gồm: NSƯT Hoàng Ngọc Long – Quyền Đạo diễn TP. Hồ Chí Minh). Nhạc viện, NSƯT Trần Vương Thạch – Nguyên Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM, ThS Lê Hồ Hải – Phó trưởng khoa Piano Nhạc viện TP.HCM, ThS Nguyễn Thúy Yên – Phó trưởng khoa Piano Nhạc viện TP.HCM, nghệ sĩ Eun Young Joo – Giáo sư giảng dạy khóa sau đại học Nhạc viện TP.HCM và cố vấn chuyên môn ThS.Lê Trí Toàn – Phó trưởng khoa nhạc cụ phương Tây, TP. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh) đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc của mỗi bảng vào vòng chung kết, cùng với 1 thí sinh do các thành viên trong nhóm lựa chọn. niềm vinh dự của khán giả quốc tế và cộng đồng mạng được vào thẳng vòng chung kết.

    Tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng âm nhạc hàn lâm với 'Piano SIU 2022' - ảnh 2

Nguyễn Trần Quốc Thắng – Giải vàng bảng A

Vòng chung kết diễn ra với 18 tiết mục của các hội thi, trong hai ngày 31/7 (bảng A) và 4/8 (bảng B và bảng C). Tại các vòng thi trực tiếp của vòng bán kết và chung kết, các thí sinh đã thể hiện tài năng và phong cách âm nhạc của mình trên sân khấu tiêu chuẩn của Nhà hát tuồng – Sân khấu Diên Hồng với sức chứa hơn 500 khán giả. Đồng thời, các tài năng nhí của nhóm BB&BG đã có cơ hội biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

    Tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng âm nhạc hàn lâm với 'Piano SIU 2022' - ảnh 3

Nguyễn Lan Anh – Giải vàng

\N

Theo đánh giá của NSƯT Hoàng Ngọc Long – Quyền Giám đốc Nhạc viện TP.HCM: Lần đầu tiên, một cơ sở đào tạo tổ chức cuộc thi chất lượng cao và sử dụng dàn nhạc giao hưởng để thí sinh biểu diễn tại vòng chung kết. Đó là một sự kiện rất lớn đối với đất nước chúng tôi cũng như trong khu vực ”.

    Tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng âm nhạc hàn lâm với 'Piano SIU 2022' - ảnh 4

Trần Yến Nhi – Giải vàng

Về chất lượng thí sinh mùa đầu tiên, ThS Lê Hồ Hải – Phó trưởng khoa Piano – Nhạc viện TP.HCM, Trưởng ban giám khảo chuyên môn của cuộc thi nhìn nhận: Các thí sinh của bảng A đã cho thấy sự phong phú và đa dạng trong việc học đàn. Cuộc thi có những thí sinh xuất sắc, tài năng, triển vọng ở bảng B. Với bảng C – nhóm có độ tuổi bước vào con đường chuyên nghiệp, đòi hỏi trình độ và chuyên môn sâu về âm nhạc cũng như kỹ thuật. nghệ thuật, phong cách biểu diễn, cá tính âm nhạc khi biểu diễn trên sân khấu ”.

Cuộc đua, cuộc thi Kế hoạch SIU 2022 Mùa đầu tiên do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) và Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tổ chức, dự kiến ​​diễn ra 2 năm một lần, với mong muốn góp phần đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn. nhiều hơn nữa với những người trẻ tuổi; qua đó tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng âm nhạc hàn lâm, khơi gợi niềm đam mê nghệ thuật và tinh thần tự học, sáng tạo trong biểu diễn piano.

Kết quả:

Bảng A: Nguyễn Trần Quốc Thắng – Giải Vàng, Nguyễn Phúc Bảo Tiên – Giải Bạc, Nguyễn Trương Thị Thiện – Giải Đồng, Thái Trần Thúy Trúc – Giải Triển vọng.

Bảng B: Nguyễn Lan Anh – Giải Vàng, Hồ Lê Đăng Khôi – Giải Bạc, Dương Hồng Phúc – Giải Đồng, Vũ Hoàng Gia Bảo – Giải Triển vọng.

Bảng C: Trần Yến Nhi – Giải vàng, Minhye Heo – Giải bạc, Lê Quang Sinh – Giải đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.