Tìm ra quán quân cuộc thi Đầu Bếp Bánh Tài Năng Việt mùa đầu tiên

Rate this post

Cuộc thi do Câu lạc bộ Bánh mì Sài Gòn và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (thuộc Hiệp hội Du lịch TP.HCM) phối hợp tổ chức.

Cuộc thi bắt đầu từ tháng 4 năm 2021 với 2 vòng. Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang bắt đầu bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, cuộc thi diễn ra vòng 1. Ở vòng này, do ảnh hưởng của dịch nên việc đi lại của người dân bị hạn chế. . trên toàn quốc, vì vậy thí sinh gửi bài thi của mình trực tuyến để ban giám khảo bình chọn. Ngay sau khi dịch được kiểm soát, cuộc thi tiếp tục với vòng Tiếp sức. Tại vòng thi này, Ban giám khảo đã chọn ra 100 thí sinh đạt kết quả cao bước tiếp vào vòng Chung kết xếp hạng, diễn ra vào ngày 11/7/2022 tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Tìm ra quán quân cuộc thi Đầu Bếp Bánh Tài Năng Việt mùa 1
Bà Nguyễn Thị Khánh (mặc áo dài) và các nhà tài trợ trao giải nhất cho Quán quân mùa đầu tiên

Ở vòng xếp hạng cuối cùng, Ban giám khảo tiếp tục chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài, tìm ra ngôi vị Quán quân mùa đầu tiên. Thử thách đặt ra cho các thí sinh ở vòng này có nhiều yêu cầu, dù chủ đề Ban tổ chức yêu cầu là “tự do” nhưng phải hoàn thành dưới dạng một bộ bánh và phải có giá trị thực tiễn. Theo đó, bộ bánh yêu cầu các thí sinh làm 01 bánh mẫu, 02 bánh trung thu – Dòng bánh tart kết hợp bánh mousse nhiều tầng, 6 loại bánh tráng miệng khác nhau và tất cả được bày trí trên bàn tiệc. để Ban giám khảo chấm bài thi dễ dàng.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã chọn và trao giải 3 cho 5 thí sinh, 2 giải nhì. Thí sinh Nguyễn Đình Đức đoạt Quán quân mùa đầu tiên cuộc thi “Tài năng bếp bánh 2021 – 2022”. Chia sẻ niềm vui trong phút đăng quang, anh Đức bày tỏ: “Tôi cũng rất bất ngờ vì tâm trạng khi đến với cuộc thi này là tôi chỉ cố gắng hoàn thành phần thi của mình đúng thời hạn. Sau khi giành chức vô địch, tôi rất vui và hạnh phúc. Chiến thắng này cũng là cột mốc đáng nhớ đánh dấu chặng đường tiếp theo trong hành trình của anh. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục cố gắng trau dồi và rèn luyện nhiều hơn nữa để tham gia các cuộc thi làm bánh quốc tế, đồng thời với những kỹ năng đã có, tôi sẵn sàng giúp các bạn trẻ định hướng tương lai cho mình và cho ngành bánh Việt Nam phát triển hơn nữa ”.

Tìm Quán quân cuộc thi Đầu Bếp Bánh Tài Năng Việt mùa 2
Nhà vô địch Nguyễn Đình Đức bên tác phẩm

Trong khuôn khổ cuộc thi, CLB Bánh mì Sài Gòn còn tổ chức buổi biểu diễn giao lưu 150 món bánh của các đầu bếp nổi tiếng Vua bánh mì Kao Siêu Lực; trình diễn và giao lưu 11 mẫu bánh hiện đại và truyền thống; khu gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm ngành ẩm thực. Theo bà Nguyễn Thị Khanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cuộc thi “Đầu bếp bánh tài năng Việt Nam 2021 – 2022” nhằm tạo cơ hội cho các đầu bếp bánh tại Việt Nam thể hiện tài năng, giúp các thí sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi. nâng cao nghiệp vụ và phát triển các acc dòng truyền thống theo hướng hiện đại, sáng tạo và chuyên nghiệp hơn, đưa ngành ẩm thực Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Bà Nguyễn Thị Khánh cho biết thêm: “Phải nói rằng cuộc thi này mang nhiều ý nghĩa. Tuy là bánh ngoại nhưng cũng được sử dụng các nguyên liệu trong nông nghiệp Việt Nam và các sản phẩm trái cây quê hương, từ đó tạo ra những món bánh độc đáo, hấp dẫn, giúp khai thác hiệu quả sản phẩm nông nghiệp. ngành công nghiệp nước nhà. Đối với quá trình hội nhập và phục vụ du lịch, cuộc thi còn nhằm kết hợp ứng dụng và đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ẩm thực thực tế của du khách các nước khi đến Việt Nam..

Leave a Comment