Tỉnh Quảng Nam trả lời như thế nào?

Rate this post

Ngày 19/8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo trả lời ý kiến ​​cử tri trên địa bàn tỉnh sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, trong đó có những vấn đề được cử tri phản ánh tại tỉnh. Huyện bảng 1 có tới 12 công trình thủy điện.

Trước đó, nhiều cử tri huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) phản ánh, hiện nay trên địa bàn huyện có nhiều dự án, công trình thủy điện đang thi công, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ô nhiễm môi trường. , gây mất an toàn cho người dân xung quanh khu vực dự án. Qua đó, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra và có giải pháp khắc phục.

Một công trình thủy điện ở tỉnh Quảng Nam xây dựng cách đây 14 năm vẫn chưa hoàn thành

Trước những phản ánh của cử tri, UBND tỉnh Quảng Nam đã có những trả lời cụ thể.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, trên địa bàn Nam Trà My có 12 công trình thủy điện nằm trong quy hoạch, hiện 1 công trình đang hoạt động (Trà Lĩnh 3); có 7 dự án đang triển khai xây dựng (Nục Biều, Đắk Di 1, Đắk Di 2, Nước Bửu, Trà Linh 2, Trà Linh 1, Trà Leng 2); Có 4 dự án đang chuẩn bị đầu tư (Tăk Lê, Trà Leng 1, Nước Láh 1, Nước Láh 2).

Tỉnh Quảng Nam cho rằng việc đầu tư xây dựng công trình thủy điện trên địa bàn Nam Trà My nói riêng, trên địa bàn tỉnh nói chung thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng công trình xây dựng và các quy định khác của pháp luật. các vấn đề liên quan như bảo vệ môi trường, an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

\N

Không có vấn đề, vấn đề

Tỉnh Quảng Nam khẳng định, qua giám sát, việc đầu tư, xây dựng các công trình thủy điện trên địa bàn H.Nam Trà My nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền và nhân dân.

Ngoài ra, mới đây, Sở Công Thương đã phối hợp với các ngành và UBND tỉnh Nam Trà My tổ chức kiểm tra tình hình đầu tư và công tác quản lý an toàn các công trình thủy điện đang xây dựng trên địa bàn. Huyện.

Qua kiểm tra, cơ bản các chủ đầu tư thực hiện đầu tư theo đúng tiến độ đã cam kết, đảm bảo các quy định về đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng công trình, quản lý xây dựng, an toàn lao động…, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được thực hiện đúng quy định. , không phát sinh vướng mắc, vướng mắc, tồn đọng.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở Công Thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND huyện Trà My tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo nhà đầu tư trong việc đầu tư. đầu tư xây dựng các công trình thủy điện trên địa bàn huyện; xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh (nếu có). Trường hợp vượt thẩm quyền sẽ tham mưu UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định.

Quảng Nam là một trong những địa phương có nhiều nhà máy thủy điện với 46 công trình có tổng công suất 1.816 KW. Trong đó, có 10 nhà máy thủy điện bậc thang lớn trên thượng nguồn sông Thu Bồn – Vu Gia đang vận hành và xây dựng với công suất phát điện gần 1.200 KW. Ngoài ra, có 36 nhà máy thủy điện vừa và nhỏ, khoảng một nửa đã đi vào hoạt động, số còn lại đang trong quá trình triển khai.

Leave a Comment