Tình yêu tuổi học trò-chùm pháo hoa rực rỡ nhất trong đời.

Giải trí Hưởng thụ Sống
4.7/5 - (12 votes)

Con người sinh ra là để yêu thương nhau. Tạo hóa ban tặng mỗi người một trái tim là để sống, là để rung động trước những điều trong cuộc sống. Thật kỳ diệu khi hai trái tim bắt chung một nhịp đập. Bạn có nhớ những cảm xúc rung động đầu đời thế nào không? Trong những năm tháng cuộc đời, người ta hay nhớ về tình yêu tuổi học trò. Có lẽ, những cảm xúc khi ấy khi qua đi thì sẽ là mất đi mãi mãi, sẽ chẳng thể tìm lại những cảm giác y hệt khi ấy. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tình yêu tuổi học trò?

Tình yêu tuổi học trò là gì?

Tinh yêu tuổi học trò đẹp
Những cảm xúc tuổi trẻ sao có thể ngăn cản

Nói về tình yêu, Xuân Diệu đã phải thốt lên rằng “Đố ai định nghĩa được tình yêu?”. Dù là tình yêu tuổi học trò hay tình yêu nào đi nữa đều khó mà là định nghĩa thành lời. Khi ta biết yêu, đó khi là ta xuất hiện những rung cảm, biến đổi trong cảm xúc khi nhìn về đối phương. Ở tuổi học trò, những xúc cảm ấy là trong sáng nhất, đáng nhớ nhất, có chút gì đó ngây ngô, khờ dại. Chắc hẳn, đó là tình yêu đầu đời của mỗi chúng ta là tình yêu tuổi học trò. Lúc đó, mọi thứ thật trong trẻo.

Ý nghĩa của tình yêu tuổi học trò.

Có nhiều suy nghĩ khác nhau về tình yêu tuổi học trò. Những năm tháng thanh xuân, bạn có từng “vụng trộm”, giấu ba mẹ để yêu vì sợ bị cấm đoán. Khi xã hội ngày càng phát triển, tư tưởng mở, cái nhìn về thứ tình yêu mới chớm nở đã thoảng hơn. Nếu biết cân bằng thì tình yêu những năm tháng học trò thực sự ý nghĩa.

Cơn gió tươi mát, trong trẻo đầu đời

Ai cũng có những lần đầu tiên. Và những lần đầu tiên là ta thật nhất, vô tư nhất. Những cảm xúc bất chợt ùa đến làm ta còn chẳng biết nên gọi tên cảm xúc ấy là gì. Mãi sau này qua đi, ta mới biết đó là tình yêu. Hóa ra, mình biết yêu từ khi ấy. Vì tự nhiên đến nên ai cũng có có chút ngây ngơ, khờ dại trong đó nhưng cũng là trao đi những gì thuần khiết, mới mẻ nhất. Bản thân ta sống trọn vẹn cùng thứ tình cảm chưa thể gọi tên thành lời đó.

Vì thế mà sau này trưởng thành, ai cũng nhớ chút ngọt ngào đầu đời không thể tìm lại ấy nữa

Người bạn đồng hành trên con đường học tập

Một trong những lý do các bậc phụ huynh không ủng hộ việc yêu sớm là sợ con cái xao nhãng học tập. Nhưng thực chất, tình yêu tuổi học trò đúng nghĩa đơn giản là một chút cảm xúc đặc biệt hơn tình bạn.

Có nhiều bạn trẻ yêu nhau nhưng vẫn duy trì tốt việc học tập của mình. Tình yêu có thể là động lực để học tập tốt hơn. Bạn có thêm một người bạn để cùng nhau cố gắng. Nếu có vấn đề khó khăn, bạn sẽ không phải một mình vắt óc suy nghĩ mà có thể được nghe giảng. Với nhiều bạn, vì muốn gắn bó với cô bạn (cậu bạn) của mình mà nỗ lực học để có thể cùng nhau chung mái trường trong mỗi kỳ thi chuyển cấp. Đôi khi tình yêu tuổi học trò chỉ cần được gặp nhau, đi học cùng nhau mỗi ngày là đã mãn nguyện.

Tình yêu tuổi học trò
Người bạn cùng bạn năm ấy với bao kỷ niệm

Theo khoa học tâm lý, sự ngăn cấm sẽ chỉ gây ra những hiệu ứng ngược đặc biệt ở độ tuổi thiếu niên. Tại sao cha mẹ không thử trở thành người bạn đồng hành để cùng trò chuyện, chia sẻ.

Bước khởi đầu giúp trưởng thành hơn.

Ở những năm tháng thanh xuân, thế giới mà ta tiếp xúc thật đơn thuần, giản dị. Mọi người gặp nhau, đến với nhau vì những cảm xúc đến từ con tim. Khi ta dần trưởng hành, ta bỗng cảm thấy cuộc sống thật phức tạp. Giữa những xô bồ đó, nếu ta còn ngây thơ, đơn thuần thì có lẽ sẽ tổn thương và rất đau. Tuổi học trò cho phép ta sống trọn cảm xúc, trải nghiệm những vị ngọt đầu tiên cũng để ta thêm chín chắn trong những bước đi tiếp theo.

Tình yêu tuổi học trò giống như bài học đầu đời để ta trưởng thành hơn. Nó đủ giúp ta trải qua mọi vị của tình yêu. Nó giúp ta hiểu cuộc sống luôn cần có tình yêu và hãy cứ yêu nhưng làm cách nào để đừng ngã quá đau sau những đổ vỡ.

Những kỷ niệm tươi đẹp nhất trong cuộc đời

Sau này khi chính thức bước ra cuộc đời, ai cũng đôi lần hoài niệm về những năm tháng xưa, nhớ về mối tình học trò ngây ngô, đáng yêu. Những kỷ niệm ấy trở hành liều thuốc tinh thần, giúp ta thấy thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng, bị stress.

Ai đó có thể trên đường đời sẽ quên đi mất tên hay chỉ nhớ mơ hồ về bóng hình cô (cậu) người yêu đầu của mình nhưng có lẽ, những điều cùng nhau trải qua thì nhớ đến lạ. Khi nhìn lại, ta mỉm cười hạnh phúc và nghĩ sao hồi xưa mình ngốc thế nhỉ? Những lần đầu tiên luôn đậm nét như thế.

Kỷ niệm đẹp
Bạn có còn nhớ những ngày tháng cùng nhau đi học?

Có nhiều mối tình tuổi học trò chợt đến và chợt đi, nhẹ nhàng như một cơn gió. Nhưng có những mối tình theo thời gian lại càng thêm gắn bó, càng thêm sâu sắc. Nắm tay nhau từ khi đi học đến khi có công việc, cùng nhau trải qua sóng gió và về chung một nhà. Đó thực sự là một mối tình đáng ngưỡng mộ. Thế đấy, có gì hạnh phúc hơn khi tình đầu cũng là tình cuối. Yêu một người duy nhất và nắm tay đến hết đời.

Tình yêu tuổi học trò có nên hay không?

Điều này thật khó bởi tình yêu đâu có bất cứ quy luật gì. Không phải bản thân ta muốn hay không thì tình yêu sẽ đến như ý muốn của ta. Ta không thể ngăn những cảm xúc cứ thế ùa đến nhưng ta nên biết cách cân bằng.

Không phải ngẫu nhiên các bậc phụ huynh sinh ra tâm lý ngăn cấm con cái yêu sớm. Thực tế, nhiều bạn vì chưa đủ chín chắn và quá đắm mình trong những cảm xúc mà gây ảnh hưởng tới những việc khác. Việc học tập và cả những hậu quả không đáng có khác đã xảy ra.

Năm tháng học trò
Lựa chọn hy không đều hoàn toàn do bạn

Vì vậy, tình yêu tuổi học trò không xấu nhưng bạn phải biết cân bằng cùng những việc khác. Hãy để những thứ trong trẻo nhất ở lại với tình yêu tuổi học trò. Nếu suy nghĩ như vậy, tình yêu này sẽ càng thêm nhiều ý nghĩa, đồng thời còn hỗ trợ bạn những mặt khác.  Đừng giấu diếm, hãy mở lòng coi ba mẹ như những người bạn để cùng chia sẻ, nhận những lời tư vấn chân thành nhất.

Tình yêu tuổi học trò-chủ đề phim được yêu thích nhất.

Phim hay về học trò
Dream High-bộ phim học đường được yêu thích nhất

Chủ đề tình yêu dù đã quá quen thuộc nhưng lại chẳng bao giờ cũ. Xem phim, khán giả như thấy câu chuyện của chính mình trong đó. Đó là sự kết nối kỳ diệu. Một chút hoài niệm về thuở học trò, bạn có thể xem lại những bộ phim đình đám của Hàn Quốc như: Reply 1994 – Lời hồi đáp 1994, Who Are You – School 2015, The Heirs – Người thừa kế, Dream High…

Tình yêu học trò có lẽ là tình yêu đẹp nhất. Ai từng trải qua cũng từng nói như thế. Bạn có còn nhớ về những ngày tháng vô lo vô nghĩ ấy?

=> Đang được nhiều người quan tâm:

Quang Dũng-Ca Sĩ Thuộc Riêng Về Dòng Nhạc Trịnh

Những Bước Đi Trong Cuộc Đời Của Chàng Ca Sĩ Hồ Quang Hiếu

Top 5 Bộ Phim Kinh Dị Không Còn Xem Được Vì Bị Cấm Chiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published.