Tổ chức ngày văn hóa ẩm thực Nhật Bản tại trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn

Hưởng thụ
Rate this post

DNHN – Sáng ngày 10/5, Trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Tam Quy và sự hỗ trợ của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tổ chức chương trình: “Ngày văn hóa, ẩm thực Nhật Bản” tại Trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn.

Sự kiện lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nhật được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn với mục đích góp phần giới thiệu nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến các bạn sinh viên. sinh viên đang học trên địa bàn thị trấn Nghi Sơn; đồng thời, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, gắn kết tình hữu nghị, gắn bó giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn tham gia ngày hội. (Ảnh: Phương Nam)

Tại sự kiện này, nhiều tiết mục văn hóa, ẩm thực mang đậm nét văn hóa Nhật Bản đã được tái hiện như: múa Yoosakoi; Gấp giấy Origami; trình diễn trang phục Kimono; Yukata; Những món ăn truyền thống như: Susi, Takoyak… đã tạo nên sự thích thú và hào hứng cho các bạn trẻ về nét đẹp văn hóa truyền thống và hiện đại của Nhật Bản. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội hòa mình và trải nghiệm không gian văn hóa, ẩm thực tại nơi mình sinh sống và học tập.

Giới thiệu văn hóa Nhật Bản tại Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn
Giới thiệu văn hóa Nhật Bản tại Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn. (Ảnh: Phương Nam)

Hiện nay, Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Tam Quý nhằm hướng đến chiến lược đào tạo và hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên sẽ sang Nhật Bản học tập và làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Đây được coi là hướng đi mới, góp phần đẩy nhanh việc tiếp cận tri thức tiên tiến và nền nếp công nghiệp cho sinh viên. Điều này không chỉ mang lại nguồn ngoại tệ cho đất nước mà với kỹ năng và kỷ luật lao động được tiếp nhận tại nước sở tại, sinh viên sẽ là nguồn nhân lực lớn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đã thành danh trên thế giới. và đang đầu tư vào Nghi Sơn, Thanh Hóa nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Món cơm susi Nhật Bản được giới thiệu trong lễ hội văn hóa ẩm thực trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn
Món cơm susi của Nhật Bản được giới thiệu trong lễ hội văn hóa ẩm thực tại trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn. (Ảnh: Phương Nam)

Ngoài chức năng chính là đào tạo kỹ năng nghề, kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh đáp ứng nhu cầu phát triển tiến bộ khoa học kỹ thuật của đất nước, Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn còn chú trọng đào tạo trí thức. Kỷ luật chuyên nghiệp, tác phong công nghiệp phục vụ quá trình thích ứng với quá trình Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đáp ứng tiêu chuẩn làm việc của nhiều doanh nghiệp không chỉ trong nước mà cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. điển hình là Nhật Bản.

Đồng thời, với mục tiêu phấn đấu trở thành cực kinh tế trọng điểm của đất nước, Nghi Sơn đang từng bước trở thành mảnh đất tiềm năng thu hút đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai. Tương lai. Vì vậy, lễ hội văn hóa ẩm thực Nhật Bản tại Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn đã giúp sinh viên hiểu biết sâu sắc về văn hóa Nhật Bản, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng mối quan hệ Việt Nam. – Nhật Bản đoàn kết, thân thiện và phát triển bền vững.

Ngọc Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.