Tôi ủng hộ chị Nông Thúy Hằng ‘cây ngay không sợ chết đứng’

Rate this post

Theo bạn, bạn còn thiếu gì để trở thành Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022? Áp lực các kỳ thi quốc tế thường trực trong bạn?

So với mục tiêu ban đầu, kết quả Á hậu 2 và có mặt tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất đã vượt quá mong đợi của tôi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tôi không cố gắng. Em đi thi với tâm thế rất “thích thú” và “thăng hoa” trong các môn thi. Đó là tất cả sự cố gắng của tôi nên tôi không cảm thấy hối tiếc hay thiếu sót.

Không riêng gì hoa hậu, ở bất kỳ lĩnh vực nào, ai đại diện cho đất nước tham gia cuộc thi đều gặp áp lực, trước hết là từ bản thân. Áp lực lớn nhất đối với tôi là kỹ năng giao tiếp, vì tôi quá rụt rè nên khó hòa đồng. Điều này cần cải thiện nhiều.

Thu Thảo đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2022.

Một số khán giả chỉ trích bạn dải băng do bạn viết sai từ tiếng Khmer trong đêm chung kết? Thu Thảo có khó chịu vì điều này?

Nếu câu hỏi là về hai từ Khmer và Khmer, tôi nghĩ rằng sự sai lệch này là do phiên âm và cách đọc. Về cơ bản thì mình thấy vẫn là dân tộc mình, có lẽ mọi người phát âm dễ đọc hơn nhỉ?

Cuộc sống của cô gái Khmer trước và sau khi đăng quang thay đổi như thế nào? Sự chú ý dồn dập của báo chí và dư luận có khiến bạn sợ hãi?

Thay đổi là điều chắc chắn, tôi không còn là một cô gái dân tộc Khmer vô danh mà đã khoác lên mình sứ mệnh và trọng trách. Sự chú ý của dư luận báo chí có vẻ khiến tôi hơi choáng ngợp, nhưng không đến mức sợ hãi.

Điều khiến tôi sợ hãi là chặng đường phía trước chứa đựng quá nhiều trách nhiệm, đến mức nếu có lúc tôi không dốc hết sức mình thì sẽ khó mà hoàn thành được. Trước mọi hành động, tôi đều cẩn thận, và nếu có điều gì không hiểu, tôi sẽ xin lỗi trước khi nói hoặc hành động.

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về Hoa hậu Thúy Hằng và việc bạn được chọn đi thi quốc tế thay vì tân Hoa hậu?

Tôi cảm thấy tự hào xen lẫn áp lực. Tôi biết chắc rằng chặng đường sắp tới sẽ rất cam go trong quá trình rèn luyện và tu dưỡng. Về chị Hằng, tôi nghĩ chị hoàn toàn xứng đáng với vương miện Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Sau sự cố ồn ào của Thúy Hằng, bạn rút ra bài học gì cho mình?

Như trong những lần trả lời báo chí trước đây khi được hỏi về câu hỏi này, tôi rất tin tưởng vào chị Hằng và luôn ủng hộ chị với câu nói “ăn đúng cây không sợ chết”. Về bài học cho bản thân, tôi nghĩ ai cũng sẽ có bài học cho riêng mình mà không cần phải nhìn người khác để rút kinh nghiệm. Chúng ta đang sống những cuộc đời khác nhau, có những trải nghiệm khác nhau nên tốt nhất mỗi người hãy rút ra bài học cho riêng mình.

Nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức gần đây khiến khán giả cho rằng mình đang “làm quá”, hình ảnh chiếc vương miện nhạt nhòa, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi rất tâm đắc với câu trả lời của chị Hằng trong một bài phỏng vấn: “Không quan trọng bằng việc các hoa hậu làm được nhiều hay ít cho xã hội”.

Nếu nhiều hoa hậu đóng góp nhiều điều tốt đẹp cho xã hội, truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị nhân văn thì đó mới là điều đáng quý nhất. Và mỗi người đẹp làm tốt điều đó, khán giả sẽ có cái nhìn khác về người đẹp và mục đích, giá trị của mỗi cuộc thi sắc đẹp.

Bạn có thể chia sẻ một chút về gia đình của mình? Gia đình ảnh hưởng đến suy nghĩ và cuộc sống của bạn như thế nào?

Tôi sinh ra trong một gia đình thuần nông sống ở vùng biển tỉnh Trà Vinh. Gia đình tôi có hai anh trai, tôi là út. Tuy gia đình khó khăn nhưng bố mẹ tôi suy nghĩ rất tích cực trong việc học hành nên tôi và anh trai đều đỗ đại học. Hai anh trai tôi đã ra trường và có công việc ổn định ở quê.

Bạn có kỷ niệm đáng nhớ nào từ thời thơ ấu đã ảnh hưởng đến bạn cho đến ngày nay không?

Khi tôi còn nhỏ, vì đường xá ở quê tôi chưa phát triển nên tôi phải đi bộ 5-6 km để đến trường. Đối với một cô bé học sinh tiểu học, quãng đường đó quá dài và gian nan. Qua nhiều năm, tôi hiểu được những vất vả của gia đình khiến tôi từng nghĩ đến việc bỏ dở việc học. Bố mẹ tôi làm nghề nuôi trồng thủy sản, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” để lo cho các con ăn học.

Khi tôi học lớp 9, tôi tự hỏi mình có phải là gánh nặng cho bố mẹ không. Tôi xin nghỉ học để đi làm nhưng bố mẹ không đồng ý. Cha mẹ nói: “Mẹ đã hy sinh cả cuộc đời cho con đi học, sao con lại nghĩ đến chuyện bỏ cuộc?”. Bố mẹ đã động viên rất nhiều, tôi nhận ra rằng không nên suy nghĩ tiêu cực, cố gắng học hành đàng hoàng để giúp đỡ gia đình nhiều hơn.

Bố mẹ tôi xuất thân nghèo khó, không được đi học nên muốn bù đắp những gì chúng tôi thiếu thốn. Hai bạn đều đã tốt nghiệp đại học, giờ về quê phụ giúp bố mẹ, còn mình cũng đang học trường mình yêu thích. Tôi tự hào rằng tôi đã không từ bỏ con đường học vấn.

Cô gái Khmer cao tới 1m77 có phải là chủ đề được nhiều người bàn tán với Thảo khi còn đi học? Bạn có bao giờ đắn đo vì mình quá cao so với các bạn cùng trang lứa?

Có những cuộc thảo luận, nhưng đa số là: “Tại sao lại cao thế?”, Hoặc “Làm thế nào bạn có thể kết hôn nếu bạn cao như vậy?”. Mình cũng không suy nghĩ nhiều vì thân là bố mẹ nên mình chấp nhận mọi thứ, chỉ nghĩ đơn giản là chiều cao của mình “quá khủng” so với các bạn, bù lại mình cũng dễ nhìn nên hoàn toàn hài lòng. xin vui lòng, không có vấn đề lớn.

Thu Thảo trong trang phục dân tộc Khmer.

Thảo và gia đình đầu tư như thế nào cho cuộc thi Hoa hậu các dân tộc?

Tôi chỉ đầu tư một bộ trang phục truyền thống và quần jean, áo phông vì khi vào chung kết hay chung kết, BTC rất chăm chút từ trang điểm, quần áo, trang phục hàng ngày, thậm chí cả hoa tai. , ăn mỗi ngày.

Nhiều người cho rằng thi hoa hậu có thể đổi đời, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ từ “đổi đời” có nhiều cách để tiếp cận. Tôi nghĩ đổi đời khi có danh hiệu là “đổi đời” để sống một “cuộc đời” nơi có nhiều cơ hội làm những điều mình muốn, mơ ước và nhận được sự ủng hộ của số đông. Đó là những điều tốt và có ích cho xã hội.

Bạn có thể chia sẻ quan điểm của mình về tình yêu? Bạn có bạn trai chưa? Hình mẫu lý tưởng của bạn? Nếu bạn trai của bạn là một người đàn ông giàu có, bạn có ngại công khai?

Quan điểm của tôi về tình yêu rất đơn giản: yêu là yêu. Gặp ai mình cũng thấy xao xuyến, xao xuyến, muốn gần gũi, chạm vào nhiều và luôn nhớ nhung, đối với mình đó chính là tình yêu.

Tôi không có bạn trai, cũng không phải hình mẫu. Cuộc sống là một điều bí ẩn, nếu bạn đặt ra một khuôn mẫu cố định để tìm ra điều chưa biết thì sẽ rất khó. Thay vì đi, gặp gỡ, học hỏi, chẳng phải chúng ta sẽ có nhiều “hình mẫu” hơn sao? Nhiều cái luôn thú vị hơn một cái, phải không?

Minh Ngoc

Leave a Comment