Tổng Bí thư nói về việc kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thành Long

Rate this post

Sáng 23/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội Hà Nội – đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, ​​sau kỳ họp thứ 3. , Quốc hội khóa XV.

Tôi rất vui khi nói rằng tôi đã hoàn thành tốt công việc của mình.  Nguyễn Thanh hình rồng 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Hội nghị được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp qua mạng từ điểm cầu chính tại trụ sở quận Ba Đình và 55 điểm cầu trên địa bàn quận Đống Đa, quận Hai Bà Trưng và các phường với hơn 1.200 cử tri tham gia.

Tại hội nghị, cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng đánh giá cao kết quả chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và ghi nhận những nỗ lực chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. lần cuối cùng.

Đồng thời, đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành có giải pháp cụ thể trong điều hành nhằm khôi phục và phát triển kinh tế, kiểm soát lạm phát, khắc phục những hạn chế mà Quốc hội đã chỉ ra; nhanh chóng bình ổn giá xăng dầu, kiểm soát và xử lý các trường hợp lợi dụng việc tăng giá xăng dầu để nâng giá hàng hóa bất hợp lý; ổn định đời sống cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là người lao động trực tiếp.

Đặc biệt, cử tri 3 quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng bày tỏ sự kính trọng, tin tưởng và đánh giá cao vai trò của đồng chí Tổng Bí thư, của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng lãng phí, tiêu cực. Nhiều vụ việc lớn đã được xử lý như Việt Á lũng đoạn thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản… Người dân đồng tình.

Em vui mừng chào tạm biệt anh Nguyễn Thành Long Hình 2

Cử tri quận Ba Đình phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn đã tiếp thu, trao đổi và giải đáp một số ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của TP.

Thay mặt đoàn phát biểu tiếp thu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá, cử tri 3 quận đã nắm bắt rất tốt tình hình Thủ đô và đất nước. các vấn đề, đóng góp ý kiến ​​rất xác đáng và có trách nhiệm.

Thông tin về một số kết quả nổi bật của kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, không khí làm việc của Quốc hội ngày càng đổi mới, sôi nổi và thực chất; thực hiện đúng tinh thần không nói lý luận chung chung mà bám sát thực tiễn cuộc sống, bàn những vấn đề thực tiễn, thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng.

Tuy chỉ làm việc trong vài ngày nhưng kỳ họp đã hoàn thành khối lượng lớn nhiệm vụ: Thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến ​​về 6 Dự án Luật khác và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Buổi giao lưu để lại dư luận, dư luận rất tốt; Quốc hội đã thể hiện đúng vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.

“Tôi đề nghị HĐND các cấp cũng phải phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội, là cơ quan đại biểu của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương; đưa ra những chính sách hợp lòng dân, huy động sức mạnh của nhân dân phục vụ công cuộc xây dựng đất nước ”- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu.

Đây là bài học răn đe, cảnh báo, cảnh cáo những người khác không đi vào con đường cùng

Trao đổi về một số vấn đề cụ thể mà cử tri nêu, liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, quan điểm nhất quán của Ban Chấp hành Trung ương là phòng, chống tham nhũng. , phủ định bền bỉ, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quá trình xử lý các đối tượng vi phạm được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đúng nguyên tắc của Đảng và quy định của pháp luật.

Em vui mừng chào tạm biệt anh nguyễn thanh long tranh 3

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng 23/6. Ảnh: ANTĐ

Tổng Bí thư cho biết, cuối tháng này, Trung ương sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng để tổng kết, đánh giá những kết quả, hạn chế, từ đó đưa ra kết luận. Những bài học kinh nghiệm để áp dụng cho giai đoạn mới.

“Đây là cơ sở để tổ chức các hoạt động đồng bộ, thống nhất, hiệu quả từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đến Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, đảm bảo vai nào cũng“ đúng ”, thuộc bài”, hướng tới cái mới. giai đoạn phát triển trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, khi cán bộ không dám, không thể tham nhũng và không muốn tham nhũng ”- Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Nhắc lại việc xử lý kỷ luật 2 Ủy viên Trung ương gồm ông Chu Ngọc Anh – nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội và nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long liên quan đến vụ Việt Á vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết. Chúng ta biết rằng, cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được Đảng ta thực hiện một cách kiên trì, nhân đạo, hợp lý, bài bản và thuyết phục.

“Hai đồng chí này đều là Ủy viên Trung ương Đảng, vừa bị khai trừ Đảng, cách chức một số chức vụ khác. Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, kỷ luật Đảng trước, kỷ luật hành chính sau đó mới xử lý hình sự, gần như trở thành lý luận về phòng, chống tham nhũng, bài học để phòng ngừa tham nhũng. Trong giai đoạn tới, chúng ta sẽ tiếp tục làm tốt việc đó, nhất là việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh ”- Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Theo Tổng Bí thư, với cách làm bài bản như vậy, bản thân các bên liên quan cũng đã nhận ra những sai sót, khuyết điểm, đó mới là điều quan trọng nhất. Quan trọng hơn, đây là bài học răn đe, cảnh báo, cảnh báo những người khác không đi theo con đường tương tự.

“Tôi không thích kỷ luật đồng đội, đồng đội của mình, thậm chí là đau đớn, nhưng tôi phải làm. Như Bác Hồ đã nói, phải chặt bỏ một vài cành sâu bệnh để cứu cả cây ”- Tổng Bí thư nói.

Chọn đúng cán bộ, làm đúng, chọn đúng người

Về ý kiến ​​cho rằng “ai thì kỷ luật bao nhiêu cán bộ để làm việc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, dân gian có câu “con chị thì cháu lớn, không có trưởng thì là già”. làm phó thì phải chọn đúng người, chính xác, không được vội đưa người lên.

Tổng Bí thư nêu rõ, đừng lo không có cán bộ làm việc, vì cán bộ không chỉ vi phạm pháp luật mà sai về đạo đức cũng không xử lý được; Điều quan trọng là phải chọn đúng cán bộ, làm đúng, chọn đúng người.

Trân trọng cảm ơn những đóng góp thẳng thắn, tâm huyết và trách nhiệm của cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn cử tri và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống Thăng Long ngàn năm văn hiến. – Đông Đô – Hà Nội, đoàn kết, phấn đấu xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là đầu não chính trị – hành chính của cả nước.

Leave a Comment