Tổng thống Hoa Kỳ đến Vương quốc Anh để dự tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II

Phong Thủy
Rate this post


Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden. (Nguồn: AP)

Theo AFP, truyền thông Anh ngày 17/9 đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tới Anh để chuẩn bị tham dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II.

Theo ghi nhận của các phóng viên, chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Biden đã đến sân bay Stansted ở London.

Biden cũng được cho là sẽ gặp Vua Charles III.

Từ 5h ngày 14/9 (giờ địa phương), người dân Anh bắt đầu vào viếng Nữ hoàng Elizabeth II tại Hội trường Westminter Quốc hội Anh. Lễ viếng sẽ kéo dài đến 6h30 ngày 19/9 trước khi đưa tang.

Chiều 14/9, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được rước từ Cung điện Buckingham, nơi ở chính thức của Hoàng gia Anh, tới Westminter Hall và đặt tại đây để người dân vào viếng. Tham dự lễ rước có Vua Charles III, Hoàng tử William và Harry, cùng các thành viên của gia đình hoàng gia, bao gồm Công chúa Anne, con gái của Nữ hoàng.

Đoàn rước khởi hành từ Cung điện Buckingham và đi dọc theo Trung tâm mua sắm, qua trụ sở của Horse Guards xuống Whitehall và đến Hội trường Westminsters. Dọc tuyến đường của đoàn rước, người dân xếp hàng dài để bày tỏ lòng thành kính trước Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Trong lễ rước, một quả đại bác được bắn ra mỗi phút tại Công viên Hyde trong khi đồng hồ Big Ben liên tục kêu.

Theo ước tính, hàng trăm nghìn người từ khắp cả nước đã đến London để tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II. Sáng 14/9, mọi người đã xếp hàng dọc bờ nam sông Thames để vào viếng bà và có thể mất hơn 24 giờ mới có thể nhìn thấy bà lần cuối. Khoảng 1.000 tình nguyện viên và cảnh sát đã được huy động và các trạm khẩn cấp đã được thiết lập để hỗ trợ những người đến thăm.

Theo thông báo của cảnh sát Anh, trong lễ viếng và lễ tang, mỗi ngày sẽ có khoảng 10.000 cảnh sát được huy động tham gia đảm bảo an ninh, trong đó số lượng lớn cảnh sát sẽ được huy động từ các ngành khác nhau. địa phương. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Anh cũng sẽ huy động 1.500 binh sĩ để hỗ trợ lực lượng cảnh sát.

Trước đó, ngày 14/9, quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II đã được đưa bằng máy bay từ Edinburgh, Scotland, tới Cung điện Buckingham. Dọc tuyến đường từ Căn cứ Không quân Hoàng gia Northolt đến Cung điện Buckingham, người dân London xếp hàng dài để đón quan tài của bà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.