Top 6 bức tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa năm 2021

Rate this post

CafeLand – Ngoài việc bố trí nội thất ngôi nhà phù hợp với phong thủy, tranh phong thủy cũng là một trong những dòng tranh trang trí được nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi nó không chỉ mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà mà còn hút tài lộc. tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tranh phong thủy đẹp hiện nay

Dưới đây là 6 mô hình hàng đầu Tranh phong thủy Đẹp, ý nghĩa và được nhiều người yêu thích hiện nay.

Tranh phong cảnh

Tranh phong cảnh

Tranh sơn thủy là một trong những dòng tranh phong thủy được nhiều người yêu thích, tuy đơn giản nhưng khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi xúc động với cảnh núi non thể hiện sự vững chãi, dòng nước chảy tượng trưng cho hòa bình. Đây cũng là một dấu hiệu của sự giàu có. Nước bao quanh lại được thế núi vững chãi che chở nên tiền bạc không phải rủng rỉnh, không sợ thất thoát.

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh bát mã, tranh bát mã chỉ được treo hoặc dán trên tường phòng khách. Ngựa tượng trưng cho sự thịnh vượng vì ngựa chạy nhanh, ý nghĩa của tranh ngựa mã đáo thành công là giúp chủ nhân thăng tiến hơn nữa trên con đường sự nghiệp, công danh và cuộc sống.

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Tranh 3D “Cầu Ngư Quần Hội” cũng là một trong những bức tranh phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Bức tranh vẽ cảnh 9 con cá chép cùng nhau vượt qua sàn nhảy để hóa rồng. Đây là hình ảnh mang đậm ý nghĩa tượng trưng, ​​nhằm mang lại may mắn trong cuộc sống, đồng thời giúp sự nghiệp thăng tiến, thu hút tài lộc cho gia chủ và thuận lợi trên con đường tình cảm.

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn với vẻ đẹp mềm mại, rực rỡ tượng trưng cho sự giàu sang cũng như bình an cho gia chủ. Theo phong thủy, mỗi bức tranh hoa mẫu đơn treo trong nhà đều có tác dụng hóa giải tài lộc thiếu thốn cho gia chủ một cách dễ dàng.

Ngoài ra, tranh hoa mẫu đơn nên treo ở tường hướng Nam hoặc hướng Bắc của ngôi nhà sẽ giúp tài lộc sinh sôi, nảy nở, đặc biệt khi treo trong phòng ngủ của vợ chồng sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm, hòa thuận. . hài lòng.

Ở một số quốc gia khác như Hồng Kông, hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

Tranh con công

Tranh con công

Chim công là biểu tượng của sự quyền quý, sang trọng và mạnh mẽ với hình ảnh chim công khoe bộ lông đuôi rực rỡ bên cạnh đài hoa đang nở rộ. Bức tranh này không chỉ mang đến vẻ đẹp lộng lẫy, lộng lẫy cho căn phòng mà còn góp phần thể hiện mong muốn thăng tiến trong công việc cũng như mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, “Công Phú Quý” cũng là một trong những bức tranh được ưa chuộng trong trang trí phòng khách.

Tranh tứ bình

Tranh tứ bình

Tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai có nguồn gốc từ Trung Quốc được lưu truyền vào Việt Nam từ rất lâu đời. Tranh Tứ quý – Tùng cúc trúc mai là đại diện của 4 mùa xuân hạ thu đông trong năm:

Tùng – Đại diện cho mùa đông, chỉ loại thông thường mọc trên núi cao, đất đai khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng nhưng vẫn thể hiện sức sống rất bền bỉ.

Hoa cúc – Đại diện cho mùa thu với điểm đặc biệt của loài hoa này là khi hoa tàn chỉ rũ xuống chứ không bao giờ rụng.

Trúc – Đại diện cho mùa hè với điểm đặc biệt của loài cây này là khi đốt chỉ còn tro tàn nhưng người ta vẫn thấy những đốt tre nguyên vẹn và thẳng đứng.

Hoa mai – Đại diện cho mùa xuân với cây mai trong phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc có màu trắng hoặc hồng thường nở từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Trong tiết trời đông lạnh giá, cây mai không chỉ đứng vững giữa đất trời mà còn nở hoa khoe sắc rực rỡ.

Với ý nghĩa trên, bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai được coi là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Leave a Comment