Tốt nghiệp trường nghề, làm lái xe cho tỷ phú, nhờ vẻ ngoài điển trai, người đàn ông này đã kết hôn với em gái tỷ phú, gây dựng khối tài sản trị giá 6,5 tỷ USD.

Rate this post

“Tại sao việc thiện tìm đến anh ta, chỉ vì anh ta có ngoại hình đẹp?”

Chúng ta thường dùng câu nói này để chế giễu người khác, nhưng trên đời này quả thật có những người chỉ dựa vào vẻ ngoài xuất sắc mà có được sự nghiệp hiển hách.

Trương Chí Minh là một người đàn ông như vậy, tất nhiên anh ta không phải là ngôi sao, mà là một doanh nhân tài ba, một nhân vật chủ chốt của Tập đoàn Gôme (một trong những nhà bán lẻ thiết bị điện tư nhân lớn nhất Việt Nam). bậc nhất Trung Quốc Đại lục và Hong Kong), dù chỉ tốt nghiệp trung cấp nghề nhưng sau đó, anh đã trở thành con cưng của thời đại với giá trị tài sản 6,5 tỷ USD.

Con đường đến với thành công của Trương Chí Minh không quá huyền thoại hay gian nan như những lãnh đạo doanh nghiệp khác, so với những người khác, có lẽ Trương Chí Minh may mắn hơn.

Trương Chí Minh sinh năm 1970 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, trong một gia đình không quá giàu có. Bản thân Trương Chí Minh cũng không bao giờ tưởng tượng được mình sẽ có một sự nghiệp rực rỡ như vậy trong tương lai.

Khi còn đi học, Trương Chí Minh không phải là học sinh nổi bật trong lớp, sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh đã chọn học trung cấp nghề. Dù là trung cấp nghề nhưng thời đó tấm bằng này cũng có giá lắm.

Sau khi tốt nghiệp, bản thân không có gia thế hiển hách, cũng không có tài năng xuất chúng, Trương Chí Minh định hướng tìm cho mình một công việc ổn định, sống một cuộc sống bình yên và giản dị.

Tốt nghiệp trường nghề, làm lái xe cho tỷ phú, nhờ vẻ ngoài điển trai, người đàn ông này đã kết hôn với em gái tỷ phú, gây dựng khối tài sản trị giá 6,5 tỷ USD - Ảnh 1.

Trương Chí Minh khi còn trẻ

Năm 1993, sau nhiều lần chuyển công tác, anh về làm việc tại công ty GOME (lúc đó mới được vài năm), nhờ có kinh nghiệm tay lái nên anh đã trở thành tài xế cho người sáng lập công ty là Hoàng Quang Dự. Bản thân Trương Chí Minh chỉ nghĩ đây là một công việc hết sức bình thường, anh không ngờ rằng công việc này sau này sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh.

Người làm thay đổi cuộc đời Trương Chí Minh là ông chủ Hoàng Quang Dự. Hoàng Quang Dự là một điển hình của triệu phú tự thân, xuất thân từ nông thôn nghèo khó, một tay gây dựng nên cơ nghiệp.

Hoàng Quang Dự sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở tỉnh Quảng Đông, đã có lúc phải cùng anh trai đi nhặt rác để kiếm sống. Khi có chút ít tiền dành dụm, Hoàng Quang Dự đến Nội Mông lập nghiệp. kinh doanh đồ điện. Nhiều năm hoạt động ngoài xã hội giúp anh tích lũy được nhiều của cải và kinh nghiệm.

Sau đó, Hoàng Quang Dự đến Bắc Kinh thuê cửa hàng và đặt tên là GOME. Năm 1987, tác phẩm “GOME Appliances” của Hoàng Quang Dự chính thức được đưa vào trưng bày. Chỉ trong vài năm, anh em Hoàng Quang Dự đã mở được 6 cửa hàng và bản thân Hoàng Quang Dự đã trở thành triệu phú.

Tốt nghiệp trường nghề, làm lái xe cho tỷ phú, nhờ vẻ ngoài điển trai, người đàn ông này đã kết hôn với em gái tỷ phú, gây dựng khối tài sản trị giá 6,5 tỷ USD - Ảnh 2.

Vòng xoáy của số phận

Năm 1993, Trương Chí Minh gặp Hoàng Quang Dự. GOME hiện đang trong giai đoạn phát triển, bản thân Trương Chí Minh cũng không quá tham vọng, chỉ nghĩ đơn giản rằng có thể làm tài xế cho sếp là đã rất tốt rồi.

Tuy nói tài xế không phải là nghề được mọi người ngưỡng mộ nhưng được sếp theo sát đã là một lợi thế hơn hẳn những người khác.

Ngoài thời gian làm việc, Trương Chí Minh và sếp cũng rất “xì tin”, qua những lần trò chuyện như vậy, Hoàng Quang Dự phát hiện Trương Chí Minh tuy không học cao nhưng lại suy nghĩ độc lập. Có những câu nói của Trương Chí Minh khiến Hoàng Quang Dự nhận ra rất nhiều điều trong công việc, điều này khiến Hoàng Quang Dự rất quý Trương Chí Minh.

Hai người càng ngày càng thân thiết, Hoàng Quang Dự cũng thường xuyên tham khảo ý kiến ​​của Trương Chí Minh về chiến lược và kế hoạch của công ty thì phát hiện tài năng của Trương Chí Minh vượt qua khả năng của một thanh niên. tài xế là Hoàng Quang Dự đã chủ động rủ Trương Chí Minh tham gia cùng nhóm.

Trương Chí Minh đồng ý và gia nhập GOME với tư cách là một nhân viên cấp dưới.

Trong vòng mấy năm ngắn ngủi, Trương Chí Minh đã tạo ra không ít thành tích cho công ty, ông chủ Hoàng Quang Dự cũng vui mừng vì biết mình không nhìn lầm người, sau đó, Trương Chí Minh cũng không ngừng thăng tiến.

Từ một tài xế bình thường trở thành một nhân viên được sếp khen ngợi, tuy không có gì là quá huyền thoại nhưng Trương Chí Minh cũng biết tận dụng thời cơ để tạo ra kết quả tốt nhất ngoài mong đợi của mình.

Bởi vì tạo ra câu chuyện thần kỳ không chỉ dựa vào năng lực của mỗi người, mà còn cần một chút may mắn, hay còn gọi là quý nhân giúp đỡ.

Tốt nghiệp trường nghề, làm lái xe cho tỷ phú, nhờ vẻ ngoài điển trai, người đàn ông này đã kết hôn với em gái tỷ phú, gây dựng khối tài sản trị giá 6,5 tỷ USD - Ảnh 3.

Phản công trong sự nghiệp

Trong cuộc đời Trương Chí Minh, ân nhân của ông không chỉ có một Hoàng Quang Dự.

Người thực sự khiến Trương Chí Minh “lột xác” chính là em gái của Hoàng Quang Dự, Hoàng Yến Hồng. Sau khi đi du học, Hoàng Yến Hồng quyết định về GOME làm việc. Vì Trương Chí Minh thường xuyên xuất hiện cùng anh trai nên cả hai đã gặp nhau.

Ngay từ lần đầu gặp mặt, Hoàng Yến Hồng đã bị vẻ ngoài điển trai, lịch lãm của Trương Chí Minh thu hút, cộng với thái độ làm việc vô cùng nghiêm túc, khiến Hoàng Yến Hồng càng thêm mến mộ chàng trai. thêm họ Trương.

Tình tiết như trong tiểu thuyết ngôn tình xuất hiện, vì tình cảm với Trương Chí Minh, Hoàng Yến Hồng nhiều lần tạo cơ hội cho hai người tiếp xúc.

Dù thân phận của hai người khi đó rất khác nhau nhưng Hoàng Quang Dự sau khi biết tình cảm của em gái cũng không can thiệp quá nhiều. Bản thân Hoàng Quang Dự cũng biết Trương Chí Minh tính cách, năng lực cùng nhân phẩm đều không thể bàn cãi, hơn nữa nếu như chị gái cùng Trương Chí Minh kết hợp, điều này cũng rất có lợi cho sự phát triển của Trương Chí Minh. Công ty.

Cứ như vậy, Hoàng Quang Dự trở thành người mai mối cho chuyện tình này. Sau đó, Trương Chí Minh và Hoàng Yến Hồng cũng chính thức quen nhau, cùng nhau bước vào lối đi.

Trương Chí Minh từ một nhân viên trở thành anh rể của sếp, sự nghiệp của anh cũng có những bước tiến mạnh mẽ, năm 1997, Trương Chí Minh chính thức trở thành tổng giám đốc của GOME, khi đó anh mới 27 tuổi. tuổi tác.

Tốt nghiệp trường nghề, làm tài xế cho tỷ phú, nhờ vẻ ngoài điển trai, người đàn ông này đã kết hôn với em gái tỷ phú, gây dựng khối tài sản trị giá 6,5 tỷ USD - Ảnh 4.

Hoàng Yến Hồng, vợ Trương Chí Minh

Năm 2008, Hoàng Quang Dự và vợ lần lượt bị bắt vì kinh tế, Trương Chí Minh đã đứng ra giúp GOME vượt qua giai đoạn khó khăn. Khi đó, có người ủng hộ Trương Chí Minh thay anh rể, nhưng Trương Chí Minh thì không. Sau khi tình hình của GOME ổn định, anh ấy đã giao nó cho vợ mình, bản thân anh ấy sẽ giúp đỡ ở phía sau. Sau đó, Trương Chí Minh bắt đầu công việc kinh doanh mới của mình tại Hoa Kỳ và hiện có giá trị tài sản ròng là 6,5 tỷ USD.

Mặc dù thành công của Trương Chí Minh có liên quan nhiều đến việc trở thành anh rể của Hoàng Quang Dự, nhưng đó là về năng lực cá nhân của anh ấy, bởi vì nếu không có tài năng thì Trương Chí Minh sẽ không thể làm nên được. Hoàng Quang Dự coi trọng và nâng niu nó, kể cả những câu chuyện huyền thoại, rực rỡ sau này cũng ít đi.

Leave a Comment